NHỮNG CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC KHI BẠN CÒN TRẺ

Ngày đăng: 25/12/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Trong những tháng năm dài rộng của tuổi trẻ, hẳn là ai cũng từng cảm thấy mệt mỏi và chênh vênh. Chúng ta cảm thấy thua kém khi so sánh với những người xung quanh, cảm giác thất bại khi không đạt được thứ mình muốn. Nhưng tuổi trẻ thì hữu hạn vô cùng, nếu cứ đắm chìm trong sự mơ hồ, chúng ta chẳng thể làm được điều gì một cách trọn vẹn.

Dưới đây là 4 cuốn sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ chủ động xây dựng hướng đi cho chính mình. Những quyển sách này có thể góp phần khiến tuổi trẻ của bạn trở thành những tháng năm rực rỡ, không thể nào quên.

1. Tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời bạn - Meg Jay

Kết quả hình ảnh cho Tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

“Những năm tháng tuổi 20 là giai đoạn hỗn loạn và lơ lửng trên không. Nhưng nếu có thể tìm ra cách điều hướng, dù mỗi lần chỉ một chút, ta vẫn có thể tiến xa hơn và nhanh hơn bất kì giai đoạn nào khác trong cuộc đời. Đây là giai đoạn then chốt khi những việc ta làm - và những việc ta không làm - sẽ có ảnh hưởng to lớn trong suốt nhiều năm trời và thậm chí nhiều thế hệ sau."

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, những chuyện bạn trì hoãn ngày hôm nay sẽ có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của bạn sau này?

Thử nhớ lại quãng thời gian đi học, chúng ta thường dành thời gian ôn thi để chơi cho đã, sát ngày thi mới vừa khóc lóc vừa ôn bài nhưng không kịp. Rồi thì nợ môn này môn khác, loanh quanh mãi không ra được trường trong khi bạn bè đã bắt đầu đi làm kiếm tiền. Lúc đó có cuống cuồng lên cũng chẳng thay đổi được điều gì nữa cả.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ tương lai bắt đầu từ hôm nay? Tương lai sẽ khác thế nào nếu bạn không làm những thứ bạn cần phải làm ngày bây giờ? Hôm nay bạn trì hoãn việc học tiếng Anh, tương lai bạn mất đi một cơ hội công việc chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ. Những cơ hội tốt trong tương lai cứ trôi vụt khỏi tầm tay bạn chỉ vì những việc bạn trì hoãn, chần chừ làm ngay bây giờ.

Tuổi trẻ hữu hạn, nếu không biết cách tận dụng thì tương lai chúng ta sẽ chỉ biết thở dài mà nói câu “Giá mà”, “Nếu như”...

Xin đừng để tuổi trẻ trở thành sự tiếc nuối! Bạn hãy dành thời gian để tìm câu trả lời của tác giả trong cuốn sách “Tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời". Cuốn sách sẽ giúp chúng ta có được những năm tháng vô cùng ý nghĩa, tạo nền tảng là vốn sống để chúng ta vững vàng bước qua tuổi 20.

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Kết quả hình ảnh cho Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Cuốn sách không viết về những điều quá mới mẻ, nó khá giống một tập hợp những lý thuyết, kinh nghiệm ta gặp được trong các cuốn self-help kết hợp với góc nhìn, cảm xúc của cá nhân tác giả. Những bài học và kinh nghiệm được Rosie Nguyễn - một blogger, một cô gái thích đi du lịch bui, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe...chiêm nghiệm và rút ra từ gần 10 năm tuổi trẻ của mình. Cô muốn gửi gắm những tháng năm quý giá ấy cho những bạn trẻ lạc lối đang tìm ý nghĩa cuộc sống và những mảnh trời hứa hẹn dành cho mình.

3. Nhảy việc hay thay đổi chính mình - Jon Acuff

Kết quả hình ảnh cho Nhảy việc hay thay đổi chính mình

“Thái độ cũng là một kỹ năng. Nếu bạn muốn công việc tốt hơn, hãy bắt đầu với một thái độ tốt hơn”

Trong cuốn sách này, Jon Acuff - tác giả cuốn sách sẽ giúp bạn “bắt bệnh” bốn kiểu chuyển đổi công việc. Bạn sẽ nhận ra rằng, thay đổi công việc thì dễ, thay đổi bản thân mình mới khó. Chính vì vậy mà trong tuyển dụng, Thái Độ (Attitude) là điều đáng quan tâm nhất, sau đó mới là Kỹ Năng (Skill) và Kiến Thức (Knowledge). Vì vậy, nếu nguyên nhân phải nhảy việc bắt nguồn từ mình thì điều cần thay đổi là bản thân mình. 

Nếu bạn đang phân vân hay gặp bế tắc trong công việc, hãy đọc cuốn sách này để được “bắt bệnh” kịp thời và bắt lấy điểm bùng nổ của bản thân. Bởi, “đối với một số người, tận cùng thất vọng là lò xo bật nảy”. Đây là một cuốn sách giúp bạn thay đổi và phát triển bản thân một cách nhanh chóng. Cuốn sách cũng khiến bạn hiểu ra nhiều điều giúp ích cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn.

“Can đảm là một sự lựa chọn, không phải là một cảm giác. Đừng đợi đến khi bạn đủ cảm thấy dũng khí để nhiệt huyết hơn. Hãy chọn nhiệt huyết đến khi bạn cảm thấy can đảm"

Vậy bạn đã có đủ can đảm để bắt đầu đọc cuốn sách này?

4. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt - Sean Covey

Kết quả hình ảnh cho 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

“Thời gian là thứ qua đi không bao giờ trở lại. Thời khóa biểu giúp ta đỡ phí thời gian và trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống.”

Cuốn sách phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen quan trọng nhất mà những bạn trẻ cần phải có. 7 thói quen đó là: Thái độ sống tích cực; Định hướng tương lai, Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng.

Kết quả hình ảnh cho 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào mùa hạ, ào ạt nhưng không kéo dài mãi mãi. Đừng bỏ phí những năm tháng quyết định cuộc đời mà hãy sống trọn vẹn và hết mình.

Năm mới đã cận kề, hãy cùng chuẩn bị tinh thần để một năm ngập tràn năng lượng để khiến 2018 trở thành một năm thật đáng nhớ các bạn nhé!

 

 

 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan