Những Quy Tắc Trong Tình Yêu

Ngày đăng: 12/02/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Cuốn sách này có khổ nhỏ khá gọn, khi cầm trên tay cuốn sách, mình bắt đầu hoài nghi liệu sách nhỏ như này liệu có chứa đủ thông tin cần thiết không…. Nhưng thực sự thì….. Như vậy là quá đủ :))))). Với ngôn từ xúc tích, dễ hiểu, nội dung mới mẻ, cuốn sách như một “bí kíp thu phục tình yêu” mà ai cũng nên có, không chỉ với người đang yêu, mà những người chưa yêu, hoặc vừa mới chia tay,.. đều nên đọc cuốn sách này. Nói là quy tắc thì hơi cứng nhắc, nhưng đó là kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát, thực tế của tác giả. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những độc giả khó tính nhất.

Những Quy Tắc Trong Tình Yêu

Cái ngày mà một nửa kia – Mr hay Ms Hoàn hảo của bạn – bước vào cuộc sống của bạn, giăng lưới đánh cắp trái tim bạn, thì bạn “khốn đốn” rồi: bạn đã rơi vào mê hồn trận của tình yêu. Hình ảnh người ấy sẽ dẫn lối bạn vào khu vườn rực rỡ bí ẩn của tâm hồn bạn, nơi không có gì phải cũng chẳng có gì trái, nơi ngự trị của vô vàn những phút giây đam mê, hạnh phúc, khắc khoải đợi chờ…

Nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu!

Bạn sẽ không ngừng quay cuồng và rối lên vì một thứ tình cảm thiêng liêng với rất nhhiều cung bậc được gọi là tình yêu. Hẹn hò, giận dỗi, hoài nghi, đổ vỡ, quan hệ bạn bè nhạt phai, gia đình không ở bên khi ta cần…

Giữa một thế giới vi diệu nhưng cũng đầy phức tạp đó, làm sao biết được mình đã tìm được tình yêu đích thực? Làm sao để người ấy luôn hạnh phúc? Làm sao thắp lên và giữ lửa tình yêu theo cùng năm tháng?

Nhưng đừng quá lo lắng, Những quy tắc trong tình yêu sẽ là người đồng hành của bạn trong suốt hành trình này. Với 100 quy tắc rút ra từ chính những trải nghiệm của cá nhân tác giả và từ thực tế quan sát được, cuốn sách sẽ giúp bạn tận hưởng đến cùng những khoảnh khắc kỳ diệu khi đang yêu, và cũng để vững vàng khi sóng gió xảy ra… Để bạn yêu và được yêu theo đúng nghĩa trọn vẹn nhất của từ này!

Trích đoạn sách hay

CHO NGƯỜI ẤY MỘT KHÔNG GIAN RIÊNG
Sau vài tháng hoặc vài năm bên nhau, nhiều cặp vợ chồng có thể đi đến “tính cách cặp” còn lớn hơn tổng tính cách của hai người. Hai bạn làm mọi việc cùng nhau, gia nhập các hoạt động xã hội cùng nhau, tìm thấy những sở thích chung để cùng nhau theo đuổi.

Tất cả những việc này rất tình cảm và ngọt ngào nhưng nó đã lờ đi thực tế rằng các bạn là hai người riêng biệt. Dù khi gặp nhau các bạn có bao nhiêu điểm chung thì nguời ấy của bạn vẫn có một số sở thích độc lập so với bạn. Có thể các bạn có chung một sở thích đến độ say mê và cả hai cùng muốn dành hầu hết thời gian rảnh rỗi để đi du thuyền, dắt chó đi dạo hoặc sưu tập tem. Nhưng dù như vậy, bạn có thể vẫn muốn tập trung vào những khía cạnh khác của sở thích hoặc có những niềm vui khác.

Người ấy của bạn cần thời gian để làm việc của chính họ, theo cách của chính họ và thậm chí là tự họ. Có thể người ấy muốn gặp những người bạn tốt nhất của mình mà không có bạn; hoặc tự giam mình hàng tiếng đồng hồ; hoặc dành thời gian đọc thơ, may vá, sửa chữa động cơ; hoặc trở thành chuyên gia thế giới về tem Balinese đầu thập niên 1930. Bạn cần cho người ấy thời gian và không gian để làm những việc đó mà không tỏ ra cáu gắt, ghen tị hay bực dọc.

Nếu các bạn chưa bao giờ bước ra khỏi mối quan hệ của nhau và cả hai trở thành một dạng “sinh vật lai” kết hợp của mỗi người một ít, các bạn cuối cùng sẽ để mất ấn tượng về con người mà lần đầu tiên bạn phải lòng. Việc đó sẽ không giúp gì cho mối quan hệ của các bạn vì nếu điều đó xảy ra, đó là lúc mọi thứ đã mất hết vẻ lung linh, kỳ diệu của nó và trở nên tẻ nhạt.

Tôi không cố gắng áp đặt các bạn nên dành bao nhiêu thời gian cho mối quan hệ của nhau. Thật ra tôi không cố áp đặt điều gì – tôi chỉ đang nói với bạn điều gì có tác dụng nếu bạn muốn hạnh phúc trong tình yêu. Một số cặp vợ chồng hiếm khi rời nhau ra, tuy nhiên họ vẫn thu xếp để tôn trọng không gian của nhau. Một số hiếm khi hòa nhập xã hội mà không có nhau. Nhưng đối với đa số các cặp vợ chồng, có thêm một chút không gian riêng sẽ giúp mọi việc thuận lợi và đồng nghĩa với việc bạn có thêm một số chuyện để nói.

Éo le là đôi khi bạn cần người ấy chia sẻ không gian. Đôi khi bạn cần nhiều. Điều đó cũng ổn thôi (nếu có lý do). Quan trọng là bạn phải nhận thức được khi nào người ấy của mình muốn tự làm thì đó không phải là phủ nhận bạn mà đơn giản là khẳng định họ là ai. Đó là cách người ấy chạm tới điều cốt lõi và sống vui vẻ và nếu bạn không cho người ấy làm như thế, bạn sẽ để mất người mình yêu thương.

Vì vậy, không bực tức, không cáu gắt, không hờn ghen, không tỏ thái độ trẻ con khi người ấy nói với bạn rằng họ cần một chút không gian. Hãy chiều lòng người ấy và bản thân bởi vì đây là việc sẽ giữ cho mối quan hệ của hai bạn mới mẻ.

BẠN CẦN CHO NGƯỜI ẤY THỜI GIAN VÀ KHÔNG GIAN MÀ KHÔNG TỎ RA CÁU GẮT, GHEN TỊ HAY BỰC DỌC.

NHÌN VÀO KHIẾM KHUYẾT CỦA CHÍNH MÌNH
Người ấy của bạn có hoàn hảo không? Người ấy của tôi thì không. Tôi cá rằng một nửa ấy có rất nhiều thiếu sót. Người ấy có ngáy không? Người ấy có bừa bộn không – hay ngăn nắp đến phát hoảng? Người ấy có nói nhiều không? Tính khí có nóng nảy không? Hay người ấy là một đầu bếp dở tệ? Hoặc là rất khó để kéo người ấy khỏi vị trí an tọa để đi đâu đó? Người ấy có luôn ngắt lời khi bạn đang nói không, hay là dành quá nhiều thời gian cho công việc?

Đó là một nửa dành cho bạn. Người ấy luôn có những lỗi sai nhất định. Tôi đoán rằng bạn đơn giản chỉ phải sống với chúng. Tôi biết, tôi biết. Bạn đã cố gắng nói với người ấy về vấn đề này, giải thích rằng khó khăn nhường nào khi phải sống với những khiếm khuyết đó và đề nghị anh/cô ấy làm gì đó để thay đổi. Có thể người ấy đã cố gắng nhưng rõ ràng là chưa gắng hết sức. Hoặc có thể người ấy đã gắng hết sức trong một lúc và bây giờ lại trở về con người cũ. Chuyện muôn đời này ở đâu cũng thế, dù bạn hỏi ai cũng vậy. Và trong chuyện này không có một chút thiếu sót gì trong tính cách để bạn phải than phiền.

Nhưng đợi một phút. Nếu điều đó đúng với tất cả những người bạn đời, thì nghĩa là cũng đúng với tôi và bạn. Vâng, đúng là như vậy, bạn và tôi chẳng qua cũng là những người khiếm khuyết như người ấy của chúng ta. Người ấy nói với chúng ta rằng tất cả những điều này làm người ấy bực mình. Và chúng ta cũng vậy. Làm gì đó với những vấn đề này chăng? Tất nhiên là không bởi vì người ấy thật vô lý khi đòi hỏi chúng ta phải thay đổi tính cách của mình. Nếu họ không thích chúng ta với tất cả những gì chúng ta có thì thật không phải. Người bạn đời đã biết chúng ta như thế nào trước khi họ dấn thân vào.

Vâng, nhưng việc đó có cả hai phía. Hoặc chúng ta phải chấp nhận người ấy theo cách họ là, hoặc chúng ta phải làm gì đó với tất cả khiếm khuyết của chính mình dù cá nhân ta không coi đó là khiếm khuyết. Hay tốt hơn nữa là cả hai thay đổi. Chúng ta cần làm mẫu bằng cách tha thứ cho những tật xấu, những nhược điểm nho nhỏ của người ấy và bằng cách xem lại chính mình.

Như vậy không nhất thiết là phải có vấn đề gì với chúng ta. Đôi khi có thể hoàn toàn ổn nếu bừa bãi, là chính đáng nếu cáu gắt và có thể hiểu được nếu quá lơ đãng không thể lắng nghe. Nhưng sẽ là không ổn nếu việc đó làm nửa kia của chúng ta quá buồn phiền. Chúng ta muốn người ấy được hạnh phúc nên chúng ta cần phải cố gắng hết sức để làm dịu bớt những đặc điểm khiến họ khó chịu. Tất nhiên chúng ta không thể thay đổi tính cách của mình và nếu người ấy yêu bạn thì đó không phải là những gì người ấy đòi hỏi. Nhưng này, có thể cũng không tổn hại gì nếu treo một cái khăn kỳ quặc lên thay vì ném nó xuống đất. Hoặc nỗ lực một chút để lắng nghe nếu người ấy đang rất buồn. Hoặc ra ngoài và đi mua sắm thường xuyên hơn một chút. Hoặc đôi khi cố gắng đừng nói ra điều mình nghĩ.

Người ấy của chúng ta tất nhiên là không hoàn hảo và chúng ta cũng không. Chúng ta không cần phải đặt mình vào vị trí của người ấy vì chúng ta đã ở trong đấy rồi. Những gì cần ở đây có thể là một chút bao dung và bớt than vãn đi một chút.

NGƯỜI ẤY CỦA CHÚNG TA KHÔNG HOÀN HẢO VÀ CHÚNG TA CŨNG VẬY

Theo vnwriter

Tin nổi bật

Tin tức liên quan