Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

Ngày đăng: 15/01/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

“Người thông minh học tập như thế nào”, "7 loại hình thông minh", “Bí quyết học đâu nhớ đó" sẽ giúp bạn tìm kiếm nguồn động lực cũng như thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Người thông minh học tập như thế nào – Ronald Gross

Khi cho ra đời tác phẩm Người thông minh học tập như thế nào, tác giả Ronald Gross mong muốn thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập đang đi theo đường vong, không mang lại hiệu quả cao.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc một phong cách học tập nhanh, hiệu quả, toàn diện, đạt năng suất cao, đặc biệt những phương pháp ấy sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn những gì bạn đã biết.

Kết quả hình ảnh cho Người thông minh học tập như thế nào – Ronald Gross

Các phương pháp học tập được Ronald Gross đưa ra trong hơn 400 trang sách giúp bạn đọc có thêm những kỹ năng học tập rộng, sâu, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Đặc biệt, cuốn sách phù hợp với tất cả cá nhân.
 

7 loại hình thông minh – Thomas Armstrong

Cuốn sách 7 loại hình thông minh mang đến cái nhìn mới mẻ về trí tuệ, tiềm năng của con người. Bên cạnh đó, tác phẩm giúp bạn đọc có thể tự khám phá trí tuệ của bản thân và phát triển thế mạnh đang tiềm ẩn trong ta, tránh trường hợp chọn nhầm nghề để rồi lãng phí tài năng.

 

 

Trong tác phẩm, Thomas Armstrong đã mô tả, chỉ ra 7 loại hình trí thông minh của con người.
Trí thông minh logic toán: Liên quan tới con số và mối quan hệ logic giữa các sự vật. Những sở hữu loại hình trí thông minh này thường làm việc trong lĩnh vực liên quan tới con số như ngân hàng, tài chính, kế toán…

Trí thông minh ngôn ngữ: Đây là loại trí thông minh liên quan tới năng lực sử dụng ngôn ngữ. Những người có trí thông minh này thường là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội…

Trí thông minh không gian: Ai có trí thông minh này thường làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như kiến trúc, hội họa, điêu khắc, địa chất, vật lý thiên văn…

Trí thông minh cơ thể: Trí thông minh liên quan tới vận động của thân thể thường có ở những vận động viên thể thao, nghệ sĩ múa…

Trí thông minh âm nhạc: Thể hiện ở khả năng nghe nhạc, ghi nhớ nhanh giai điệu, sáng tạo ra các bản nhạc…

Trí thông minh về nội tâm: Trí thông minh này thể hiện ở khả năng khám phá chiều sâu của bản thân…

Trí thông minh trong tương tác cá nhân: Những người có năng lực quan hệ với mọi người, nắm bắt được suy nghĩ của người khác, giỏi hợp tác, tập hợp mọi người, lãnh đạo…
 

Bí quyết học đâu nhớ đó – Peter C. Brown, Henry L. Roediger III, Mark A. McDaniel

Cuốn sách không chỉ giúp bạn rèn luyện trí nhớ, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, lợi ích thật sự từ quyển sách mang lại vượt xa nhiều hơn thế.

 

 

Một khi chúng ta vận dụng tốt các phương pháp trong Bí quyết học đâu nhớ đó, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng bộ não của mình. Chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi sang một trang mới.

Dù bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội đi chăng nữa cũng có thể áp dụng được những phương pháp này. Vấn đề quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.

Nguyên Phương - vnwriter.net

Tin nổi bật

Tin tức liên quan