Tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành dưới dạng sách NFTs

Ngày đăng: 07/01/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Nguồn: vneconomy

“Từ điển 202X” sẽ là tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành cả dưới dạng sách NFTs (Non-Fungible Tokens).

Ngoài phiên bản giấy thông thường, "Từ điện 202X" sẽ có cả phiên bản NFTs
Ngoài phiên bản giấy thông thường, "Từ điện 202X" sẽ có cả phiên bản NFTs

“Từ điển 202X” được viết bởi nhiều tác giả GenZ. Cuốn sách được ví như một “bệ phóng” dành cho các bạn trẻ, tạo thành nền kiến thức để nắm bắt thế giới tương lai.

Đặc biệt, “Từ điển 202X” sẽ là tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành cả dưới dạng sách NFTs (Non-Fungible Tokens). “Từ điển 202X” dưới dạng NFTs sẽ không mang tới những lo lắng về sách lậu, người sở hữu cũng sẽ luôn kiếm được tiền bản quyền mỗi lần bán lại. Đây được coi là một cuộc cách mạng về xuất bản, một cách mới để chúng ta thâm nhập vào thế giới của Blockchain và Metaverse. 

“Từ điển 202X” là một sự án sách của VinMagazine, nhằm tóm lược và hệ thống hóa các ý tưởng, hiện tượng hay phát minh đang hoặc sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn tại những năm 202X hoặc xa hơn. Cuốn từ điển này là tuyển tập 40 bài viết trong 5 lĩnh vực: Khoa học & Công Nghệ, Sức khỏe, Nghệ thuật & Lịch sử, Truyền thông & Văn hóa, Kinh Doanh.

Các chủ đề này được lựa chọn dựa trên tính thời điểm, tính trọng yếu, tính thú vị và sở trường của nhóm tác giả. Mỗi chủ đề được phủ đầy các thông tin, dữ liệu, sự hài hước và ngôn ngữ đặc trưng của thế giới GenZ sống động và sắc bén, tổng hợp lại trong một khổ sách gọn gàng, dễ mang theo bên người. Ngoài ra, hình ảnh minh họa sống động và màu sắc cũng sẽ là điểm nhấn của cuốn sách. 

VinMagazine là nền tảng truyền thông được vận hành bởi sinh viên VinUniversity, có sứ mệnh lan tỏa tiếng nói của thanh niên Việt Nam về các vấn đề quan trọng của thời đại. Trong những năm sau đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng không nằm ngoài hành trình số hóa. Mọi khía cạnh của cuộc sống đã thay đổi, từ cách làm việc tới giao tiếp, từ điện ảnh tới cách thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật; thậm chí là còn có những cơ hội khả quan để tiến xa khỏi trái đất thân yêu. 

GenZ là một thế hệ có suy nghĩ táo bạo, dám thực thi để tạo ra những điều kỳ diệu. Sinh ra trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão, thế hệ GenZ đang dẫn đầu xu hướng tiêu dùng, cũng là thế hệ lao động vàng chuẩn bị “bá chiếm” toàn thế giới. Tuy nhiên, việc tiếp cận và bắt kịp với những ý tưởng thời đại vốn là một điều khó, nay lại còn có phần khó hơn khi công nghệ phát triển thần tốc từng ngày.

Chính bản thân GenZ đôi khi cũng cần được giải đáp những câu hỏi về mọi thứ xung quanh một cách dễ hiểu, nhanh chóng và hiệu quả nhất. “Từ điển 202X” đã ra đời trong một hoàn cảnh như vậy, chuyển hóa những thứ quan trọng, phức tạp thành những thông tin đơn giản, sau đó gộp lại thành một cái nhìn tổng thể, để hình dung về một thế giới đầy màu sắc trong tương lai. 

 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan