BỘ SÁCH NUÔI DẠY CON CỦA BA MẸ NHẬT

Ngày đăng: 24/04/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Nuôi con sao cho đúng luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều bậc làm cha mẹ hiện đại. Trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, các bậc cha mẹ dễ dàng tiếp cận với nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau trên thế giới nhưng để lựa chọn được phương pháp thích hợp cho chính mình và con yêu lại là vấn đề không đơn giản. Giữa muôn vài các bí kíp nuôi dạy con thì dạy con kiểu Nhật trở thành phương pháp được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Bởi từ xưa, người Nhật đã nổi tiếng với đức tính cần cù, sáng tạo, thật thà và kỷ luật. Bí quyết giáo dục nào đã tạo nên những thế hệ người Nhật đáng ngưỡng mộ như vậy? Các bậc phụ huynh Việt có thể tìm thấy câu trả lời thông qua Bộ sách Nhật dành cho phụ huynh Việt gồm 7 cuốn do Alpha Books phát hành. Bộ sách hứa hẹn là kênh thông tin hữu ích, hỗ trợ các bậc cha mẹ Việt trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trưởng thành.
 


 

1. Giữ ấm cho bé
Giữ ấm là một phần quan trọng, đóng vai trò giữ gìn và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách giữ ấm cho con. Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho các bạn những điểm cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, các loại thực phẩm dành cho trẻ khi cai sữa, cũng như đề cập đến các cách đối phó với những căn bệnh hay những triệu chứng của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng những kiến thức trong cuốn sách này, đồng thời kết hợp với các kinh nghiệm của thế hệ đi trước để tìm ra một phương pháp phù hợp với thể chất của trẻ.

2. Mẹ trẻ chăm con khỏe
Cuốn sách bật mí những phương pháp chăm sóc giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho trẻ. Rất nhiều người lo sợ sự xâm nhập của vi khuẩn hay virus, vì vậy họ đã biến môi trường sống của mình trở nên sạch sẽ quá mức, đồng thời dùng thật nhiều chất tẩy rửa để đề phòng. Tuy nhiên, do cha mẹ quá chú trọng việc giữ cho môi trường xung quanh luôn trong trạng thái ít vi khuẩn nên sẽ dẫn đến hệ quả là sức đề kháng của trẻ sẽ ngày càng giảm. Hãy để trẻ ra ngoài làm quen với thiên nhiên, vạn vật. Hãy cho trẻ ăn các loại ngũ cốc, các loại thực phẩm hữu cơ và rau quả không có chất bảo quản. Có như vậy chúng ta mới có thể nâng cao sức đề kháng cũng như đảm bảo cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh.

3. Kỷ luật không nước mắt
Không ít bậc cha mẹ muốn ép trẻ vào khuôn khổ bằng cách la mắng vì họ tin rằng cách này thực sự hiệu quả. Song thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Những lời trách mắng chỉ khiến trẻ cảm thấy chán ghét và mất dần niềm tin vào cha mẹ mà thôi. Thậm chí trẻ còn có thể cho rằng cha mẹ không yêu thương mình, dần dần sẽ gây ra một sự tổn thương nghiêm trọng trong tâm hồn, dẫn đến những khiếm khuyết trong nhân cách của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển sau này.
Vì vậy, thay vì trách mắng, than thở, các bậc cha mẹ nên giúp trẻ phát huy những sở trường vốn có, khiến cho trẻ đi vào khuôn khổ một cách nhẹ nhàng nhưng thực sự hiệu quả. Khi đó, những khuyết điểm của chúng tự khắc cũng sẽ được cải thiện. Cuốn sách sẽ mang lại cho các bậc phụ huynh Việt các bí kíp để đưa con vào khuôn khổ một cách nhẹ nhàng.

4. Bớt nói “đừng” để trẻ trưởng thành hơn
Một trong những khó khăn lớn nhất của bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái là trẻ không nghe lời, hay phớt lờ sự “phân công” của bố mẹ để đòi làm việc mình thích, làm theo ý mình muốn. Trong trường hợp này, cha mẹ cần đặt mình vào vị trí của trẻ, khéo léo cư xử để trẻ ngoan ngoãn nghe lời. Những câu nói tiêu cực, những hành động bắt ép sẽ vô tình nuôi dưỡng sự bướng bỉnh và tâm lý phản kháng trong trẻ.
Cuốn sách này sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ sự chuẩn bị về mặt tâm lý và những phương pháp cụ thể nhằm đạt được những mục đích trên. Nó chắc chắn sẽ mang đến một cuộc cách mạng trong phương pháp giáo dục con cái, đặc biệt là giáo dục tại gia. Bạn sẽ thấy mình thay đổi rõ rệt sau khi đọc xong cuốn sách này.

5. 10 phút kỳ diệu mỗi ngày thắt chặt tình cha con
Cuốn sách 10 phút kỳ diệu mỗi ngày thắt chặt tình cha con tập hợp rất nhiều kinh nghiệm giáo dục của tác giả và những nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản. Dựa trên những tình huống thực tế thường gặp phải trong gia đình và trong giao tiếp hằng ngày với con. Cuốn sách sẽ giúp người cha hình dung ra những phương pháp tốt nhất để tương tác với các con, nhằm giúp chúng phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn có thể xảy đến trong cuộc sống sau này.

6. Mẹo nhỏ giúp trẻ yêu thích và tự giác học
Cha mẹ nào cũng mong muốn đứa con mình vất vả nuôi dưỡng sẽ thành công trong sự nghiệp và sống một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ hơn mình. Nếu đã như vậy, chúng ta càng phải nuôi dạy con cái trở thành những người “giỏi giang”, tức là tạo ra những con người biết tự giác phấn đấu, luôn mang trong mình tinh thần lạc quan, kiêu hãnh và tiến bộ. Thế nhưng, đừng ép trẻ học mà hãy tạo cho con sự hứng thú thì mới đạt được hiệu quả nhất định. Cuốn sách tập hợp những mẹo bổ ích mà cha mẹ không nên bỏ qua.

7. Khi con dậy thì, bạn sẽ làm gì?
Trẻ em trong độ tuổi dậy thì với thế giới của những tư duy đầy phức tạp sẽ luôn tranh cãi, lý luận với bố mẹ đến cùng. Đối với người lớn, trẻ nói gì cũng chỉ toàn là những điều vô lý. Song, các bậc cha mẹ cần thấu hiểu những suy nghĩ của con mình để có những cách ứng xử phù hợp trong mọi tình huống giao tiếp với con. Trái tim bao la, thấu hiểu của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy an tâm hơn, bởi đó là nơi chúng có thể trút bỏ những trục trặc gặp phải trong lứa tuổi dậy thì. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh phương pháp giáo dục con tuổi teen của người Nhật, để từ đó cha mẹ có lựa chọn phù hợp trong cách tiếp cận với đứa trẻ của mình.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan