Tinh thần "Bão lửa U23" lắng đọng trên trang sách

Ngày đăng: 14/03/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Tinh thần, ý chí của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được khắc họa rõ nét trong cuốn sách Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng.

Như chúng ta đều biết, những thành quả mà đội tuyển U23 Việt Nam đạt được tại VCK U23 châu Á 2018 đã mang lại những cảm xúc khó quên trong lòng mỗi người con đất Việt. Những cảm hứng tuyệt vời đó cần được lưu giữ theo thời gian, để luôn nhắc nhở chúng ta rằng, người Việt giàu tinh thần dân tộc, tinh thần thượng võ, giàu ý chí, nghị lực, đặc biệt là trước những thử thách nghịch cảnh.

Thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao trong nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật… như trong thể thao như U23 đã làm được.

Xuất phát từ nguồn cảm hứng tuyệt vời mà sự kiện U23 mang lại và lan tỏa trên cả nước trong thời gian qua, cuốn sách Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng đã ra đời. Đây là tác phẩm tri ân tập thể cán bộ, cầu thủ cùng các thành viên Ban huấn luyện U23 Việt Nam… những người đã tâm huyết gây dựng, tận lực cống hiến cho thắng lợi vang dội của bóng đá Việt Nam trong sự kiện vừa qua.

Cuốn sách tập hợp gần 50 bài viết chất lượng, cô đọng và sâu sắc của nhiều cây bút thể thao có tiếng như Trương Anh Ngọc, Phạm Trung Tuyến, Hoàng Linh, Nguyên Khôi, Quốc Việt…của các tác giả, nhà văn, nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như Chu Văn Sơn, Nguyễn Quang Thiều, Đinh Hoàng Anh, Trần Vinh Dự, Nguyễn Cảnh Bình,... Đặc biệt sách còn có sự tham gia của Lê Huy Khoa – Trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo.

Bức ảnh các tuyển thủ U23 Việt Nam ôm nhau dưới mưa tuyết được bình chọn là một trong những hình ảnh kinh điển của thể thao Việt Nam. Bản quyền ảnh thuộc về anh Tuấn Hữu, và đây cũng là ảnh bìa cuốn sách Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng.

Đã có rất nhiều những bài báo viết về chiến công của đội tuyển U23 trong quãng thời gian ngắn ngủi vừa qua. Nhưng Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng khác hẳn với những gì đã được viết ra.

Nó không chỉ cô đọng lại từng khoảnh khắc của những trận đấu đã qua, những hiệu ứng cảm xúc kỳ diệu U23 đã mang lại cho cả dân tộc, mà còn cung cấp những cái nhìn rất sâu về từng khía cạnh của những khó khăn đã trải qua, những rắc rối gặp phải trên đường vào chung kết. Qua đó, chân dung những con người đã làm nên chiến thắng hiện lên vừa gần gũi, chân thật và vô cùng xúc động.

Công Phượng và Xuân Trường chụp ảnh cùng Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng

Đặc biệt hơn, cuốn sách cung cấp những bài viết bàn về kinh nghiệm sâu sắc rút ra sau sự kiện U23 không chỉ cho chính lĩnh vực thể thao mà cho nhiều lĩnh vực khác như giáo dục – đào tạo, quản lý, kinh tế… Bên cạnh đó, tác phẩm cũng không quên nhắc đến con đường tiếp theo của bóng đá Việt Nam sau thành công này.

Xu hướng là thứ nhất thời nhưng cảm xúc chân thật sẽ còn đọng lại mãi. Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng lưu giữ những cảm xúc chân thật của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, của chính các tuyển thủ và những người làm chuyên môn… qua từng khoảnh khắc.

Cuốn sách sẽ đóng vai một chứng nhân lịch sử, một người đã đi qua giây phút bi tráng và hào hùng của dân tộc để ghi lại những thước phim tư liệu quý. Nó ra đời và tồn tại vì ngay khoảnh khắc đó những con tim Việt Nam đã xích lại gần nhau thân thương, ấm áp và rạng rỡ, ngay khoảnh khắc đó chúng ta yêu U23, tình yêu mãnh liệt và chân thành nhất!

Tin nổi bật

Tin tức liên quan