Tỷ phú Elon Musk và 7 "bí kíp" giúp bạn bứt phá trong công việc

Ngày đăng: 18/01/2019 Viết bởi: Vân Du

Ở tui 46, Elon Musk là mt doanh nhân thành đt. Trong công việc, Musk được biết đến là người luôn đưa ra những yêu cầu rất cao mà nhân viên rất vất vả mới đáp ứng được.

Trong một bức thư gửi nhân viên, Musk đã gợi ý những mẹo làm việc giúp tăng năng suất trong công việc

Dưới đây là 7 mo giúp tăng năng sut công vic mà Musk gi ý trong thư của mình.

1. Những cuc hi lớn thường ch lãng phí thi gian ca mi người.

“Những cuc hp quy mô ln là có th dn đến s li tàn ca mt công ty ln. Tr khi bn chc chn rng nó cung cp giá tr cho toàn b người tham gia còn không thì nên b các cuc hi hp lớn.

2. Hạn chế các cuc hp thường xuyên tr khi có mt vn đ khn cấp.

"Hãy giảm bt hp hành thường xuyên, tr khi bn đang x lý mt vn đ cc kỳ khn cp. Và nên gim tn sut hp hành khi vn đ khn cp được gii quyết."

3. Nếu bn không cn phi có mt trong mt cuc hp, hãy rời đi.

"Hãy rời khi mt cuc họp ngay khi bn nhn ra mình không đóng góp được gì. Vic ri đi không phi là thô l, vic gi ai đó li và lãng phí thi gian ca h mi là thô lỗ.”

4. Tránh dụng thut ng khó hiểu

“Không sử dng t viết tt, vô nghĩa.Thông thường, nhng gì cn s gii thích có th làm chm cuc giao tiếp.”

5. Đừng đ cơ cu t chc cp bc làm mi th kém hiu quả

Cuc giao tiếp nên tiến hành mt cách nhanh nht đ hoàn thành ch không phi là mt h thng điu hành. Nhng qun lý chú trng và đ cao vic truyn ti thông qua tng cp bc s sm phi nói li tm biệt Telsa.”

6. Trực tiếp gp người bn cn đ trao đổi

“Vấn đ ln thường gp phi là giao tiếp kém hiu qu gia các b phn khác nhau. Cách gii quyết điu này là to ra s t do trao đi thông tin gia các cp bc. Nếu không công vic tr nên phc tp và khó khăn, dễ dn đến nhng thiếu sót và sai lch."

7. Đừng tn thi gian đ tuân theo nhng quy tc dư thừa

“Nhìn chung, luôn luôn nên nhận đnh vn đ mt cách thc tế và đưa ra quyết đnh hp lý nht như được hướng dn. Nếu tuân theo quy đnh công ty rõ ràng là điu vô lý trong mt tình hung nào đó thì quy đnh cn phi được thay đổi.”

Tin nổi bật

Tin tức liên quan