BUSINESS MODEL: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO LẬP MÔ HÌNH KINH DOANH HIỆU QUẢ?

Ngày đăng: 01/06/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Có một câu danh ngôn rằng: “Kẻ nào không muốn cúi xuống lượm một cây kim thì không đáng có một đồng bạc”. Bắt đầu khởi nghiệp cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với muôn vàn những thách thức và khó khăn. Nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn học hỏi, chắt chiu từng bài học nhỏ để có thể tạo nguồn sức mạnh thực hiện thành công niềm đam mê khởi nghiệp của mình. Để thực hiện được những gì bạn khát khao, mong mỏi, sự thông minh, chăm chỉ và tự tin thôi, chưa đủ. Trong cuộc chạy đua quyết liệt để trở thành người về đích trước tiên, những tiềm năng bạn có khó có thể giúp bạn viên mãn nếu không có một người chỉ dẫn khôn khéo. Cũng giống vậy, trong cuộc đua khởi nghiệp, bạn cũng cần phải có những công cụ “vàng” để tiếp sức cho hành trình tranh đấu khốc liệt. Thấu hiểu tâm lí của giới trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, Osterwalder và Pigneur cùng đông đảo các chuyên gia về kinh doanh đến từ 45 quốc gia khác nhau đã mang đến cho bạn đọc ba cuốn sách trong combo business, giúp bạn có được những tri thức nền tảng trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Đánh giá về vai trò của bộ ba cuốn Tạo lập mô hình kinh doanh; Tạo lập mô hình kinh doanh cá nhân; Thiết kế giải pháp giá trị Cafebiz đã khẳng định: “Đây là 3 cuốn sách trong combo business mà người nào muốn khởi nghiệp không thể bỏ qua”. Cafebiz đã có những nhận định ấn tượng về ba cuốn sách này sau khi chỉ ra và phân tích những điểm mạnh mà nội dung của chúng đem đến cho bạn: “Cuốn sách dành cho những người có tầm nhìn xa, những người muốn thay đổi cuộc chơi, và những kẻ thách thức - muốn phá vỡ những mô hình kinh doanh lỗi thời để kiến tạo các doanh nghiệp của tương lai.”

Sức vang của combo ba cuốn này còn được hiện diện trên trang Zing.vn, và Anh Thư - tác giả của bài viết  “Công cụ dành cho lớp doanh nhân thế hệ mới” đã đặc biệt nhấn mạnh những lợi ích mà cuốn Thiết kế giải pháp giá trị mang lại cho bạn đọc. Khác với Tạo lập mô hình kinh doanh, Thiết kế giải pháp giá trị sẽ giúp cho bạn đọc nắm được cách tạo ra sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Tác giả bài viết đã khẳng định: “Với nội dung trực quan, thiết thực đã từng làm nên thành công của Tạo lập mô hình kinh doanh, cuốn sách Thiết kế giải pháp giá trị sẽ là công cụ tiếp theo dành cho lớp doanh nhân thế hệ mới, những người sẵn sàng đập bỏ lối tư duy cũ kỹ để tìm ra giá trị đích thực cho khách hàng.”

Vietnamnet cũng dành một trang để giới thiệu đến bạn đọc hai cuốn sách Tạo lập mô hình kinh doanh cá nhân;  và Thiết kế giải pháp giá trị. Trong bài viết này, Tạo lập mô hình kinh doanh cá nhân được ví như là sẽ “cứu cánh cho mỗi người quan tâm đến con đường sự nghiệp, cũng như mong muốn tìm được các cách thức hữu hiệu để xử lý các biến cố trong sự nghiệp và cuộc sống”. Mục đích của cuốn sách là nhằm giúp cho độc giả tự khám phá, hoàn thiện chính mình để trở thành một người công dân hữu ích hơn, giá trị hơn. “Cuốn sách này không chỉ là tác phẩm của một người, mà là thành quả của 328 con người tài năng góp công thực hiện”.


Giá trị của mỗi cuốn sách không phải được tạo ra bằng những lời quảng bá màu mè lan tràn trên các mặt báo. Nó chỉ thực sự trở thành những cuốn sách "vàng" nếu như nó đem lại cho bạn một sự thức nhận nào đó hữu ích, phục vụ thiết thực cho cuộc sống của chính bạn. Việc giới thiệu những cuốn sách hay tới độc giả của mỗi bài báo chỉ nhằm mục đích mở đường, “rút ngắn” và tiết kiệm thời gian cho bạn trong hành trình kiếm tìm những giá trị cốt yếu, có lợi ích sâu rộng và lâu dài để thực hiện niềm đam mê của mình. Chính bởi vậy, chúng ta sẽ thật lãng phí nếu để giá trị của những công cụ “vàng” ấy ố nhòe trên trang giấy và bị lấp phủ mờ nhạt bởi lớp bụi của thời gian. Bạn hãy tìm đến, đọc nó và tự mình thẩm định những nhận xét của các bài báo trên kia. Hãy nâng niu những cuốn sách ấy như một món “bảo bối” để lập thân, lập nghiệp và chiến đấu tới mục tiêu cuối cùng - thành đạt.
 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan