Alpha Lead - Góc nhìn đa chiều và bài học thực tiễn từ các chuyên gia Việt Nam

Ngày đăng: 08/06/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Thị trường ngày nay không thiếu những cuốn sách chất lượng có đầy đủ cả lý thuyết cơ bản lẫn case study thực tế từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, nhưng tất cả là chưa đủ đối với các doanh nghiệp Việt để có thể lĩnh hội và áp dụng nhanh chóng trong thị trường đầy biến động.
Nắm bắt được điều này, Alpha Books chính thức ra mắt dòng sách mang tên Alpha Lead - dòng sách “đo ni đóng giày" cho bối cảnh thị trường Việt. Với những chia sẻ chuyên sâu và đầy tính ứng dụng, Alpha Lead phù hợp với mọi doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ đang có mong muốn nâng tầm vị thế và tối ưu hiệu quả doanh nghiệp của mình. 

 

ĐIỂM NỔI BẬT Ở DÒNG SÁCH ALPHA LEAD 

- Mang đến những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm thực chiến của chuyên gia hàng đầu và các nghiên cứu chuyên sâu từ các đơn vị chuyên ngành uy tín nhất Việt Nam.

- Chọn lựa kỹ càng về mặt nội dung khi mỗi cuốn sách là một chuyên đề riêng biệt, cập nhật các xu hướng mới nhất, hiện đại nhất cùng những câu chuyện thực tế giúp nâng cao năng lực của những người làm nghề.

- Không chỉ có giá trị về mặt nội dung mà cuốn sách còn nổi bật về hình thức, ứng dụng công nghệ trong việc xuất bản nhằm đem lại trải nghiệm mới mẻ cho độc giả.


 

Tất cả những chia sẻ đều được thể hiện dưới góc nhìn đa chiều để người đọc tiếp nhận thông tin một cách khách quan nhất, từ đó tự tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình, đây sẽ là bộ công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp khai phá hướng đi mới trong thời kỳ đầy biến động.  

Hé lộ tới bạn đọc: “Digital X: Trải nghiệm số trong chiến lược Sales & Marketing” và “Truyền thông nội bộ: Từ chiến lược đến thực thi chính” là những cuốn sách đầu tiên góp mặt trong dòng sách Alpha Lead. Mời bạn đọc trải nghiệm!

 

Digital X: Trải Nghiệm Số Trong Chiến Lược Sales & Marketing

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và có tác động không hề nhỏ đối với hoạt động kinh doanh và truyền thông của mọi doanh nghiệp, trải nghiệm số – Digital Experience (Digital X) trở thành từ khóa nóng hổi và được quan tâm ưu tiên hơn bao giờ hết.
Cuốn sách "Digital X - Trải nghiệm số trong chiến lược Sales & Marketing" sẽ dẫn bạn vào hành trình khám phá mọi "ngóc ngách", khía cạnh về trải nghiệm số với bốn phần chính, cung cấp những thông tin cơ bản, thiết thực và cập nhật giúp người đọc hiểu rõ hơn về nền kinh tế trải nghiệm, cách tạo ra trải nghiệm số tốt nhất cho khách hàng, và cách áp dụng công nghệ (đặc biệt là những công nghệ tiên phong) để tối ưu hóa chiến lược sales và marketing của doanh nghiệp trong thời đại số

ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở CUỐN SÁCH:

- Đây là cuốn cẩm nang chứa đựng những nội dung đắt giá, những kiến thức chuyên sâu được chắt lọc từ sự kiện VSMCamp 2022 – Đại hội sales & marketing lớn nhất trong năm, không chỉ dừng lại ở những chia sẻ một chiều mà gồm cả những ý kiến thảo luận, trao đổi nhiều chiều và đa diện từ các chuyên gia;

- Tập thể tác giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, dày dặn cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm “thực chiến” về trải nghiệm số. Hơn cả, độc giả còn được trải nghiệm những bài học do chính tác giả tự đúc rút trong quá trình làm việc. Có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như Lê Quốc Vinh (Phó Chủ tịch CSMO Việt Nam, Chủ tịch Điều hành Le Bros), Hoàng Nam Tiến (Nguyên Chủ tịch FPT Telecom), Nguyễn Dương (Nhà sáng lập CEMPARTNER)…Ngoài ra, có một nhóm diễn giả/tác giả đặc biệt góp mặt trong cuốn sách, chính là các bạn Gen Z chia sẻ insights về Gen Z.

- "Chìm đắm" trong những case study cụ thể của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, như FPT Telecom, CEM Partner, Elite PR School, Nielsen IQ Việt Nam, Gojek, Microsoft Việt Nam, Mekong Capital, Meta việt Nam, Salesforce, v.v..;

- Thông tin đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực, từ công nghệ, truyền thông, viễn thông, nghiên cứu thị trường, đến giáo dục, bất động sản, nguồn nhân lực…; đưa ra những khái niệm mới mà ngay cả những người lâu năm trong nghề cũng chưa chắc nắm bắt kịp thời hay hiểu rõ.

- Khi cả thế giới tiến lên phía trước, doanh nghiệp nào đi chậm, thậm chí đứng yên, đồng nghĩa với đang lùi bước. Khi trải nghiệm số dần trở nên quen thuộc với khách hàng, liệu có doanh nghiệp nào muốn đứng ngoài cuộc chơi?

- Keywords bạn có thể tìm kiếm từ cuốn sách: Trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm số, trải nghiệm thương hiệu, công cụ và giải pháp (CDP, Inbound, AI & Machine Learning, blockchain & metaverse, design thinking, kiến trúc trải nghiệm số…), xu hướng mới nhất (marketing lượng tử, hybrid-working, số hóa, thời đại immersive, Gen Z là thế hệ khách hàng tương lai)

  Đặt mua ngay  

Truyền Thông Nội Bộ – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Truyền thông nội bộ – Từ chiến lược đến thực thi” là cuốn sách với hơn 20 bài viết, được tổ chức thành ba phần: The “Why” – The “How” và The “What”.

- The “Why” cho thấy bối cảnh của doanh nghiệp ngày nay, những xu thế chính và vì sao truyền thông nội bộ ngày càng trở nên quan trọng.

- The “How” để nói về cách làm mới của truyền thông nội bộ, từ con người, quy trình cho đến việc thiết lập kênh.

- The “What” chia sẻ những xu hướng và bí kíp nội dung để truyền thông nội bộ hấp dẫn hơn.

Với phiên bản mới năm 2023, cuốn sách được bổ sung nhiều nội dung mới, cập nhật, gắn với xu thế truyền thông nội bộ của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. 

ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA CUỐN SÁCH

- Cuốn sách là sự bổ sung tuyệt vời của phiên bản năm 2020, với những bài viết cập nhật xu thế truyền thông nội bộ hiện thời, cùng với các casestudy của doanh nghiệp Việt Nam, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện ngành cũng như các bài học thực tế đến từ chính những người đi trước trong ngành.
- Đây có thể coi là cuốn sách đầu tiên về ngành truyền thông nội bộ tại Việt Nam. Cuốn sách của Blue C đã chạm đến những “nỗi đau” rất điển hình của người làm nghề, những câu hỏi muôn thuở mà ai đã làm nghề nhiều năm đều ít nhất một lần chạm tới: Ai nên gánh TTNB – PR hay HR nếu không có bộ phận chuyên trách? Làm sao để vượt khó nếu phải chinh chiến một mình? Giải pháp nào khi truyền thông đến nhóm nhân viên tuyến đầu?
- Cuốn sách cung cấp bộ công cụ cần thiết cho người làm TTNB, nhất là đối với những người mới bắt đầu bước vào ngành này: quy trình truyền thông, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân vật, các ý tưởng để xây dựng bản tin nội bộ,… Tất cả đều gần gũi, dễ áp dụng nhưng cũng rất sáng tạo và hữu ích đối với những người làm TTNB cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
- Những cách tiếp cận mới đối với truyền thông nội bộ, đặc biệt là khi chúng ta bước vào kỷ nguyên số. Các tác giả cho thấy người làm TTNB cũng giống như một người tiếp thị, họ phải hướng nhiều hơn đến việc gắn kết và tăng cường trải nghiệm nhân viên.
- Đưa ra khái niệm BELIEVE – niềm tin trong truyền thông nội bộ. Bằng việc bóc tách từng chữ cái trong cụm BELIEVE thông qua góc nhìn của các lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng thế giới về khái niệm này, cuốn sách đã cụ thể hóa hơn vai trò của TTNB trong tổ chức.

  Đặt mua ngay  

Tin nổi bật

Tin tức liên quan