Doanh Nhân Viết Sách : Vì Sao Điều Này Cần Được Lan Tỏa? - Dịch Vụ Xuất Bản Sách - Alpha Books

Ngày đăng: 10/09/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Hãy cùng Alpha Books tìm hiểu về 5 lý do mà một doanh nhân nên cho ra đời cuốn sách của riêng mình:

 1. TRUYỀN KINH NGHIỆM CHO CÁC THẾ HỆ TƯƠNG LAI
  Trải nghiệm thành công cũng như thất bại của các doanh nhân đi trước luôn là bài học cực kỳ hữu ích cho những người đang có ý định khởi nghiệp.

  Viết sách, tự truyện chính là cách làm nhân văn để bạn truyền đạt những kinh nghiệm, bài học và kiến thức quý giá của mình đến với công chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho các thế hệ doanh nhân tương lai bằng cách xuất bản sách và trở thành tác giả. Giống như Richard Branson với cuốn Đường ra biển lớn, Jack Ma với Mã Vân giày vải, hay Tiểu sử Steve Jobs, v.v. 

 2. THU HÚT SỰ CHÚ Ý ĐẾN THƯƠNG HIỆU - Có nhiều cách sáng tạo để xây dựng thương hiệu, nhưng xuất bản sách là một trong những ý tưởng hiệu quả nhất. 

  Trong thời đại mới, khách hàng cần những lý do thuyết phục để quyết định liệu có nên trung thành với thương hiệu của bạn, và cuốn sách của bạn – một chủ doanh nghiệp sẽ mang tới cho họ một lý do đủ sức thuyết phục. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiến lược này có thể là con dao hai lưỡi. Nếu cuốn sách chỉ xoay quanh việc doanh nghiệp của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc tô điểm cho sự nghiệp của bạn thì chắc chắn sẽ gây nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao. Nhưng nếu bạn truyền tải câu chuyện, ý tưởng và bài học của mình bằng một văn phong hấp dẫn, thú vị và giàu tính giải trí, chắc chắn cuốn sách của bạn sẽ lọt vào mắt xanh của độc giả. 

 3. THU HÚT NHÂN TÀI - Nhân sự phù hợp là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp.

  Thu hút được các nhân tài là một thành công lớn cho bất kỳ công ty nào. Điều gì sẽ xảy ra nếu những nhân tài xuất sắc bắt đầu tìm đến bạn vì họ trân trọng những ý tưởng, tầm nhìn và khát vọng của bạn – vốn được thể hiện qua một cuốn sách? Nếu mục tiêu và văn hóa doanh nghiệp của bạn phù hợp với họ, họ sẽ mơ ước trở thành một phần trong tập thể của bạn. Cuốn sách mà bạn tự xuất bản có thể trở thành thỏi nam châm thu hút những nhân sự giỏi nhất trong ngành. Và điều đó chẳng tuyệt vời hay sao?

 4. NÂNG CAO NHẬN THỨC ĐỐI VỚI CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI

  Bên cạnh việc kinh doanh, viết sách về các vấn đề xã hội khác có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn gây được tiếng vang.

  Khi quảng bá thương hiệu, các doanh nhân có xu hướng chỉ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của họ mà ít quan tâm tới các vấn đề xã hội khác. Đó có thể là vấn đề về sự bền vững của hệ sinh thái, các vấn đề nhân sinh, phát triển kinh tế, v.v.. Bằng cách tự xuất bản một cuốn sách đề cập đến các vấn đề về môi trường, xã hội, văn hóa và đề xuất những ý tưởng cụ thể nhằm giải quyết chúng, bạn không chỉ được nhìn nhận là một doanh nhân tài ba mà còn là một nhân vật nổi bật và đầy tính nhân văn.

 5. GIA TĂNG THU NHẬP – TÌM KIẾM NGUỒN THU NHẬP MỚI

Những ý tưởng, kiến thức và bài học kinh nghiệm “có thể bán được” quả là điều tuyệt vời.

Hãy để dữ liệu tiêu thụ cuốn sách của bạn chứng minh rằng bạn có khả năng biến mọi thứ bạn chạm vào thành vàng! 

 

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành xuất bản, hoặc không giỏi sử dụng câu chữ để diễn đạt những suy nghĩ, câu chuyện và ý tưởng của mình thì tự xuất bản sách có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, Alpha Books có một tin vui dành cho bạn: bạn hoàn toàn có thể xuất bản cuốn sách của riêng mình, bất luận bạn đánh giá kỹ năng viết lách của mình ra sao.

 Dịch vụ Xuất bản Alpha Books là đơn vị cung cấp giải pháp xuất bản trọn gói hoặc tùy chọn từng khâu dành cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, quy trình dịch vụ được tinh gon triệt để cùng nền tảng uy tín được bồi đắp suốt 16 năm qua, chúng tôi tự tin rằng mình đã và đang là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ xuất bản tại Việt Nam. 

 Trên hành trình đó, chúng tôi mong chờ và sẵn sàng đồng hành cùng dự án sách của bạn!

 ---------------------------

Thông tin liên hệ:

PHÒNG HỢP TÁC XUẤT BẢN ALPHA BOOKS

Địa chỉ: 11A - 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 093 613 6060 

Email: htxb@alphabooks.vn

Website: http://alphabooks.vn

Tin nổi bật

Tin tức liên quan