TOP 10 CUỐN SÁCH KHỞI NGHIỆP BÁN CHẠY NHẤT CỦA ALPHA BOOKS

Ngày đăng: 06/06/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Alpha Books trân trọng giới thiệu đến bạn đọc 10 cuốn sách Khởi nghiệp bán chạy nhất của Alpha Books:
1.    Quốc Gia Khởi Nghiệp - Câu Chuyện Về Nền Kinh Tế Thần Kỳ Israel - Saul Singer, Dan Senor
Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, Quốc gia khởi nghiệp đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Quốc gia khởi nghiệp được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

 

                                                                   


2.    Swiss Made - Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ - R. James Breiding
Thoạt nhìn, Swiss made của R.James Breiding dường như chỉ là một cuốn sách tràn ngập các câu chuyện thành công - và cả thất bại - của những công ty hoặc của những lĩnh vực kinh tế khác nhau tại Thụy Sĩ. Song những độc giả tâm huyết sẽ nhận ra đây chính là một cuốn bách khoa toàn thư chứa đựng những bài học kinh  nghiệm đã được kiểm chứng trong tư duy và hành động thực tế của người Thụy Sĩ, từ các chính khách, nhà quản lý, các doanh nhân cho đến những công dân bình thường. Những bài học được đúc rút này đã tác động sâu sắc đến kiến trúc luật pháp, hành chính, giáo dục và cơ sở hạ tầng của đất nước, trở thành nền tảng cho một sân chơi công bằng của mọi công dân và doanh nhân, từ đó thúc đẩy đãi ngộ hiền tài và sáng tạo. Tác phẩm này đích thực là một ‘vị quân sư và người cổ vũ’ tuyệt vời cho giới doanh nhân Việt Nam. Nó đồng thời là cẩm nang dành cho những người ra quyết sách trong Chính phủ, từ cấp trung ương, tỉnh thành cho đến xã phường, cũng như trong Quốc hội về điều kiện khung ở cấp nhà nước tốt nhất có thể cho hoạt động kinh doanh. Với các độc giả trẻ, cuốn sách chính là nguồn cảm hứng quý giá cho sinh viên các ngành kinh tế, pháp luật, khoa học chính trị, cũng như kỷ thuật công nghệ, kiến trúc và du lịch. 

 

                                                                  

                                 
3.    Tinh Thần Doanh Nhân Khởi Nghiệp Và Sự Đổi Mới - Peter F. Drucker
Cuốn sách này thiên về thực hành chứ không chỉ đơn thuần hướng dẫn theo kiểu lý thuyết suông thường thấy của giới học thuật. Nó trả lời những câu hỏi cái gì, khi nào và tại sao – được đặt ra đối với các khái niệm hữu hình như các chính sách và quyết định; cơ hội và rủi ro; cấu trúc và chiến lược; vấn đề tuyển dụng, tiền thưởng và tiền bồi thường. Bạn sẽ rút ra nhiều điều bổ ích và thú vị khi đọc tác phẩm kinh điển này nếu muốn tạo dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. “Cuốn sách là cẩm nang phân tích hàng đầu về thực hành quản lý cũng như cấu trúc của các tổ chức kinh tế” (Bussiness Week).

 

                                                           


4.    10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp - Caspian Woods
10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp là cuốn sách hay và hữu ích với những ai muốn khởi nghiệp. Nội dung chính của cuốn sách đơn giản và hướng dẫn chính xác những điều bạn cần: 10 lời khuyên doanh nhân; 11 cách để đưa ra ý tưởng kinh doanh hay 3 bài tập giúp bạn trở thành doanh nhân thành công; cách tiếp thị thương hiệu, bí quyết tiêu diệt rồng - làm thế nào để thành công trong mọi buổi thuyết trình chào hàng; bí quyết hãy hỏi cô dâu khiêu vũ - làm thế nào để tìm được người cố vấn. Cuốn sách này được đánh giá là “Một cuốn sách khác thường, chứa đựng động lực, những bí quyết kinh doanh thành công, những bài tập thực hành kinh doanh và còn nhiều hơn thế... Tôi thật sự mong bạn đọc cuốn sách này - và bạn sẽ không phải hối tiếc" - Mark Strudwick.

                                                                 


5.    7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ -  Steven S. Little
“Cuốn sách sẽ giúp bạn gieo hạt giống của sự phát triển và gặt hái một mùa lợi nhuận bội thu. Steven Little sẽ chỉ cho bạn ADN của giải pháp! Hãy sở hữu ngay cuốn sách tuyệt vời này.” (Jeffrey Gitomer). Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa những giải pháp có tính thực tiễn cao với những bài kiểm tra tính cách doanh nhân, và các câu trả lời cần thiết cho chủ doanh nghiệp nhỏ về những vấn đề quan trọng nhất như công nghệ, lập kế hoạch, tuyển dụng, toàn cầu hóa… Cùng với các cuốn Khởi thuật, Những người khổng lồ bé nhỏ, bộ sách The E-Myth: Những ngộ nhận về doanh nghiệp, cuốn sách này nhằm cung cấp kiến thức và kinh nghiệm cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

 

                                                              

 


6.    36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp - Tôn Đào Nhiên
Cuốn sách đưa ra những lời khuyên liên quan đến cách thức tổ chức xây dựng công ty, phương pháp khởi nghiệp cho đến vấn đề quản lý, nghiệp vụ, tư bản…nhằm giúp người khởi nghiệp có những định hướng đúng đắn và thẳng tiến thành công. Ngoài đưa ra những lời khuyên cụ thể, Tôn Đào Nhiên còn lồng ghép vào đó những câu chuyện điển hình được đúc kết từ thực tế 20 năm tự mình khởi nghiệp. Đó là sự hòa trộn những tri thức quản lý kinh tế học được học ở đại học và kinh nghiệm thực tế của bản thân ông, trong đó cũng dung hợp với sự lĩnh hội văn hóa của Lenovo và ba yếu tố quản lý của Liễu Truyền Chí. Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn cụ thể và mới mẻ về những giai đoạn khác nhau trong quá trình khởi nghiệp, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.

                                                               


7.    Gian Nan Chồng Chất Gian Nan - Ben Horowitz
Gian nan chồng chất gian nan – câu chuyện chân thật nhất và góc nhìn gai góc nhất – là cuốn sách mà những ai đang theo đuổi ước mơ khởi nghiệp phải đọc. Tác phẩm không phải là một cẩm nang hay chỉ dẫn khởi nghiệp mà đây là câu chuyện chân thật của Ben Horowitz, tác giả và là một người dấn thân vào khởi nghiệp. Đây là một trong số ít tác phẩm đưa ra cái nhìn chân thật nhưng cần thiết về con đường khởi nghiệp. Qua tác phẩm tác giả muốn truyền đạt thông điệp rằng khởi nghiệp không chỉ là màu hồng tươi đẹp mà là một cuộc chiến đấu để tồn tại và phát triển. Cái quan trọng nhất tác giả muốn truyền đạt là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những điều cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường gian nan này.

 

                                                              


8.    Khởi Nghiệp Thông Minh - Bí Quyết Tối Ưu Hệ Thống Vận Hành Từ Khi Khởi Nghiệp - TS. Ngô Công Trường
Đây là một cuốn sách chắt lọc, khái quát, cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tài liệu liên quan đến khởi nghiệp trên toàn thế giới và phát triển, xây dựng thành mô hình khởi nghiệp SMARTUP để qua đó giúp các nhà khởi nghiệp cụ thể hóa được bước đi đầu tiên và tối ưu hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp ngay từ lúc mới bắt đầu. Các chương sách đi qua, xâu chuỗi mọi vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, rồi đưa ra góc nhìn khách quan nhất, thực tế nhất. Có thể mô hình SMARTUP này không đúng với mọi doanh nhân khởi nghiệp, mọi loại hình doanh nghiệp, nhưng nó sẽ mang đến một nguồn tham khảo hữu ích, một sự cân nhắc khi ai đó bắt đầu khởi nghiệp, cũng như cung cấp một nền tảng ban đầu để họ có thể “sống sót” trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

 

                                                                  


9.    Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh - Yves Pigneur, Alexander Osterwalder
Tạo lập mô hình kinh doanh là cuốn sổ tay dành cho những doanh nhân có khao khát thay đổi, khao khát vươn lên. Qua cuốn sách bạn sẽ biết được cách thiết kế và thực hiện có hệ thống mô hình kinh doanh mang tính đột phá - hoặc phân tích và tái tạo một mô hình cũ; Hiểu rõ hơn về khách hàng, các kênh phân phối, đối tác, dòng doanh thu, chi phí và giá trị cốt lõi của mình.... Tác phẩm sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật sáng tạo thiết thực đang được các nhà tư vấn kinh doanh và các công ty hàng đầu thế giới sử dụng. Với đối tượng độc giả mục tiêu là những con người hành động, cuốn sách được thiết kế theo hướng trực quan, dễ hiểu, dễ áp dụng. Cuốn sách dành cho những người sẵn sàng vứt bỏ đường lối tư duy cũ để tiếp nhận những mô hình sáng tạo giá trị mới. Do đó, nó phù hợp với các lãnh đạo, cố vấn và các doanh nhân của mọi tổ chức.

 

                                                                   


10.     Bí Mật Tái Cấu Trúc Và Mô Hình Kinh Doanh - Bùi Xuân Phong
Cuốn sách về kinh tế học này chỉ ra rằng, dù có cổ đông chiến lược hay thuê công ty tư vấn, không có nghĩa là bạn không phải làm gì. Từ kinh nghiệm thực tế, tác giả đã cho người đọc nhận thấy những người trực tiếp xây dựng và triển khai chiến lược của doanh nghiệp, lại đóng góp nhiều ý tưởng và sáng kiến cho các đối tác. Chính họ là những người phải làm việc nhiều hơn, vì họ sẽ là người vận hành và điều chỉnh chiến lược khi đối tác rút đi. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những kiến thức, kinh nghiệm giám sát và đánh giá kết quả thực thi chiến lược.


                                                                  

Tin nổi bật

Tin tức liên quan