Cơn lốc Bitcoin: Cuộc chơi may rủi?

Ngày đăng: 19/01/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

3 tháng cuối năm 2017 Bitcoin làm mưa làm gió trên khắp các trang báo, các cộng đồng trên thế giới khi liên tục tăng không nghỉ  và cán mốc 7600USD vào ngày 6/11. Bitcoin đã tăng 750% chỉ trong 10 tháng, mạnh hơn bất kỳ một tài sản có thể giao dịch nào khác. Ấy vậy chỉ một ngày sau khi lập đỉnh mới, Bitcoin đã lao dốc hơn 600 USD cũng chỉ trong 1 ngày. Vậy đây liệu có phải cuộc chơi đầy may rủi?

Ngồi xuống và bình tĩnh lại nào. Bạn có cuống cuồng lên vì tiếc đã không “chơi” để kiếm hời lớn hay lo lắng, bồn chồn như lửa đốt vì lỡ mua lúc đang tăng mà chưa kịp bán khiến bản thân chịu lỗ mấy chục triệu chỉ sau một giấc ngủ đêm cũng chẳng ích gì. Trước khi lựa chọn đầu tư vào 1 tài sản nào đó, việc đầu tiên cần làm là hiểu rõ về thứ mà mình đang mn nắm giữ. Hãy tự hỏi chính mình: Bạn đã thực sự hiểu về Bitcoin: Bitcoin là gì? Bitcoin  được tạo ra và hoạt động như thế nào? Và thực sự bạn đã chuẩn bị kĩ càng cho 1 cuộc đầu tư lớn? Nếu bạn cần nhiều hơn 10 giây để nghĩ hay trả lời lòng vòng 1 hồi mà không ra được đáp án chính xác thì e rằng bạn đang bị cuốn theo chứ không thực sự là chủ động đầu tư. Vậy thì đúng là phải trông vào may rủi rồi.

Bạn có muốn tham khảo các câu trả lời của một diễn giả nổi tiếng, uy tín, và được săn đón nhiều nhất thế giới trong các đề tài liên quan đến Bitcoin và cuộc cách mạng Blockchain - Andreas M. Antonopoulos?

Internet Của Tiền Tệ là cuốn sách tập hợp các bài thuyết trình của Antonopoulos tại nhiều sự kiện khác nhau trên thế giới với mục đích hướng tới đối tượng độc giả phổ thông (và cả những người đã làm quen với lĩnh vực này – cuốn sách sẽ “giải ảo” nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về bitcoin và blockchain). Với đề tài bao quát rộng, từ định nghĩa về bitcoin, các nguyên tắc thiết kế bitcoin, cho tới diễn trình lịch sử về tiền tệ và cơ sở hạ tầng, độc giả sẽ có cái nhìn bao quát và liền mạch từ quá khứ đến hiện tại, qua đó hiểu về sự vận động của tiền tệ theo thời gian, về lý do cho sự ra đời và xu hướng phát triển tất yếu của bitcoin. Nói cách khác, cuốn sách cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc để chúng ta làm quen với công nghệ đột phá này.

Mục lục:

9    Lời nói đầu

13   Bitcoin là gì?

18   Tiền ngang hàng

43   Bảo mật, nhận dạng, giám sát và tiền tệ

65   Những nhà đổi mới, những nhà đột phá, những kẻ không phù hợp, và bitcoin

86   Mạng không thông minh, đổi mới, và Lễ hội của Cái chung

97   Đảo ngược cơ sở hạ tầng

113  Tiền tệ như một ngôn ngữ

Internet Của Tiền Tệ

 

“Internet Của Tiền Tệ là cuốn sách mà tôi ước mình được đọc khi mới tham gia vào Bitcoin."
– D.Opperman –

 

“Tuy tôi không biết về tương lai của Bitcoin, nhưng tôi biết rằng cái phát minh nền tảng – một hệ thống các loại tiền tệ kỹ thuật số không có ngân hàng, chính phủ, không chịu sự kiểm soát từ trung tâm và mở cửa cho tất cả mọi người sử dụng mà không cần xin phép – sẽ làm thay đổi cả thế giới này.”
Trích: Internet Của Tiền Tệ

Tin nổi bật

Tin tức liên quan