ĐỪNG ĐỂ TIỀN ẢO “HỐT SẠCH” TÀI KHOẢN CỦA BẠN

Ngày đăng: 15/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Thị trường tiền ảo tăng nhiệt trở lại. Theo CoinMarrketCap vào ngày 03/04/3019, giá bitcoin tăng tới 17,28% là mức tăng cao nhất kể từ đầu năm. Trên sàn giao dịch Bitstamp, Bitcoin đạt mức giá 4.914USD, theo dự đoán sẽ đi thẳng đến 5.000$ và tăng hơn nữa.

 


Cập nhật thị trường tiền ảo tính đến ngày 03/04/2019


Đến ngày 15/05/2019, giá trị đồng Bitcoin như dự đoán đã vượt ngưỡng và đạt giá trị 8.027$, tăng 163% so với giao dịch ngày 03/04. Không chỉ có Bitcoin tăng vọt, các đồng tiền ảo khác cũng nối bước với mức tăng trưởng cao.


Josh Rager - Một nhà giao dịch và phân tích kỹ thuật tiền ảo chuyên nghiệp đưa ra nhận định rằng: BTC có thể sẽ đạt được một chu kỳ cao điểm khác và vượt ngưỡng 150.000 USD vào năm 2023.


Sau bong bóng tiền ảo cuối năm 2017 đầu năm 2018 vỡ tan, giá trị hàng loạt đồng tiền ảo sụt giảm khiến các nhà đầu tư trắng tay chỉ sau một đêm. Ngyên nhân do một thời gian dài tăng trưởng đột ngột, giá trị tiền ảo đẩy lên cao hơn mức giá trị thực do cầu thị trường tăng. 


Đặc biệt tại thị trường Việt Nam những cái tên như Sky Mining, tiền ảo AOC, nền tảng huy động vốn IFan… là minh chứng rõ nét nhất cho sự thiếu hiểu biết, chạy theo trào lưu mà không có sự chuẩn bị và tìm hiểu về lĩnh vực tài chính online.


Với những dấu hiệu tăng trưởng khởi sắc của thị trường tiền ảo, các chuyên gia đánh giá đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư quay lại tìm kiếm cơ hội mới đối với đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, sau những cú trượt ngã, Alpha Books mong muốn gửi đến bạn bộ 5 cuốn sách về Bitcoin và Công nghệ Blockchain - là bộ cẩm nang đầu tư tài chính kỷ nguyên 4.0 để giúp bạn không bị tiền ảo lột sạch ví tiền.


1. INTERNET CỦA TIỀN TỆ | ANDREAS M.ANTONOPOULOS


Andreas M. Antonopoulos - một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về blockchain và bitcoin đưa ra những nghiên cứu và dự đoán về thị trường tiền ảo và công nghệ Blockchain góp phần giúp cho một lĩnh vực vẫn còn mới mẻ, lạ lẫm và phức tạp trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn.


Với 11 bài thuyết trình, 11 câu chuyện thú vị về bitcoin, 11 dự đoán về những đột phá của công nghệ blockchain và tiền ảo đang trong buổi bình minh được dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ sẽ là nền tảng tri thức thực sự cần thiết trước khi dấn thân đầu tư vào thị trường tiền mã hóa  - xu hướng tài chính của kỷ nguyên công nghệ mới 4.0.

 


2. BLOCKHAIN - KHỞI NGUỒN CHO MỘT NỀN KINH TẾ MỚI | O’REILLY


Blockchain - Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới - cuốn thứ hai trong series sách về tiền ảo của NXB O'reilly. Bitcoin bắt đầu được biết đến là tiền ảo (digital currency), nhưng công nghệ blockchain đứng sau còn đáng chú ý hơn. Cuốn sách miêu tả cách công nghệ blockchain trở thành công nghệ đột phá không dây thứ 5 (the fifth disruptive computing paradigm) sau loại máy tính lớn (mainframes), máy tính cá nhân (Pcs), internet, và mạng lưới xã hội/ di động. 


Tác giả giải thích rằng blockchain giống như một cuốn sổ cái của kế toán dành cho tất cả mọi người với các dữ liệu không bị chi phối bởi bất kỳ một bên nào, và có thể tiếp cận trên phạm vi toàn cầu được dùng để đăng ký, kiểm kê và chuyển giao cho tất cả các loại tài sản, kể cả tài sản vô hình như phần mềm, dữ liệu sức khỏe, ý tưởng.

 

Cuốn sách này có gì:
- Các khái niệm, đặc điểm, chức năng của bitcoin và công nghệ blockchain
- Cách sử dụng blockchain để kiểm soát một cách tự động các tài sản số
- Và các khả năng khác mà công nghệ này có thể đem lại phục vụ cho cộng đồng…


3. MASTERING BITCOIN - BITCOIN THỰC HÀNH  | O’REILLY
 

Mastering Bitcoin - Bitcoin Thực Hành cung cấp các kiến thức cần thiết để giúp độc giả gia nhập thế giới của tiền ảo. Bitcoin là đồng tiền số thành công đầu tiên không do bất kỳ một chính phủ nào phát hành. Mặc dù bitcoin vẫn đang ở giai đoạn mới hình thành tuy nhiên, nó đã tạo ra được một nền kinh tế hàng tỉ đô. Nền kinh tế này luôn mở ra chào đón tất cả những ai có kiến thức và đam mê gia nhập. Và Mastering Bitcoin cung cấp cho bạn kiến thức, còn bạn chỉ cần theo đuổi nó với đam mê.


Cuốn sách này có gì:
- Giới thiệu một cách khái quát về bitcoin
- Các giải thích về nền tảng công nghệ của bitcoin và tiền số
- Chi tiết về mạng lưới bitcoin, cấu trúc P2P, vòng đời giao dịch, các nguyên tắc an ninh
- Ngoài ra còn gồm cả những bước tiến phát triển mới như Segregated Witness, Payment Channels, and Lightning Network
- Các nội dung khác liên quan đến bitcoin và công nghệ blockchain như các ứng dụng, tiền và chuỗi thay thế
- Câu chuyện của những người dùng, các ví dụ, những khái niệm về kỹ thuật...


 

4. CUỘC CÁCH MẠNG BLOCHAIN


"Cuộc Cách Mạng Blockchain" được coi là một kiệt tác. Cuốn sách đã phân tích tiềm năng đích thực cũng như rủi ro của công nghệ Blockchain một cách tỉ mỉ nhất. Thông qua cuốn sách này, chúng ta hiểu được lý do vì sao blockchain là một trong những công nghệ mới nổi quan trọng nhất kể từ sau sự ra đời của Internet.


Với "Cuộc Cách Mạng Blockchain" tác giả đề cập tới mọi khía cạnh của công nghệ Blockchain, giúp độc giả mở mang và có cách nhìn mới về tương lai.


5. RỦ NHAU LÊN MẠNG ĐÀO VÀNG - DIGITAL GOLD


Digital Gold (Vàng số) là cuốn sách lịch sử xuất sắc và vô cùng hấp dẫn về sự ra đời của bitcoin, một tượng đài trong các loại tiền số, một công nghệ tài chính nhưng đã và đang vươn rộng tầm ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực xã hội trên toàn cầu.


Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng kể về sự ra đời và phát triển của công nghệ bitcoin qua con mắt của các nhân vật trung tâm rất thú vị trong trào lưu này, như nhà triệu phú người Argentina, một doanh nhân Trung Quốc, cặp anh em sinh đôi nổi tiếng Tyler và Cameron Winklevoss, hay thậm chí là nhà phát minh bí ẩn của chính bitcoin, Satoshi Nakamoto. 
 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan