Top 10 Cuốn Sách Lãnh Đạo - Quản Lí Bán Chạy Nhất Của Alpha Books

Ngày đăng: 06/06/2017 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Alpha Books trân trọng giới thiệu đến bạn đọc 10 cuốn sách Lãnh đạo – Quản lý bán chạy nhất của Alpha Books:

1. 21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo - John C. Maxwell

21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo là những chắt lọc từ kiến thức và kinh nghiệm trong hơn 30 năm giảng dạy và thực hành nghệ thuật lãnh đạo của John C. Maxwell. Đó là những nguyên tắc mà theo Maxwell, các nhà lãnh đạo nên vận dụng và thực hành một cách linh hoạt, thường xuyên, để đảm nhiệm vai trò và vị trí của mình một cách toàn diện, đồng thời dẫn dắt người khác cùng đi đến thành công. Cuốn sách kết hợp những kiến thức mà John C. Maxwell tích luỹ từ thành công cũng như sai lầm của bản thân với những quan sát và phân tích về các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự… Đó là những nguyên tắc ảnh hưởng một cách căn bản tới hiệu quả cá nhân và tổ chức, đồng thời cho thấy “thành bại đều do lãnh đạo”, như Maxwell từng nói.

 

                                                                           

 

2. Nhà Lãnh Đạo 360 Độ - John C. Maxwell

Trong cuốn Nhà lãnh đạo 360 độ, John C. Maxwell chứng minh rằng quyền lực trong hầu hết các tổ chức chủ yếu thuộc về các nhà lãnh đạo cấp trung, những người có một vị thế nhất định, nhưng hiếm khi ý thức được ảnh hưởng và quyền lực của mình. Ông dẫn dắt chúng ta đi từ những ngộ nhận và thách thức phải vượt qua để đến với các nguyên tắc cốt tử của thuật lãnh đạo. Đúng như cái tên Nhà lãnh đạo 360 độ gợi ra, nhà lãnh đạo cấp trung sẽ nằm ở trung tâm khối cầu quan hệ, xoay quanh là lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo đồng cấp và cấp dưới. Ứng với mỗi mặt phẳng quan hệ, nhà lãnh đạo cấp trung sẽ có những nguyên tắc đối nhân xử thế riêng, đó là sự tận tâm với cấp trên, sáng suốt với cấp dưới và cởi mở, chân tình với đồng cấp. Có thể coi Nhà lãnh đạo 360 độ là một khóa học mà nhà tư vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất nước Mỹ dành cho những người có khát vọng vươn lên vị trí lãnh đạo theo nghĩa toàn vẹn nhất của nghệ thuật này.

 

                                                                        

 

3. Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo - John C. Maxwell

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo chỉ cho bạn thấy có năm cấp độ lãnh đạo, bao gồm:

Cấp độ 1: Chức vị (Mọi người đi theo bạn vì họ buộc phải theo)

Cấp độ 2: Sự chấp thuận (Mọi ngưòi đi theo bạn vì họ muốn thế)

Cấp độ 3: Định hướng kết quả (Mọi ngưòi đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho tổ chức)

Cấp độ 4: Phát triển con người (Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho họ)

Cấp độ 5: Cá nhân (Mọi người đi theo bạn vì bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì)

Khi bạn phát triển thành công mỗi cấp độ trên với mọi người, họ sẽ chấp thuận và thậm chí mong muốn bạn tiếp tục tạo ra những thay đổi cần thiết. Mọi người nhìn nhận bạn như một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng để người khác phát huy tốt nhất năng lực của mình. Nếu bạn mơ ước trở thành nhà lãnh đạo, cuốn sách của John C. Maxwell sẽ giúp bạn phát triển hình ảnh, giá trị, sự ảnh hưởng và những động lực cần có của một nhà lãnh đạo thành công. Cuốn sách này sẽ giúp cho người đọc phát triển kỹ năng lãnh đạo. Những nguyên tắc mà ông đưa ra sẽ mang đến những đổi thay tích cực trong cuộc sống và công việc của bạn.

 

                                                                       

 

4. Tinh Hoa Lãnh Đạo - John C. Maxwell

Với 26 chương, cuốn sách là những bài học đã được chứng thực trong cuộc đời làm lãnh đạo của bản thân John C.Maxwell, là những trải nghiệm mà tác giả đã mất cả đời khám phá. Ông coi mỗi chương của cuốn sách là một quặng vàng. Nếu được trao cho đúng người, chúng có thể làm gia tăng giá trị cho kỹ năng lãnh đạo của người ấy. Đi sâu vào mỗi chương, những trang sách sẽ giúp cho những người bắt đầu làm lãnh đạo tìm thấy cảm hứng từ những lời khuyên mà John C.Maxwell đưa ra trên mỗi nguyên tắc. Với nhà lãnh đạo đã có kinh nghiệm thì những dòng chữ ấy sẽ phân tích và tận dụng triết lý về thuật lãnh đạo của ông trong sự cọ sát với thực tế của bản thân. Còn các nhà lãnh đạo chủ chốt sẽ ngay lập tức muốn áp dụng hệ thống nguyên tắc và triết lý ấy để gây dựng và phát triển đội ngũ lãnh đạo tương lai cho tổ chức của mình. Cuốn sách là những lời khuyên, bài tập áp dụng, các nguyên tắc, giúp cho người lãnh đạo hiểu sâu sắc hơn bản chất vai trò của mình và đảm nhiệm nó hiệu quả hơn.

 

                                                                      

 

5. Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama - Shel Leanne

Trong quyển sách này, tác giả Shel Leanne, một chuyên gia về kỹ thuật lãnh đạo thường xuyên làm việc với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về những kỹ năng nổi bật của Obama trong việc dẫn dắt các đội ngũ và tổ chức của mình đạt đến thành công. Những kỹ năng đó bao gồm:

  • Truyền đạt tầm nhìn của bản thân một cách rành mạch và thuyết phục

  • Tạo lập và dẫn dắt những đội ngũ xuất sắc

  • Khai thác sức mạnh của công nghệ

  • Tạo niềm tin ở người khác

  • Xây dựng cầu nối giữa những cá nhân khác biệt.

Qua những ví dụ điển hình và phân tích cụ thể, Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ đem đến cho độc giả một góc nhìn chuyên sâu và thú vị về những yếu tố đã làm nên thành công của vị Tổng thống da màu đầu tiên của xứ sở cờ hoa. Những tổng kết cô đọng sẽ tạo điều kiện cho độc giả áp dụng những bài học quan trọng cho bản thân, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

 

                                                                             

 

6. 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp - Michael Watkins

Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác. “Watkins đã cung cấp một lộ trình hoàn hảo theo từng bước về những gì mà một người lãnh đạo mới cần biết và cần thực hiện để thúc đẩy quá trình học hỏi và thành công của họ trong vai trò mới. Cuốn 90 Ngày đầu tiên làm sếp này cần phải được đưa vào chiến lược phát triển lãnh đạo của mọi công ty, sao cho mỗi người đều có thể nắm bắt được công việc nhanh chóng hơn và khéo léo hơn trong giai đoạn chuyển đổi sang một vị trí mới trong tổ chức.” - Suzanne M. Danielle. Cuốn sách trình bày mười chiến lược giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng thành công bao gồm:

- Thúc đẩy bản thân thích nghi với chức vụ và môi trường.

- Luôn tìm tòi học hỏi.

- Lựa chọn chiến lược phù hợp.

- Giành được những thắng lợi bước đầu.

- Đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ.

- Tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức.

- Xây dựng ê kíp làm việc.

- Thiết lập liên minh.

- Duy trì sự cân bằng.

- Quan tâm tới mọi người.

 

                                                                    

 

7.  Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả - Michael E. Gerber

Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

 

                                                                       

 

8. MBA Cơ Bản - Tom Gorman

Cuốn sách cung cấp cho người đọc toàn bộ những kiến thức căn bản nhất mà một nhà quản trị kinh doanh phải biết, từ những vấn đề vĩ mô như nền kinh tế cho tới vi mô như quản trị chi phí của doanh nghiệp. Đây là một trong những tài liệu tổng hợp và cơ bản nhất về MBA được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Ngay từ phần đầu tiên của cuốn sách, tác giả đã viết: “Hãy tưởng tượng một quân đội không có tướng, một đội chơi không đội trưởng, một quốc gia không chính phủ. Quân đội đó có thể đánh bại kẻ thù không? Đội chơi đó có thể thi đấu thành công không? Quốc gia đó có thể tránh khỏi tình trạng hỗn loạn không? Họ không thể. Vì thế, một tổ chức không thể thành công nếu thiếu một nhà quản trị.” Một tổ chức không thể thiếu một nhà quản trị, và một nhà quản trị không thể thiếu kiến thức. Cuốn sách này sẽ góp phần cung cấp kiến thức nền tảng cho những người Việt Nam quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành nhà quản trị.

 

                                                                               

 

9. Lý Thuyết Trò Chơi Và Ứng Dụng Trong Quản Trị - Kinh Doanh - Lê Hồng Nhật

Không dùng những mô hình toán học rối rắm, không dùng những thuật ngữ chuyên môn phức tạp, chỉ bằng một cách diễn giải đầy trí tuệ mà thư thái, nhẹ nhàng, tác giả đã dẫn dắt người đọc đến với một lý thuyết thật hay, truyền đạt cho người đọc những tư tưởng, nội dung cốt lõi của lý thuyết đó, giúp người đọc nắm được vấn đề và cảm nhận được lý thuyết này có thể ứng dụng rộng rãi đến nhường nào trong công việc và cuộc sống của họ. Đặc biệt, những câu chuyện hoặc tình huống giả định được chọn lọc từ nhiều nơi, nhiều bối cảnh khác nhau và đưa vào các chương của cuốn sách thật sự rất hữu ích: chúng vừa minh họa rất thuyết phục cho lý thuyết trò chơi, vừa là những bài học thực tiễn rất phong phú và gần gũi đối với người đọc Việt Nam.

 

                                                                        

 

10.  Những Quy Tắc Trong Quản Lý  - Richard Templar

Cùng với những ấn phẩm nổi tiếng về quy tắc trong tình yêu, trong cuộc sống, trong công việc, Richard Templar đã tiếp tục có đóng góp rất lớn vào tủ sách thành công của nhiều cá nhân, doanh nhân thành đạt với Những Quy Tắc Trong Quản Lý. Đặc biệt với phiên bản bỏ túi kích thước gọn gàng này, cuốn sách đã trở thành công cụ, lời khuyên thực sự hữu ích đối với những người làm công việc quản lý nói riêng, và những người cần quản lý tốt hơn cuộc sống của mình nói chung. Tính khoa học trong cách sắp xếp, phân tích, lý giải logic và hiểu biết cá nhân tinh thông, sắc sảo là một phần những gì bạn đọc học được từ Richard Templar qua tập sách này. Phần còn lại là những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng và thái độ tích cực mà tác giả muốn bạn đọc cảm nhận được khi làm công việc quản lý ở những quy mô và độ khó khác nhau. Cách trình bày trong tập sách tuần thủ hoàn toàn theo một quy chuẩn của một cẩm nang bỏ túi, ngay sau từng quy tắc là một ví dụ hoặc một trích dẫn hay, tiếp theo là những phân tích, biện giải của Richard Templar đặc biệt luôn kèm theo một hoặc nhiều lời khuyên nổi bật bởi tác giả biết bạn sẽ dễ khắc ghi nhất những lời khuyên mang giá trị cốt lõi này. Hơn nữa, với cuốn sách này bạn không chỉ tìm thấy động lực cho công việc quản lý xuất sắc, bạn còn tìm được kho tri thức bỏ túi thông minh.

 

                                                                     

Tin nổi bật

Tin tức liên quan