7 cuốn sách bạn cần đọc để rèn luyện tư duy sáng tạo

Ngày đăng: 05/01/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Tư duy sáng tạo giúp bạn có những ý tưởng mới, và khai phá tiềm năng trong mình. Bạn sẽ khám phá hết sức mạnh của bản thân nếu biết cách tư duy sáng tạo. Thành công lớn luôn đến với người sáng tạo. Dưới đây tôi xin giới thiệu với ban.

Kết quả hình ảnh cho Tư duy như Leonardo da Vinci – Michael J. Gelb

1. Cuốn thứ nhất: Tư duy như Leonardo da Vinci – Michael J. Gelb
Với cuốn sách, bạn sẽ khám phá một cách tư duy sáng tạo hoàn toàn mới. Từng bước, thông qua các bài tập và bài học, bạn sẽ tìm hiểu và khai phá các điểm mạnh của mình. Cũng như những điều vi diệu khác mà bạn chưa từng biết. Hãy làm chủ cuộc sống và tận dụng khả năng để:

 • Giải quyết vấn đề
 • Suy nghĩ sáng tạo
 • Biết cách thể hiện bản thân
 • Thưởng thức thế giới xung quanh
 • Đặt ra mục tiêu và cân bằng cuộc sống
 • Hài hoà cơ thể và trí não.

Kết quả hình ảnh cho Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden

2. Cuốn sách thứ 2: Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden
Cuốn sách này truyền tải nhiều thông điệp rất hay. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ dám thay đổi, dám thách thức bản thân mình. Bạn sẽ nhìn thấy sự tích cực trong cái tiêu cực. Bạn sẽ thấy rằng việc đi theo số đông là vô nghĩa, và bạn sẽ đi người dòng người. Nếu bạn có lòng tin và kiên trì với bản thân mình, bạn sẽ dám đánh cược, dám thay đổi. Qua các câu nói của người nổi tiếng sẽ cho bạn thêm ý tưởng và động lực. Bạn có thể học và thực hành theo, hoặc chỉ để tham khảo. Bạn làm chủ cuộc sống của mình, hoặc để người khác làm chủ bạn.

Kết quả hình ảnh cho Tư duy như Einstein – Scott Thorpe

3. Cuốn sách thứ 3: Tư duy như Einstein – Scott Thorpe
Bộ óc Einstein là bộ óc vĩ đại trong lịch sử. Tư duy như Einstein đem đến cho bạn những giải pháp vượt trội nhằm giải quyết triệt để những vấn đề trong học tập và làm việc. Scott Thorpe sẽ giúp bạn thoát khỏi lối mòn của tư duy. Bạn sẽ tha hồ tưởng tượng và tư duy sáng tạo ra những thứ điên rồ nhất, nhưng có thể giải quyết vấn đề của bạn. Hãy phá vỡ mọi nguyên tắc cô hữu. Xác định đúng vấn đề, phá vỡ khuôn mẫu, phát triển giải pháp. Không chỉ với cá nhân, bạn còn có thể áp dụng cả với một tập thể, tổ chức hay công ty.

4. Cuốn thứ tư: 7 loại hình thông minh – Thomas Armstrong
Theo tác giả (Thomas Armstrong) thì đánh giá trí thông minh dựa trên các bài kiểm tra IQ là không chính xác, không đánh giá đầy đủ năng lực của các cá nhân. Ông theo đuổi lý thuyết, gọi là thuyết trí thông minh đa dạng. Theo đó, khả năng của mỗi người sẽ được chia ra thành 7 loại trí thông minh sau:

 • Trí thông minh ngôn ngữ.
 • Trí thông minh không gian
 • Trí thông minh âm nhạc
 • Trí thông minh logic
 • Trí thông minh tương tác cá nhân
 • Trí thông minh nội tâm
 • Trí thông minh vận động cơ thể

5. Cuốn sách thứ 5: Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H. Pink  
Trong cuốn sách này, Daniel H. Pink đã chỉ ra những năng lực của não phải. Từ một câu lạc bộ những người thích cười ở Bombay đến một trường trung cấp thiết kế hay một bài thực hành phát hiện nụ cười giả dối, Một tư duy hoàn toàn mới đưa độc giả tới vùng đất mới lạ và cung cấp một cách thức đột phá hết sức cần thiết trong cách tư duy về một tương lai đã cận kề.

Kết quả hình ảnh cho Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H. Pink

6. Cuốn sách thứ 6: Mở khóa sáng tạo
Nhiều nghiên cứu cho rằng con người mới chỉ sử dụng 5% sức mạnh bộ não. Vì thế bạn hoàn toàn có thể khai phá những sức mạnh sâu hơn của bộ não con người. Có rất nhiều cách để tư duy sáng tạo. Khi bạn sáng tạo, bạn sẽ học tập và làm việc hiệu quả hơn, say mê hơn. Có cuộc sống ý nghĩa hơn, trưởng thành hơn. Hãy thử các bài tập sáng tạo với các phương pháp cụ thể và những câu chuyên hay trong cuốn sách. Bạn sẽ thấy mình thật là sáng tạo.

7. Cuốn sách thứ 7: Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo – Roger Von Oech
Trong chúng ta ai cũng muốn có những ý tưởng sáng tạo, đột phá. Nhiều khi bạn tự hỏi tạo sao mình không thành công được như những Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Bởi vì có 10 ổ khóa trí tuệ đang giam cầm bạn, khiến bạn luôn đi theo những tư duy lối mòn. vì thế cần có những cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo, giúp bạn thoát khỏi những giam hãm và không đi theo những lối mòn nữa.

Theo truonghoc24h.com

Tin nổi bật

Tin tức liên quan