6 bước để có một buổi sáng diệu kỳ

Ngày đăng: 18/10/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chúc các bạn khởi đầu ngày mới luôn là những buổi sáng diệu kỳ. :)

BƯỚC 1: S – Sự im lặng (Silence)
Hãy bắt đầu mỗi sáng với 1 khoảng thời gian im lặng có chủ đích. Có thể là cầu nguyện, thiền, tập trung vào những gì bạn cảm thấy biết ơn, hoặc thậm chí cam kết trong những suy nghĩ sâu sắc.
“Chỉ với một giờ im lặng, bạn có thể học được nhiều hơn những gì bạn đọc được từ sách trong cả một năm.”

BƯỚC 2: A – Lời khẳng định (Affirmations)
Những lời khẳng định cho phép bạn tạo nên và phát triển suy nghĩ, niềm tin, sự tập trung, và tư duy mà bạn cần để đưa bất kỳ phạm trù nào trong cuộc sống của mình lên một tầm cao mới.
“Lặp lại lời khẳng định nhiều lần sẽ tạo thành niềm tin. Khi một niềm tin trở thành một sự thuyết phục vững chắc, nó sẽ trở thành sự thật.”

BƯỚC 3: V – Sự hình dung (Visualization)
“Người bình thường tin vào sự khả thi.
Người xuất chúng hình dung ra không chỉ những điều khả thi hoặc chắc chắn, mà hơn thế nữa là những điều bất khả.
Bằng việc mường tượng ra điều bất khả, họ bắt đầu xem xét nó như một điều có thể thực hiện được.”
Hãy hình dung những mục tiêu chính, những khao khát thẳm sâu của bạn, và điều thú vị nhất, hãy tưởng tượng đến những giấc mơ sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn nếu bạn đạt được chúng. Hãy cảm nhận, lắng nghe, chạm và nếm mọi chi tiết trong hình dung của bạn. Hãy vẽ ra trong tâm trí, con người mà bạn muốn trở thành.

BƯỚC 4: E – Tập thể thao (Exercise)
Hãy dành thời gian tập luyện trước khi bị kiệt sức sau một ngày dài làm việc, trước khi bạn trở nên mệt mỏi, trước khi bạn có nguyên cả một ngày để nghĩ ra lý do để không tập luyện. Sự đầu tư vào sức khỏe, thể thao sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn không chỉ là hiện tại, mà còn cả những năm tháng về sau.

BƯỚC 5: R – Đọc (Reading)
“Đọc sách là dành cho tâm trí cũng như tập luyện dành cho cơ thể và nguyện cầu dành cho tâm hồn. Chúng ta trở thành những cuốn sách mà chúng ta đọc.”
Dù điều bạn muốn trong cuộc sống là gì, sẽ luôn có vô vàn cuốn sách có thể giúp bạn đạt được điều đó.

BƯỚC 6: S – Vạch dấu (Scribing)
“Những ý tưởng có thể đến bất chợt. Nếu chỉ ghi nhớ bằng tâm trí, bạn sẽ quên rất nhanh.”
Hãy dành 5-10 phút trong buổi sáng diệu kỳ của mình để viết nhật ký. Viết nhật ký sẽ giúp bạn thêm sáng tỏ, cho phép bạn động não và vượt qua những vấn đề của bản thân; cũng là cách giúp bạn mở rộng ý tưởng mà không bị lạc mất những ý tưởng quan trọng mà bạn muốn thực hiện trong tương lai. Nếu bạn muốn xem lại những bài học, nhật ký thực sự là một công cụ hữu ích. Đó chính là một trong những trải nghiệm mạnh mẽ, truyền cảm hứng để tự tin và thú vị nhất.

Nội dung được trích từ cuốn sách Buổi Sáng Diệu Kỳ

Tin nổi bật

Tin tức liên quan