Giải Sách hay 2018 hạng mục Quản trị - Cuộc chuyển dịch đại dương xanh

Ngày đăng: 17/09/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Ngày 16/9, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Giáo dục IRED đã tổ chức trao giải Sách hay 2018 cho 14 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải năm nay ở 7 hạng mục sách khác nhau.

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà văn Bùi Văn Nam Sơn cho biết, sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và công bình của 7 hội đồng xét giải cho 7 hạng mục sách khác nhau đã hoàn tất công tác lựa chọn những cuốn sách xứng đáng nhất để trao tặng giải Sách hay năm nay.

Trong mỗi hạng mục giải Sách hay lại vinh danh 2 tác phẩm đoạt giải nhất ở tiểu mục là sách dịch và sách viết. Tuy nhiên, tất cả các tác phẩm đều mang thông điệp góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua các hoạt động đa dạng liên quan đến sách hay. Từ đó, mỗi người sẽ biết lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay; đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội.

Theo đó năm nay, ban tổ chức đã chọn được 14 cuốn sách hay nhất để trao giải ở 7 hạng mục sách khác nhau: Nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, thiếu nhi và phát hiện mới.

Ở hạng mục sách Quản trị có tác phẩm đoạt giải là tác phẩm “Cuộc dịch chuyển đại dương xanh” của tác giả W. Chan Kim và Renee MauBorgne do Huỳnh Hữu Tài dịch, Alpha Books và NXB Lao động - Xã hội xuất bản.

 

Cùng với Chiến lược đại dương xanhCuộc dịch chuyển đại dương xanh là 2 cuốn sách chiến lược có tính biểu tượng và tầm ảnh hưởng nhất từng được viết ra, đồng thời là một trong những tác phẩm đã làm thay đổi ngôn ngữ kinh doanh mãi mãi thông qua khái niệm "ĐẠI DƯƠNG ĐỎ" và "ĐẠI DƯƠNG XANH".

Cuộc dịch chuyển đại dương xanh sẽ cho bạn thấy:

1. Tại sao tập trung vào việc cạnh tranh lại làm mất đi nhiều cơ hội tăng trưởng lớn và Làm cách nào để tư duy của bạn có thể vượt lên trên sự cạnh tranh trong việc hoạch định chiến lược.

2. Làm thế nào để bất kỳ ai thuộc bất kỳ tổ chức nào cũng có thể chuyển từ đại dương đỏ sang đại dương xanh với tiến trình 5 bước hệ thống của CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH – không chỉ các doanh nhân.

3. Tại sao tư duy về sự phá hủy và phân bổ mang tính sáng tạo như là nguồn lực của cải cách lại đang thiếu hụt và Làm cách nào để bạn có thể tăng trưởng thông qua đột phá.

4. Tại sao sự tự tin lại cần thiết cho việc sáng tạo và thực hành chiến lược tăng trưởng của bạn và Làm cách nào để xây dựng nó.

 


 

Nội dung của cuốn sách:

Vào năm 2005, Giáo sư Chan Kim và Renée Mauborgne đã thay đổi thế giới kinh doanh mãi mãi với cuốn Best-seller hơn 100 tuần của họ, Chiến lược Đại Dương xanh. Cuốn sách đã bán được hơn 3,6 triệu bản, được dịch ra 4 thứ tiếng, và tạo ra một chấn động cực kỳ lớn. Giờ đây, sau một thập kỷ nghiên cứu, Kim và Mauborgne đã sẵn sàng thay đổi cuộc chơi một lần nữa.

Khi những nhà lãnh đạo và quản lý áp dụng lý thuyết của Kim và Mauborgne, họ bắt đầu nghĩ lại về chiến lược kinh doanh của họ, một số khác nhận ra họ đang mắc kẹt trong đại dương đỏ. Họ không chắc chắn về việc “bơi” ra vùng nước xanh, nơi yêu cầu những chiến lược và khái niệm khác với những quy luật vốn có trong ngành của họ. Những doanh nhân tìm kiếm những bước đi cụ thể và tiến trình mang tính hệ thống mà họ có thể áp dụng để tạo ra và chiếm lĩnh đại dương xanh ở mức rủi ro tối thiểu.

Trong cuốn sách Best-seller theo đánh giá của ba tờ báo lớn, New York Times, Wall Street Journal, and USA Today, CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH, Kim và Mauborgne đã giải quyết thử thách này bằng cách phân tích và so sánh thành công và thất bại của các dự án đại dương xanh trên khắp thế giới, cái đã làm bùng nổ phong trào mà họ bắt đầu 30 năm trước. Trong các khu vực khác nhau từ doanh nghiêp-với-khách hàng (B2C) và doanh nghiệp-với-doanh nghiệp (B2B), đến công chúng, phi lợi nhuận, và các chính phủ, Kim và Mauborgne đã phát triển một sự hiểu biết ngắn gọn về quy trình tạo ra thị trường mới và tăng trưởng, mở khóa sức sáng tạo của con người nhiều như sự tự tin trong hành động của họ.

Với cách tiếp cận theo 5-bước một cách có hệ thống, kết hợp những hiểu biết về tâm lý con người để xây dựng sự tự tin dẫn tới thành công, CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH trước tiên giúp cho bạn tìm ra điểm bắt đầu đúng đắn và xây dựng một nhóm hiệu quả nhất. 

Kế đến, Kim và Mauborgne đưa ra các công cụ phân tích-thị trường để giúp cho công ty bạn hiểu biết hiệu quả hơn về thị trường cũng như nhận biết nơi có thể chiếm lĩnh sự tăng trưởng quy mô nhất. Sau đó bạn sẽ được hỗ trợ trong việc tái hình dung những ranh giới thị trường của bạn, và phát triển và lựa chọn “bước chuyển đại dương xanh.” Cuối cùng, họ sẽ chỉ cho bạn cách thử và sau cùng vận hành bước CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH hiệu quả nhất. Tràn đầy những bài học bách chiến, CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH là cuốn sách quan trọng cho những nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân, và bất kỳ ai cam kết xây dựng một tương lai tươi sáng, giúp bạn vươn tới thành công trên cuộc hành trình trên đại dương xanh của bạn.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan