Chủ nhân Giải thưởng “Phụ nữ Khởi nghiệp” Vũ Nguyệt Ánh tiếp tục gây bão với cuốn sách về “Thế hệ thanh niên kén”

Ngày đăng: 03/01/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chủ nhân Giải thưởng “Phụ nữ Khởi nghiệp” Vũ Nguyệt Ánh tiếp tục gây bão với cuốn sách về “Thế hệ thanh niên kén”

Cô gái xinh đẹp giành giải thưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2016 Vũ Nguyệt Ánh tiếp tục "gây bão" trong khi vừa ra mắt cuốn sách về “thế hệ thanh niên kén” có tên “Hẹn hò kiểu KÉN” của mình tại Hà Nội, đúng dịp Quốc tế độc thân 11/11.

Vũ Nguyệt Ánh nổi tiếng là một nữ startup tài năng và xinh đẹp.
 

Hẹn hò kiểu KÉN là cuốn sách được Vũ Nguyệt Ánh thực hiện nhằm chia sẻ quan điểm của cô về các vấn đề hẹn hò, tình yêu, hôn nhân dựa trên những trải nghiệm trong suốt 6 năm theo đuổi lĩnh vực đặc biệt này. Đánh trúng vấn đề nóng hổi của xã hội hiện đại, cùng với thông điệp ấn tượng “chỉ KÉN thôi, Ế miễn bàn”, cuốn sách đã gây sức hút lớn với độc giả và nhanh chóng tạo hiệu ứng tích cực trên nhiều kênh truyền thông trước ngày chính thức ra mắt.

Nguyệt Ánh cho biết, cuốn sách được cô viết chỉ trong hơn 1 tháng. Nhưng thực ra đó chỉ là thời gian để viết lại những câu chuyện mà Nguyệt Ánh đã thu nhận được trong suốt 6 năm cô gắn bó với lĩnh vực kết nối hẹn hò.

Dấn thân vào lĩnh vực hẹn hò từ 6 năm trước, có thể coi Vũ Nguyệt Ánh là một trong số những người đầu tiên khai phá “mảnh đất còn hoang sơ” này ở Việt Nam, nơi mà lâu nay, xã hội quan niệm rằng chỉ những người “quá lứa lỡ thì” hoặc có “vấn đề” mới phải nhờ vào dịch vụ hẹn hò.

Từ những vấp váp, thất bại của lần đầu khởi nghiệp cho tới khi bước đầu tạo được dấu ấn đã được Vũ Nguyệt Ánh khai thác một cách hiệu quả để tạo nên những câu chuyện, bài viết hấp dẫn, lôi cuốn trong cuốn sách Hẹn hò kiểu KÉN. Các hiện tượng tương đối nhạy cảm trong vấn đề hẹn hò, tình yêu, hôn nhân của xã hội Việt Nam đã được tác giả tiếp cận và chia sẻ một cách tinh tế, nhẹ nhàng, dí dỏm nhưng cũng đủ thẳng thắn, trực diện và gây ấn tượng với người đọc.

Theo cô, vấn nạn “lười yêu” của người trẻ chưa phải ở mức báo động đỏ nhưng cũng đã bắt đầu manh nha với những lý do như: bận rộn với công việc, ngại gặp gỡ và không ưu tiên việc hẹn hò hoặc chưa thực sự biết mình muốn gì và phải cần một người như thế nào…

Chỉ gói gọn trong 150 trang sách, được chia làm 3 chương, Hẹn hò kiểu KÉN đã khắc họa nên một bức tranh sinh động chưa từng có về đời sống hẹn hò của một bộ phận giới trẻ “KÉN chọn” chứ không hề “Ế”: “Profile hot”, ngoại hình sáng, học vấn cao, công việc và thu nhập tốt, gia đình “có điều kiện”… Nói về họ, Vũ Nguyệt Ánh nhận định rằng: “…họ chấp nhận độc thân rất lâu cho đến khi tìm bằng được một người “ưng cái bụng” mới thôi, mặc kệ tuổi tác, mặc kệ gia đình giục giã, bạn bè hỏi han…”.

 


Vũ Nguyệt Ánh đoạt giải thưởng "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2016 với thương hiệu Rudicaf

Theo TS Nguyễn Hoàng Ánh chia sẻ tại buổi ra mắt sách, phần được coi là ấn tượng nhất trong cuốn sách này là Chương II với tiêu đề Find yourself before you find love (Đi tìm chính mình trước khi đi tìm tình yêu). Theo bà, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ nên quan tâm đến chuyện tìm thấy chính mình hơn là tìm thấy tình yêu. “Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cứ mải miết đi tìm một tình yêu, một ai đó dành cho mình… nhưng lại quên mất việc khám phá và tìm hiểu chính bản thân mình. Tôi nghĩ rằng việc tìm thấy tình yêu không quan trọng bằng tìm thấy chính mình. Có những người cả cuộc đời rồi cuối cùng cũng không biết mình là ai, không tìm thấy mình” - TS Nguyễn Hoàng Ánh nói.

TS Nguyễn Hoàng Ánh – một người gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên ĐH Ngoại thương, rất quan tâm tới giới trẻ cũng dành lời động viên đến các bạn trẻ thuộc “thế hệ thanh niên KÉN” rằng “Cuộc sống độc thân cũng có nhiều lấp lánh”. Đã đọc rất kỹ cuốn sách, bà cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ không nên coi hẹn hò là phải có kết quả tình yêu hay hôn nhân mà chỉ nên coi nó như một trải nghiệm. “ Các bạn trẻ chỉ nên coi hẹn hò như một trải nghiệm. Hẹn hò không nhất thiết phải có kết quả là tình yêu hay hôn nhân. Nếu gặp ai đó mà có thể cho mình chút năng lượng tích cực là tốt rồi” – TS Nguyễn Hoàng Ánh nói và động viên các bạn trẻ nên tích cực hèn hò gặp gỡ với những người thú vị để học hỏi được nhiều hơn từ cuộc sống.

Cuốn sách "Hẹn hò kiểu KÉN" của Vũ Nguyệt Ánh do NXB Lao động - Xã hội và Alphabooks phát hành

Về cuốn sách Hẹn hò kiểu KÉN, TS Nguyễn Hoàng Ánh đánh giá đây không phải là cuốn sách PR cho một thương hiệu, ở đây là thương hiệu hẹn hò Rudicaf của tác giả cuốn sách. “Vượt xa một cuốn sách PR thương hiệu, đây thật sự là một cuốn sách trang bị kỹ năng sống rất tốt cho giới trẻ hiện nay” – TS Nguyễn Hoàng Ánh khẳng định.

Hẹn hò kiểu KÉN là một cuốn sách rất đặc biệt, độc đáo và thú vị về chuyện hẹn hò. Những câu chuyện đó được kể lại từ chính một con người đã thực sự trải nghiệm và chiêm nghiệm chúng trong suốt 6 năm trong lĩnh vực kết nối con người. Ở đó, độc giả được đọc những câu chuyện có thật, những “pha ngớ ngẩn”, những tình huống ly kỳ mà sẽ khó có thể không cảm thấy thú vị và hấp dẫn bởi lối kể chuyện tinh tế, dí dỏm, đầy lôi cuốn.

Vũ Nguyệt Ánh sinh năm 1987 tại Hà Nội. Cô từng là một gương mặt nổi bật ở nhiều lĩnh vực như truyền hình, viết kịch bản phim, biên tập sách, truyền thông… Năm 2006, cô được trao giải thưởng Triển vọng cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Từ năm 2011, cô bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực kết nối hẹn hò. Năm 2016, cô giành được giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp và thương hiệu Rudicaf do cô sáng lập là doanh nghiệp đứng thứ 4 trong Top 20 Start-up được yêu thích nhất của giải thưởng Khát vọng tiên phong do VTV phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, đồng thời lọt vào Top 25 Start-up Việt 2017 của VnExpress.

Hương Thúy

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/chu-nhan-giai-thuong-phu-nu-khoi-nghiep-vu-nguyet-anh-tiep-tuc-gay-bao-voi-cuon-sach-ve-the-he-thanh-nien-ken-n2038493.html 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan