Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8X ‘chinh phục’ World Bank, Forbes

Ngày đăng: 03/01/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Khởi nghiệp từ thời sinh viên, đến năm 23 tuổi, Tạ Minh Tuấn được CSIP, World Bank, British Council công nhận là một trong 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu trên cả nước.

Được mệnh danh chàng doanh nhân của giải thưởng, liên tiếp trong 2 năm 2015 và 2016, anh được Forbes xướng tên “kép” trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi thành công và có sức ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, châu Á. Gần đây nhất, Minh Tuấn lọt vào danh sách Businessman Of The Year.

30 tuổi, sáng lập và lãnh đạo 10 tổ chức

Tạ Minh Tuấn có quan niệm khá đặc biệt về trải nghiệm và thất bại: “Trải nghiệm sớm hơn. Thất bại sớm hơn. Thành công sớm hơn. Đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn”.

Vì vậy, anh luôn cho phép mình thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến nay, khi vừa tròn 30 tuổi, anh đã là chủ tịch và sáng lập viên của hơn 10 tổ chức đa lĩnh vực từ kinh doanh đến hoạt động xã hội.

Ta Minh Tuan: Doanh nhan 8X ‘chinh phuc’ World Bank, Forbes hinh anh 1

Tạ Minh Tuấn là điển hình của người trẻ dám dấn thân để tạo nên thay đổi tích cực cho xã hội.

Anh tâm niệm tài sản quý giá nhất của mỗi người là sức khỏe và trí tuệ. Bởi vậy, những dự án của anh đều được dựng lên từ 3 nền tảng thể lực, trí lực và tâm lực.

Với tham vọng nâng cao thể lực cho người Việt, Tuấn xây dựng mô hình “bác sĩ riêng - y tế tại nhà”. Ý tưởng hình thành với niềm tin hầu hết căn bệnh có thể hoàn toàn được ngăn ngừa nếu mọi người có ý thức phòng tránh, duy trì lối sống lành mạnh và được thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Nghĩ là làm, năm 2009, anh cùng nhóm bạn hiện thực hóa ý tưởng này. Đến nay, “Help International” đã giúp hơn 10.000 gia đình chủ động chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả. Thành công này thể hiện tâm huyết của Tuấn: mỗi giây phút trong cuộc sống đều mang lại giá trị cho người khác.

Ta Minh Tuan: Doanh nhan 8X ‘chinh phuc’ World Bank, Forbes hinh anh 2

Cùng lúc đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, anh không ngại làm việc ngay trên xe.

Dấn thân từ rất sớm, Tuấn có sự trải nghiệm sâu sắc về khởi nghiệp cũng như vòng đời phát triển của một doanh nghiệp. Nhờ đó, anh được đánh giá là chuyên gia đào tạo số một Việt Nam về khởi nghiệp.

Để tiếp sức cho trí lực và tâm lực, Tuấn thành lập YUP Education vào năm 2011. Sứ mệnh đặt ra là truyền cảm hứng cho người trẻ, giúp họ tự tin khởi nghiệp, tạo nên những mô hình start-up không chỉ “sống” được, mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trung bình mỗi năm YUP hỗ trợ trên 2.000 người trẻ áp dụng những kinh nghiệm mà Tuấn và đồng đội góp nhặt từ trước. Nhờ đó, các CEO trẻ giảm độ lãng phí về tiền bạc, thời gian, công sức.

Ta Minh Tuan: Doanh nhan 8X ‘chinh phuc’ World Bank, Forbes hinh anh 3

Tạ Minh Tuấn luôn chủ động trên hành trình khám phá bản thân và chinh phục giới hạn mới.

Dự án Hanhtrinhsach.com - Journey of Book (J.O.B) của anh cũng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Đó là “đứa con tinh thần” mới nhất của Tuấn sau lần ghé thăm nhà thủ tướng lập quốc Isarel, nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khám phá tri thức đến với cộng đồng trẻ.

Tự nhận xét về mình, doanh nhân 8X nói: “Đối mặt với khó khăn cũng là lúc bạn có cơ hội bứt phá khỏi những giới hạn. Giống như chiếc xe mà mình đi mỗi ngày, khi đã có bộ khung gầm chắc chắn cùng khối động cơ mạnh mẽ thì không ngại gì phải băng qua những đoạn đường chông chênh”.

Giang Hoàng Nhơn

Nguồn: https://news.zing.vn/ta-minh-tuan-doanh-nhan-8x-chinh-phuc-world-bank-forbes-post733174.html

Tin nổi bật

Tin tức liên quan