Những cuốn sách về những nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới

Ngày đăng: 19/05/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Mỗi đất nước trên thế giới khi trải qua những cuộc biến cố lớn trong lịch sử đều có một người lãnh đạo gây ảnh hưởng nhất. Chúng ta cùng xem qua những con người đã làm nên những điều lịch sử (dù tốt hay xấu) cho đất nước của họ. Sách nằm trong tủ sách của Omega+.

1. 44 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ

Tác giả: William A. Degregorio

Đây là bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. Degregorio - nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ, người say mê tìm hiểu về cuộc đời các Tổng thống Mỹ từ khi còn nhỏ. Cuốn sách là một hiện tượng xuất bản tại Mỹ từ những năm 1980s. Kể từ đó trở đi, cứ 4 hoặc 8 năm, 1 hoặc 2 nhiệm kỳ Tổng thống, sách lại được bổ sung thông tin và tái bản một lần.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/44-doi-tong-thong-hoa-ky

 

2. Hillary Clinton - Bí mật quốc gia và sự hồi sinh

Tác giả: Jonathan Allen - Amie Parnes

Cuốn sách xoay quanh các hoạt động chính trị quan trọng nhất của bà Hillary Clinton từ cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 cho đến trước cuộc bầu cử 2016, qua đó cho thấy một chân dung, tiểu sử chính trị sắc nét về Hillary Clinton, người có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Ngoài ra, cuốn sách cũng khắc họa rất chân thực các khía cạnh hậu trường quan trọng về những mối quan hệ quyền lực Mỹ, sự vận hành của nền chính trị Mỹ, cũng như cách thức nước Mỹ tương tác với thế giới và đã đóng vai trò tác động đến nền chính trị quốc tế ra sao.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/hillary-clinton-bi-mat-quoc-gia-va-su-hoi-sinh

 

3. Donald Trump Đã Đến Lúc Phải Cứng Rắn

Tác giả: Donald Trump

Tân Tổng thống Mỹ năm 2016 thiết lập một đại kế hoạch giúp nước Mỹ vĩ đại trở lại. Bởi theo Trump, người tiền nhiệm Obama là một thảm họa đối với đất nước này. Trong cuốn sách bestseller của New York Times này, Trump đưa ra những câu trả lời mà nước Mỹ đang tìm kiếm về các vấn đề: an ninh biên giới và chặn dòng người nhập cư; tạo ra việc làm cho người Mỹ; trả dứt nợ mà không đe dọa các chương trình lâu đời như An sinh Xã hội, Chăm sóc Y tế và Trợ giúp Y tế mà hàng triệu người Mỹ đang phải sống dựa vào.

Thẳng thắn, gay gắt và hấp dẫn từ đầu đến cuối, cuốn sách vạch ra một nghị trình dựa trên hiểu biết thông thường để khôi phục sự thịnh vượng của nước Mỹ và khiến đất nước này trở lại với vị trí dẫn đầu thế giới.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/donald-trump-da-den-luc-phai-cung-ran

 

4. Những thời khắc quyết định

Tác giả: George W. Bush

Cuốn sách sẽ dẫn lối người đọc vào những nơi mà ông đã đi qua trong quá trình làm tổng thống của mình. Cuốn sách như lời tự bạch chân thành và thẳng thắn của George W. Bush về những sai lầm lẫn thiếu sót cũng như những thành tựu mà ông đạt được trong các lĩnh vực như cải cách giáo dục, vấn nạn HIV/AIDS ở châu Phi hay nạn khủng bố, v.v... Bên cạnh đó, cuốn tiểu sử hấp dẫn này cũng không thể thiếu những quyết định tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn lao đến sự nghiệp chính trị của ông như bỏ rượu, đức tin, sự thủy chung và các mối quan hệ với gia đình.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/nhung-thoi-khac-quyet-dinh

 

5. Tonny Blair - Hành trình chính trị của tôi

Tác giả: Tonny Blair

Thật không quá khi nói rằng Tony Blair là một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất thế kỷ XX. Ông cùng những quyết sách quan trọng của mình trong thời gian tại vị đã không ít lần làm rung chuyển và thay đổi tiến trình của nhân loại. Tony Blair - Hành trình chính trị của tôi là tác phẩm đầu tiên được viết dưới dạng hồi ký của Tony Blair, ghi lại chân thực nhất những năm tháng khi ông còn là nhân vật quyền lực nhất nước Anh. Cũng chính trong tác phẩm này, lần đầu tiên độc giả được tường tận và nắm rõ vai trò của ông trong việc thiết lập lại lịch sử hiện đại của xứ sở sương mù, kế từ sau cái chết của công nương Diana cho tới cuộc chiến chống khủng bố do nước Mỹ phát động.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/tonny-blair-hanh-trinh-chinh-tri-cua-toi

 

6. Chân dung trùm phát xít – Adolf Hitler

Tác giả: John W. Toland

Trong số các nhân vật trong lịch sử thế giới hiện đại, Adolf Hitler có lẽ là cái tên được nhiều người quan tâm nhất, không chỉ bởi những tội ác đáng ghê tởm mà tên trùm phát xít này gây ra cho thế giới, mà còn bởi những bí ẩn xung quanh cuộc đời của kẻ đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người Do thái và làm thay đổi tiến trình của nhân loại. Toland đã dành nhiều năm tìm hiểu và tập hợp các tài liệu liên quan đến Adolf Hitler thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhân chứng còn sống sót và thâm nhập một loạt các thư viện lưu trữ tối mật chưa từng được công bố. Đây có lẻ là cuốn sách đầy đủ nhất về Hitler tính đến thời điểm này.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/chan-dung-mot-trum-phat-xit-hitler

 

7. Tiểu sử David Ben - Gurion

Tác giả: Michael Zar-Bohar

Ben Gurion chưa bao giờ đồng ý cho bất cứ ai viết hồi ký của ông, đó là trước khi ông gặp Michael Zar-Bohar. Được phép tiếp cận các nhật ký, thư từ, tài liệu cá nhân và kho lưu trữ tuyệt mật của Ông cụ, tác giả đã khắc họa chân dung chân thực nhất của người đã hiện thực hóa giấc mơ về một quốc gia lý tưởng của người Do Thái - một chính khách quyết đoán thực hiện các quyết định sinh tử cho vận mệnh của đất nước Israel, và một người đàn ông cô đơn trên đỉnh cao quyền lực.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/tieu-su-david-ben-gurion-bia-cung

 

8. Ataturk – Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại

Tác giả: Andrew Mango

Mustafa Kemal Atatürk là một trong những chính khách quan trọng nhất thế kỷ hai mươi. Với những dân tộc bị thống trị, ông đã chỉ ra một con đường dẫn tới độc lập trong hữu nghị với phần còn lại của thế giới. Cuốn tiểu sử này đã bóc trần lớp vỏ huyền thoại để lộ ra những phức tạp của con người vĩ đại đằng sau đó, người đã áp đặt sự gắn kết, trật tự và tính hiện đại vào Thổ Nhĩ Kỳ và trong quá trình đó, tạo ra một huyền thoại cũng như sự sùng bái dành cho chính ông.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/ataturk-bia-mem

 

9. Bộ Sách Hồi Ký Lý Quang Diệu (Mới)

Tác giả: Lý Quang Diệu

Gồm hai cuốn: Tập 1: Câu Chuyện Singapore và Tập 2: Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất. Bộ sách kể về câu chuyện phát triển của Singapore, từ một quốc gia thuộc thế giới thứ ba với tài nguyên nghèo nàn, kinh tế yếu kém và xã hội lạc hậu, dưới sự chèo lái của Chính phủ do nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu lãnh đạo, đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế với nền kinh tế tăng trưởng trên 10% trong những năm gần đây, xã hội phát triển và nền khoa học - giáo dục tân tiến.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/bo-sach-hoi-ky-ly-quang-dieu-tron-bo-2-tap

 

10. Nhật Hoàng Hirohito Và Công Cuộc Kiến Thiết Nước Nhật Hiện Đại

Tác giả: Herbert P.Bix

Tác phẩm này cố gắng nghiên cứu một cách chính xác các sự kiện và các hệ tư tưởng, cho dù sâu sắc hay chỉ thoáng qua, đã ảnh hưởng đến ông, với tư cách là Nhật hoàng và với tư cách là một con người.

"Về cơ bản, tôi dành nhiều phần viết về toàn bộ cuộc đời của Hirohito, về tầm ảnh hưởng của ông, lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ nhân vật lịch sử nào khác của Nhật Bản, người đã mang đến cho Nhật Bản các mối quan hệ rộng lớn hơn với thế giới. Cuộc đời của ông cũng hé lộ cho chúng ta nhiều điều về sự thay đổi trong thái độ chính trị của người dân Nhật Bản trong một thế kỷ qua." - Herbert P.Bix

Đặt mua: https://alphabooks.vn/nhat-hoang-hirohito-va-cong-cuoc-kien-thiet-nuoc-nhat-hien-dai

 

11. Hồi Ký Chính Trị

Tác giả: Tun Dr Mahathir Mohamad

Phương Tây gọi ông là kẻ cứng đầu, phân biệt chủng tộc, bài do thái và ngạo mạn. Ngược lại, các nước đang phát triển lại vinh danh nguyên Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad là một lãnh tụ nhìn xa trông rộng, một nhà lãnh đạo hiếm thấy, người đã đem lại cho nhân dân các nước thế giới thứ ba lý do để tự hào về dân tộc mình. Ngay cả những người chỉ trích gay gắt nhất cũng không thể chối bỏ sự thật rằng ông đã đem lại dũng khí cho những nước ít được chú ý đến nhất, chỉ cho họ con đường đến tương lai tương sáng hơn. Trong cuốn sách này, với sự chính xác của một nhà giải phẫu, Dr Mahathir đã đưa ra những phân tích sâu sắc về lịch sử phát triển dân tộc và vai trò của ông trong công cuộc định hình một nước Malaysia hiện đại.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/hoi-ky-chinh-tri

 

12. Kỷ Nguyên Park Chung Hee

Tác giả: Kim Byung-Kook - Erza F. Vogel

Park Chung Hee là một nhà hoạt động chính trị người Hàn Quốc, từng là Thiếu tướng và Thủ lĩnh Đảng Dân chủ Cộng hòa. Ông nắm quyền trong một cuộc đảo chính vào năm 1961 và trở thành vị Tổng thống thứ ba của Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 17/12/1963. Tổng thống Park Chung Hee tại nhiệm trong bốn nhiệm kỳ cho đến khi ông bị ám sát bởi chính giám đốc tình báo của mình vào tháng 10/1979. Ông là người thành lập nền Cộng hòa thứ ba trong lịch sử Hàn Quốc. Cuốn sách đã làm sáng tỏ cách Hàn Quốc trở thành một cường quốc kinh tế mạnh mẽ với một nền dân chủ sôi động dưới chế độ độc tài kéo dài trong 18 năm của kỷ nguyên Park Chung Hee.

Đặt mua: https://alphabooks.vn/ky-nguyen-park-chung-hee

 

13. Myanmar - Con đường gian truân dẫn đến tự do

Tác giả: Christoph Hein và Udo Schmidt

Birma, Burma, Myanmar - một đất nước có nhiều tên gọi, cũng như có nhiều gương mặt, Myanmar đóng chặt cửa suốt nửa thế kỷ, dưới một chính quyền độc tài quân sự tàn bạo, lại đang bắt đầu mở ra một trang mới cho nền thịnh vượng và phát triển. Cuốn sách đã cho người đọc thấy thêm một góc nhìn về Myanmar. Họ thực hiện các cuộc phỏng vấn với Aung San Suu Kyi - chân dung biểu tượng dân chủ toàn cầu, người được trao tặng giải Nobel Hòa bình; giới tăng lữ, trùm ma túy, những người nổi loạn đường phố, các Bộ trưởng, các nhà đầu tư,… của Myanmar. Cuốn sách vẽ ra một bức tranh phức tạp, nhiều màu sắc, đại diện cho nhiều xu hướng chính trị - xã hội - kinh tế phức tạp đang chuyển động và tìm cơ hội đổi mới ở Myanmar.

https://alphabooks.vn/myanmar-con-duong-gian-truan-dan-den-tu-do

 

Xem thêm những sách khác của Omega+ : https://alphabooks.vn/alpha-omega

 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan