Các công dụng của Bitcoin, người dùng Bitcoin và những câu chuyện của họ

Ngày đăng: 07/03/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Bitcoin là một phát kiến trong thứ công nghệ cổ xưa là tiền tệ. Về bản chất, tiền tệ đơn thuần là phương tiện hỗ trợ sự trao đổi giá trị giữa người với người. Vì vậy, để hiểu đầy đủ về bitcoin và các ứng dụng của nó, chúng ta sẽ xem xét nó từ góc nhìn của những người sử dụng bitcoin. Mỗi nhân vật được nêu ra trong đây và những câu chuyện của họ đều là những minh họa cho một hoặc nhiều trường hợp sử dụng cụ thể của bitcoin:

Bán lẻ hàng hóa có giá trị thấp ở Bắc Mỹ - Tiêu dùng cá nhân
Alice sống ở vùng vịnh thuộc Bắc California. Qua những người bạn sành công nghệ, cô biết đến bitcoin và muốn sử dụng nó. Cô bắt đầu tìm hiểu về bitcoin, kiếm được một ít, rồi tiêu một phần trong đó để mua một cốc cà phê ở quán cà phê của Bob tại thành phố Palo Alto.

Bán lẻ hàng hóa có giá trị cao ở Bắc Mỹ
Carol sở hữu một phòng triển lãm nghệ thuật tại San Francisco. Cô bán những bức tranh đắt tiền đổi lấy bitcoin.

Các dịch vụ hợp đồng với nước ngoài - Thuê ngoài và chuyển tiền quốc tế
Bob, chủ quán cà phê ở Palo Alto, đang xây dựng một website mới. Anh đã ký hợp đồng với Gopesh, một nhà phát triển web sống tại Bangalore, Ấn Độ. Gopesh đồng ý nhận thù lao bằng bitcoin.

Website bán hàng
Gabriel là một cậu bé năng nổ đang tuổi vị thành niên sống ở Rio de Janeiro, cậu quản lý một website nhỏ bán áo phông, cốc uống nước và những miếng đề can in hình bitcoin. Gabriel chưa đủ tuổi để mở tài khoản ngân hàng, nhưng bố mẹ cậu lại rất ủng hộ tinh thần khởi nghiệp của con trai.

Quyên góp từ thiện - Gây quỹ toàn cầu, tính minh bạch
Eugenia là giám đốc một tổ chức từ thiện cho trẻ em tại Philippines. Gần đây cô mới tìm hiểu về bitcoin và muốn dùng nó để tiếp cận một nhóm mới những nhà hảo tâm trong nước và quốc tế để gây quỹ cho tổ chức của mình. Cô cũng đang tìm hiểu các phương thức sử dụng bitcoin để phân phát quỹ một cách nhanh chóng đến những nơi cần viện trợ.

Xuất nhập khẩu - Đẩy nhanh quá trình thanh toán quốc tế giữa các doanh nghiệp
Mohammed là một nhà nhập khẩu thiết bị điện tử ở Dubai. Anh đang tìm cách mua đồ điện tử từ Mỹ và Trung Quốc để nhập khẩu vào Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) bằng bitcoin nhằm đẩy nhanh quá trình thanh toán hàng hóa nhập khẩu.

Mỗi ví dụ trên đây đều dựa trên những con người thật và những ngành nghề có thật hiện đang sử dụng bitcoin để tạo ra những thị trường mới, những ngành nghề mới, và tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh tế toàn cầu.

Trích: Bitcoin thực hành

Những bài viết Bitcoin khác:

Cơn lốc Bitcoin: Cuộc chơi may rủi?

Tương lai của tiền tệ

BITCOIN, MỘT PHÁT MINH

6 cuốn sách các nhà đầu tư Bitcoin không nên bỏ qua

Thế giới kết nối và Blockchain: mô hình điện toán đột phá thứ năm

Bitcoin đã giải quyết vấn nạn tiền giả và lặp chi bằng cách nào?

Tin nổi bật

Tin tức liên quan