Làm Thế Nào Để Tự Xuất Bản Một Cuốn Sách - Alpha Books - Dịch Vụ Xuất Bản Sách

Ngày đăng: 10/09/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Hợp tác Xuất bản Alpha Books là đơn vị cung cấp tất cả các dịch vụ xuất bản chuyên nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Với giải pháp xuất bản trọn gói hoặc tùy chọn từng khâu dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn, chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất để hiện thực hóa cuốn sách của bạn.

Qua 16 năm hoạt động tích cực trong nền xuất bản nước nhà, chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều dạng thức tư duy độc đáo của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, qua đó nắm bắt được nhu cầu hết sức thiết thực của họ trong việc mong muốn chia sẻ các kiến thức, câu chuyện và giải pháp của mình đến tay nhiều độc giả hơn, tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực hơn đến xã hội. 

Dù vậy, việc biến ý tưởng, kinh nghiệm của bạn thành một cuốn sách được độc giả đón nhận, tạo ra sự lan tỏa trong xã hội hay góp phần nâng tầm doanh nghiệp là cả một chặng đường dài đầy gian nan như: không nắm rõ quy trình, không đủ khả năng tự đàm phán hoặc xin cấp phép, thiếu khả năng kết nối với các kênh phát hành/PR-Marketing/kinh doanh hiệu quả, v.v.. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy Alpha Books sẵn sàng hỗ trợ để biến những ý tưởng của bạn thành một cuốn sách với chất lượng vượt trội và chi phí hợp lý nhất.

dich vu xuat ban sach Alpha Books

BẤT CỨ NHU CẦU XUẤT BẢN NÀO CỦA BẠN, ALPHA BOOKS ĐỀU CÓ THỂ ĐÁP ỨNG

Những khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ xuất bản Alpha Books:

 • Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tư vấn sáng tạo cho 311 cá nhân có nhu cầu xuất bản/hỗ trợ xuất bản cuốn sách của riêng mình với chi phí cạnh tranh và chất lượng tối ưu;  
 • Cho ra đời hơn 300 tựa sách theo đơn đặt hàng của các tổ chức uy tín như Đại sứ quán Anh, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại VCCA, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)… Tất cả đều được đánh giá rất tốt cả về hình thức lẫn nội dung;
 • Cung cấp dịch vụ xuất bản (trọn gói hoăc tùy chọn) cho 924 đối tác là doanh nghiệp tên tuổi thuộc mọi lĩnh vực như Vingroup, Cà phê Trung Nguyên, Tập đoàn New Toyo (Singapore)…

Tiếp thu các quy trình hợp tác xuất bản đề cao tính thực dụng trên thế giới, dịch vụ xuất bản Alpha Books đã tiến hành chọn lọc, điều chỉnh và xây dựng nên một bộ quy trình phù hợp tối ưu với nhu cầu xuất bản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, tập trung vào 6 mảng chính:

 1. Hoàn thiện nội dung bản thảo 
 •  Xác định giọng văn/bố cục/định dạng cuốn sách dựa trên ý tưởng của bạn. 
 • Chắp bút, hoàn thiện nội dung bản thảo.
 • Biên tập và kiểm soát chất lượng nội dung.
   
 1. Hoàn thiện thiết kế (nội dung & bìa sách)

 • Xây dựng phương án thiết kế bìa sách.

 • Xây dựng phương án dàn trang nội dung.

 • Minh họa, xử lý hình ảnh.
   

 1. Đăng ký giấy phép và thủ tục xuất bản 

 • Đăng ký giấy phép xuất bản cho cuốn sách.

 • Hoàn thiện các thủ tục phát hành, lưu chiểu.
   

 1. In ấn và quản lý rủi ro sản xuất 

 • Tư vấn các phương án in ấn phù hợp với ngân sách của bạn.

 • Quản lý rủi ro trong quá trình in ấn, đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm. 
   

 1. Marketing và truyền thông sách 

 • Gói truyền thông ra mắt sách cơ bản.

 • Gói truyền thông ra mắt sách chuyên nghiệp.

 • Tổ chức sự kiện ra mắt sách.
   

 1. Dịch vụ phát hành, phân phối và logistic 

 • Tư vấn & hỗ trợ làm việc với các kênh phát hành

 • Lưu kho, chuyển phát tới các kênh phân phối

 • Báo cáo doanh số, thanh toán doanh thu theo tháng/quý/năm.
   

TẤT CẢ CÁC KHÂU SẼ LUÔN ĐƯỢC TIẾN HÀNH DỰA TRÊN 3 NGUYÊN TẮC:

 1. Tối ưu ngân sách:

Bám sát nhu cầu cụ thể và mức ngân sách khả dụng của bạn để xác định các phương án tối ưu, đảm bảo tối đa hóa chất lượng, tối thiểu hóa chi phí.

 1. Tương tác tức thời và thường xuyên:

Mỗi chuyên viên của dịch vụ xuất bản Alpha Books sẽ bám sát quá trình tư vấn, triển khai dịch vụ và báo cáo kết quả cho khách hàng kịp thời, chính xác và chuyên nghiệp nhất có thể. 

 1. Đảm bảo tính minh bạch:

Từ những con số nhỏ nhất như sự thay đổi về lượng chữ bản thảo sau biên tập cho tới những dữ liệu mang tính vĩ mô hơn như chi phí truyền thông thực tế, lượng sách bán được định kỳ… Tất cả đều sẽ được dịch vụ xuất bản Alpha Books cập nhật với khách hàng theo nguyên tắc bảo mật, kịp thời và minh bạch triệt để.

Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, quy trình tinh gọn triệt để cùng nền tảng uy tín được bồi đắp suốt 16 năm qua, dịch vụ xuất bản Alpha Books tự tin là đơn vị hàng đầu về cung cấp các giải pháp xuất bản tại Việt Nam. Trên hành trình đó, chúng tôi mong chờ và sẵn sàng đồng hành cùng bạn! 

 

Thông tin liên hệ

PHÒNG HỢP TÁC XUẤT BẢN ALPHA BOOKS

Địa chỉ: 11A - 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 093 613 6060 

Email: htxb@alphabooks.vn

Website: http://alphabooks.vn

Tin nổi bật

Tin tức liên quan