Sự kiện ‘Global Trend in Digital Marketing’ đã mang tới những góc nhìn mới mẻ

Ngày đăng: 27/12/2022 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Mở đầu sự kiện, anh Guy Katznelson - Digital Marketing & Management Expert ISRAEL LEADERSHIP INSTITUTE đã cho mọi người thấy được bức tranh tổng quan về Marketing hiện đại trên thế giới.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhàTrong một lần đi hội thảo tại trường đại học, anh ấy đã được nghe một quan điểm rất ấn tượng: “Marketing (MKT) là tất cả mọi thứ”. Anh Guy Katznelson cũng đồng ý với quan điểm này bởi theo ông bản chất của MKT chính là sự kết nối giữa con người với nhau. Ngày trước khi nhắc tới một kế hoạch MKT thì thường chỉ nghĩ tới facebook là chính, nhưng bây giờ thì đã trải rộng tất cả các kênh Social Media, mà mỗi nền tảng lại cần một chiến lược riêng. Những sự thật như 1 trend tiktok 2 tuần đã chìm hay tỉ lệ click vào banner quảng cáo trên website chỉ còn 0,005% đã cho chúng ta thấy được làm MKT trong thời điểm này khó khăn như thế nào.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Anh Lại Tuấn Cường - CEO & Founder Repu Digital đã có những nhận định rất sắc bén về các xu hướng kinh doanh B2B và B2C. Trong đó, B2C có xu hướng nổi bật là social commerce. Trong 2-3 năm nay, nổi trội nhất là video/video ngắn và những content giải trí. Nhưng vấn đề là liệu 2-3 năm tới khi tất cả nhãn hàng đổ bộ tới Tiktok, sử dụng KOC… thì liệu có gây cạnh tranh cao, lặp lại bài toán giống Facebook hay không?

Nói về xu hướng mới như AI, Metaverse anh Lê Quốc Vinh - CEO LeBros, người giữ vai trò Host cho biết đây thực sự là một cơ hội lớn. Hiện tại nếu xây dựng hệ sinh thái Metaverse thì trông có vẻ ném tiền lãng phí, nhưng nếu biết cách thì nó lại là chìa khóa để bứt phá. Đồng quan điểm, anh Cường cho rằng đây là xu hướng cho thế hệ sau GenZ (Gen Alpha). Ví dụ như trẻ con hàng xóm bây giờ không biết nhau, nhưng cả lớp lại cùng câu cá, picnic với trò ‘Play together’.

Nói về hướng đi cho Doanh nghiệp trong tương lai gần, Anh Nguyễn Tiến Thành - CEO ORI Marketing Agency cho biết Doanh nghiệp cần chọn kênh, chọn đường đi phù hợp. Ví dụ, Tiktok rất hợp với ‘ngành hàng ngắn’ như thời trang, còn ‘ngành hàng dài’ như giáo dục, sẽ không hợp bằng. Vì vậy, Tiktok nên là 1 phần trong hành trình tiếp cận Khách hàng vì chi phí tiếp cận rẻ. Cũng nói về Tiktok, anh Guy Katznelson cho biết Tiktok cũng sẽ phù hợp với cả kênh B2B, anh Cường đánh giá rằng mặt hàng Premium cũng sẽ bán được trên Tiktok nếu biết cách. Chốt lại, anh Thành cho biết: “Không có một kênh nào có thể phù hợp hết với các tệp Khách hàng của bạn, nhưng ở thời điểm hiện tại thì Tiktok đang tiềm năng thuộc top rồi, nếu mệt mỏi quá, đừng quên chúng ta cũng có thể chi tiền để quảng cáo.”

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Xu hướng cuối cùng mà các diễn giả nhắc tới chính là Super App - kinh doanh bằng kinh tế nền tảng. Anh Vinh đã chia sẻ về một chiến dịch từng làm và khẳng định app không chỉ dùng cho quảng cáo mà để tích trữ data khách hàng hiệu quả.

Buổi chia sẻ kết thúc bằng lời cảm ơn từ anh Guy Katznelson bởi anh luôn muốn có cơ hội nói chuyện và trao đổi nhiều hơn với các chuyên gia về các xu hướng Marketing tại thị trường Việt Nam, nhất là cách tiếp cận đối tượng GenZ.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan