Chương trình “Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc”

Ngày đăng: 27/12/2022 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chiều ngày 28/11/2022, báo Đầu tư đã phối hợp cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc (KONCA) và Công ty TNHH Tin tức NBN (NBN) tổ chức chương trình “Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc”.

Sự kiện được kì vọng sẽ mở ra cơ hội cho các bên tham gia cùng thảo luận về khung chính sách pháp lý cho lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc; kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt với các chức và cộng đồng công nghệ toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp về các chủ đề hấp dẫn như: Blockchain đang tác động thay đổi xã hội hiện tại như thế nào? Công nghệ Blockchain: Cổng siêu kết nối của xã hội số (Blockchain, Gateway to Hyper Connected Society); mối quan hệ giữa đầu tư vào công nghệ và hiệu quả hoạt động của ngành giải trí Hàn Quốc…

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 Buổi hội thảo còn có sự tham dự của ông Rolf Hoefer - Co-founder Cultur3, và là một trong ba tác giả của cuốn sách "NFT Revolution" sắp được Alpha Books phát hành vào tháng 12 này với tựa đề "Cuộc cách mạng NFT: Sự ra đời của hệ sinh thái kinh tế mới - Nơi giao thoa giữa hiện thực và vũ trụ ảo".

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Rolf Hoefer đã chia sẻ những vấn đề thiết thực nhất về NFT:

➖ Các ngành công nghiệp tạo nên nền kinh tế NFT mới là gì?

➖ Đánh giá về thị trường NFT hiện tại và tương lai.

➖ Những cơ hội, rủi ro và thách thức của thị trường mà NFT mang lại là gì?

Trong phần chia sẻ, tác giả cũng giới thiệu về cuốn sách "Cuộc cách mạng NFT" với những thành tích đáng kể: Bán được hơn 125.000 bản trên toàn thế giới và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, như tiếng Hàn, tiếng Trung cả phồn thể và giản thể và sắp tới đây là tiếng Việt.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Cuốn sách này đánh dấu cột mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Tiếp nối "Metaverse: Vũ trụ ảo và cuộc cách mạng hóa vạn vật", "Cuộc cách mạng NFT" là cuốn sách thứ hai nằm trong Tủ sách Blockchain, với kỳ vọng sẽ cung cấp cho người đọc Việt Nam cái nhìn toàn diện về quá trình hình thành và phát triển của NFT, từ lúc còn sơ khai cho đến khi trở thành cơn sốt trên toàn cầu.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan