Thử thách đọc hết 50 cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

Ngày đăng: 20/03/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Nếu bạn chưa biết thì tôi đang đề cập đến thử thách “Đọc 50 cuốn sách trong năm 2018” và hiện tại, đã là tuần thứ 8 kể từ khi tôi quyết tâm theo đuổi thử thách này.

Năm ngoái, tôi thậm chí còn không đọc hết 1 cuốn sách trong vòng 1 tháng, vì thế, khi chấp nhận thử thách với người bạn của mình, Tom Kuegler, tôi thực sự khá hoang mang. Tôi luôn viện cớ là mình không có đủ thời gian rảnh rỗi để tập trung đọc, tôi có một công việc toàn thời gian, rồi lại có công việc riêng ngoài giờ làm, rồi lại đi du lịch suốt ngày tháng. Nhưng sâu thẳm trong con người tôi, tôi biết là mình vẫn có thể đọc sách mà không vướng bận, chỉ cần tôi muốn dành thời gian cho việc đó. Và rồi, tôi đồng ý tham gia thử thách.

Sau 8 tuần kiên trì, tôi thực sự không ngờ thử thách này đã thay đổi cuộc sống cũng như cách mà tôi sử dụng thời gian trong ngày như thế nào. Tôi đang đọc đến cuốn sách thứ 9 và thực sự, thực sự rất yêu những giờ phút ở bên cuốn sách.

Bạn phải biết rằng, “không có thời gian” hoàn toàn là một lý do vớ vẩn!

Tôi đọc sách khi vừa thức dậy buổi sáng, trên tàu điện ngầm, lúc ăn trưa, lúc đang chờ phục vụ mang đồ ăn ra sau khi tôi tan làm, trước khi đi ngủ mỗi tối… Nói chung là toàn bộ thời gian dành cho điện thoại di động trước đây được thay thế hoàn toàn bằng những cuốn sách.

Tất nhiên, tôi vẫn yêu mạng xã hội lắm. Nhưng thời gian này tôi chợt nhận ra tôi đã phí phạm quá nhiều thời gian vô bổ trên facebook, twitter, kéo thả những thứ vô nghĩa và không có mục đích. Bây giờ, khi dùng điện thoại, tôi thấy mình tập trung và sử dụng MXH thông minh hơn, năng suất và đúng mục đích hơn.

Vậy đó, 2 tháng theo đuổi #50booksin2018challenge đã giúp tôi cảm thấy bình tâm hơn rất nhiều trước những bộn bề cuộc sống, giảm cơn “nghiện” điện thoại, hài lòng với cuộc sống, dễ ngủ hơn và học thêm được nhiều điều thú vị về thế giới.

Đã có rất nhiều lời khuyên đọc sách của các tỷ phú, những người thành công trên thế giới. Tỷ phú Bill Gates từng tự hào tiết lộ thói quen đọc 50 cuốn sách mỗi năm. Tỷ phú tự thân Mark Cuban thì chia sẻ: "Tôi đọc mọi cuốn sách hoặc tạp chí nào mà mình vớ được vì đôi khi tôi sẽ tìm được một ý tưởng thú vị nào đó trong chúng... Tôi thường dành khoảng tiếng để đọc sách mỗi ngày". Và cả ông trùm đầu tư Warren Buffett cũng khuyên mỗi người nên đọc 500 trang sách mỗi ngày để tích lũy và xây dựng kiến thức cho mình.

Bạn thấy đấy, ngay cả những người thành công nhất, giàu có nhất thế giới cũng luôn đọc sách hàng ngày. Việc đọc sách không chỉ giúp cung cấp tri thức mà còn giúp bạn tích lũy những trải nghiệm của hàng trăm người khác qua những con chữ. Tất cả những kiến thức đó có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống một cách không ngờ.

Đừng bao giờ lấy lý do quá bận rộ để bao biện cho sự lười đọc sách. Hãy bắt đầu thử thách #50booksin2018challenge để thấy được cuộc sống của bạn có thể thay đổi tích cực thế nào. Nếu thường xuyên phải di chuyển, bạn có thể lựa chọn các hình thức đọc sách khác như nghe sách nói, đọc sách trên điện thoại, tablet hoặc hãy mang ít nhất một cuốn sách theo những chuyến đi để đọc sách trong bất cứ khoảng thời gian trống nào.

Trích nguồn: cafebiz.vn

Tin nổi bật

Tin tức liên quan