Cuốn sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành dưới dạng sách NFT

Ngày đăng: 07/01/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Nguồn: vietnamnet.vn

"Từ điển 202X” được viết bởi nhiều tác giả GenZ - được ví như một “bệ phóng” dành cho các bạn trẻ, tạo thành nền kiến thức để nắm bắt thế giới tương lai.

Từ điển 202X nhằm tóm lược và hệ thống hóa các ý tưởng, hiện tượng hay phát minh đang hoặc sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn tại những năm 202X hoặc xa hơn. Cuốn từ điển là tuyển tập 40 bài viết trong 5 lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ, Sức khỏe, Nghệ thuật và Lịch sử, Truyền thông và Văn hóa, Kinh doanh.

 

Các chủ đề được lựa chọn dựa trên tính thời điểm, tính trọng yếu, tính thú vị và sở trường của nhóm tác giả. Mỗi chủ đề được phủ các thông tin, dữ liệu, sự hài hước và ngôn ngữ đặc trưng của thế giới GenZ sống động và sắc bén, tổng hợp trong một khổ sách gọn gàng, dễ mang theo bên người. Ngoài ra, hình ảnh minh họa sống động và màu sắc cũng sẽ là điểm nhấn của cuốn sách

GenZ là một thế hệ có suy nghĩ táo bạo, dám thực thi để tạo ra những điều kỳ diệu. Sinh ra trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão, thế hệ GenZ đang dẫn đầu xu hướng tiêu dùng, cũng là thế hệ lao động "vàng" của thế giới.

Tuy nhiên, việc tiếp cận và bắt kịp với những ý tưởng thời đại vốn là một điều khó, nay lại còn có phần khó hơn khi công nghệ phát triển thần tốc từng ngày. Bởi vậy, GenZ đôi khi cũng cần được giải đáp những câu hỏi về mọi thứ xung quanh dễ hiểu, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ điển 202X ra đời trong một hoàn cảnh như vậy. 

Không chỉ vậy, đây sẽ là tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành cả dưới dạng sách NFT (Non-Fungible Token) - một sản phẩm kỹ thuật số có ý nghĩa thiết thực và sáng tạo.

Từ điển 202X dưới dạng NFT sẽ không mang tới những lo lắng về sách lậu, người sở hữu cũng sẽ luôn kiếm được tiền bản quyền mỗi lần bán lại. Đây được coi là một cuộc cách mạng về xuất bản, một cách mới để thâm nhập vào thế giới của blockchain và metaverse. Với Từ điển 202X, nhóm tác giả mong đợi ai đọc cũng đều có thể hình dung về một thế giới đầy màu sắc trong tương lai. 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan