LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ALPHA BOOKS & VIỆN THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VIỆT NAM (VIOD)

Ngày đăng: 08/05/2024 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Với mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị minh bạch và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, ngày 06/05/2024,  tại trụ sở Văn phòng VIOD tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Viện thành viên hội đồng quản trị Việt Nam VIOD - Tổ chức độc lập hàng đầu, nhằm thúc đẩy các chuẩn mực quản trị tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam. VIOD được hỗ trợ kỹ thuật bởi IFC và SECO, làm việc để chuyên nghiệp hóa Hội đồng quản trị (HĐQT), thúc đẩy đạo đức kinh doanh và minh bạch, giúp nâng cao niềm tin nhà đầu tư.

Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT VIOD (trái) & Ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT Alphabooks (phải), bắt tay ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp và đã đánh dấu bước khởi đầu mới trong quá trình phổ cập tri thức chất lượng tới những nhà lãnh đạo, nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp. Tại lễ ký kết này, hai bên đã thống nhất thành lập Tủ sách về Quản trị - Lãnh đạo và ESG với tên gọi là SGDG, viết tắt của Supervision, Governance, Direction Guidebooks. Dự án này nhằm phát triển và lan tỏa các nguồn tài liệu về quản trị công ty gắn với phát triển bền vững, hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị minh bạch và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc biên dịch và xuất bản các ấn phẩm về kiến thức quản trị công ty và kết nối cộng đồng người làm nghề Quản trị Công ty tại Việt Nam. Tủ sách sẽ tập hợp tất cả các nguồn bản thảo chất lượng nhất trong nước và quốc tế, được đảm bảo bởi hội đồng gồm tất cả các thành viên tham gia dự án của VIOD và Công ty Alpha Books. Dự án được đồng hành và hỗ trợ của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT VIOD phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT VIOD, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), một trong những người sáng lập của Deloitte Việt Nam, cho biết Tủ sách được ra đời với mục tiêu hỗ trợ và dẫn dắt các thành viên HĐQT, từ đó góp phần Nâng cao nền Quản trị Công ty tại Việt Nam nói chung, chất lượng và tính chuyên nghiệp của các thành viên HĐQT nói riêng. Alpha Books là đơn vị phát hành mà chúng tôi tin tưởng, để hợp tác triển khai dự án ý nghĩa này.

Bà Nguyễn Cẩm Chi – Phó tổng giám đốc thường trực VIOD (trái) & Bà Tạ Liên Hương – Phó giám đốc Alpha Books ký kết Thỏa thuận hợp tác xuất bản.

Một trong bốn cuốn sách thuộc tủ sách sẽ được hoàn thiện và phát hành vào tháng 07/2024 là cuốn New Corporate Governance – Successful Board Management Tools – tạm dịch ra tiếng Việt là Quản trị Công ty Hiện đại – Công cụ của Hội đồng quản trị thành công, của tác giả Martin Hilb – Hiệu trưởng trường Swiss Board School. Đây hứa hẹn sẽ là nguồn tài liệu quý giá giúp độc giả tại Việt Nam tiếp cận kiến thức về quản trị công ty hiện đại từ Thụy Sỹ. 

Ông Đinh Toàn Trung - đại diện cho tác giả Martin Hilb, cho biết đây là cuốn sách áp dụng mô hình  m - Dương đa chiều, chắt lọc hài hòa giữa nghiên cứu và thực tế, tập trung vào nhiều điểm then chốt của quá trình quản trị công ty, quan tâm tới các bên liên quan thay vì chỉ tập trung vào cổ đông. 

Đánh giá về cuốn sách này, Ông Phan Vũ Hoàng –Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho biết “Càng đọc sâu càng thấy tính ứng dụng cao của các mô hình mà tác giả đưa vào trong cuốn sách. Nếu ứng dụng tốt thì bất kỳ tình huống nào cũng có thể sử dụng những mô hình, hướng dẫn trong sách để xử lý. Cuốn sách cung cấp những công cụ đỉnh cao để hội đồng quản trị hoạt động hiệu quả nhất, thông qua kiến thức và các case study rất sát với tình huống thực tế mà các doanh nghiệp gặp phải.”


Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm, cùng khách mời tham dự online là ông Đinh Toàn Trung & Ông Phan Vũ Hoàng.

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, Alpha Books là một trong những thương hiệu nhà xuất bản sách hàng đầu hiện nay nổi bật với dòng sách quản trị kinh doanh, kinh tế và khởi nghiệp. Chúng tôi luôn mong muốn đưa tri thức mới nhất, hiệu quả nhất, cập nhật xu hướng kinh tế thế giới đến gần hơn với các thế hệ doanh nhân Việt. 

Mong rằng với sự đồng hành của VIOD, Alpha Books có thể đưa ra những đầu sách chất lượng đến với Quý Doanh nghiệp, những nhà khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn có nền tảng vững chắc cho việc quản trị và vận hành Doanh nghiệp phát triển bền vững.
 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan