Alpha Books đồng hành cùng Tọa đàm nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022

Ngày đăng: 27/12/2022 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chương trình Tọa đàm nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 được tổ chức vào sáng ngày 11/11/2022 tại Hội trường tầng 7, Cơ quan Tỉnh đoàn với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh, Thư viện tỉnh, Đại diện Giám thị các Trại giam, Công an tỉnh, Đại diện các Cơ sở điều trị cai nghiệm ma túy và hơn 100 đoàn viên, thanh niên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

May be an image of 1 person, standing and text that says "CỘNG NAM UANG VINHMUÔN ΝΑΙ MUÃN THANHNIÊN TỈNH ĐỒNG ΝΑΙ TỌA ĐÀM CHẤT LƯỢNG PHONG TRÀO PHÁT TRIỂN C TRONG ĐOÀN VIÊN THANH THIẾU NHI" A ĐIA BÀN TỈNH ĐỒNG ΝΑΙ Nai, Ngày 11 Tháng 11 Năm 2022"

Tham dự và phát biểu tại Chương trình, Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch HĐQT ALPHA BOOKS, Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG đã trao đổi các hoạt động dự kiến tổ chức nhằm nâng cao văn hóa đọc của đoàn viên, thanh thiếu nhi, … Đặc biệt là những trao đổi về Văn hóa đọc và Hệ sinh thái tri thức. Để phát triển văn hóa đọc bền vững, cần một lộ trình phù hợp và phát triển trong một hệ sinh thái toàn diện, đầy đủ. Văn hóa đọc là kết quả của một quá trình phát triển lâu dài và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, có các bước đi tuần tự, có tính kế thừa và phối hợp, bổ trợ. Việc đi tắt đón đầu thuần túy không mang lại hiệu quả bền vững. Dịch chuyển từ Văn hóa đọc (là hoạt động mang tính phong trào, ý nghĩa xã hội) sang phát triển tri thức cho cộng đồng/địa phương (mang tính đầu tư, hiệu quả và hướng đến nâng cao năng lực hệ thống và phát triển nguồn nhân lực chất lượng…).

May be an image of one or more people, people standing and indoor

Trong thời gian tới, Alpha Books sẽ đồng hành cùng các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh để có nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đổi mới các hoạt động thư viện, lấy bạn đọc làm trung tâm hoạt động; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; xây dựng các tủ sách gia đình, dòng học, tủ sách làng văn hóa để phục vụ nhu cầu đọc sách trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan