KHÔNG THỂ BỎ QUA 3 CUỐN SÁCH VẬT LÝ GIẢI MÃ THẾ GIỚI VẬN HÀNH

Ngày đăng: 27/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Nếu nói toán học là cách thức suy luận của Thế giới thì vật lý là cơ sở vận hành của Thế giới. Sẽ không có điện thoại smartphone nếu không có công nghệ màn hình cảm ứng. Sẽ không có điện thoại di động, kết nối wifi, kết nối bluetooth nếu không có phát minh về sóng điện từ. Vật lý là ngành khoa học có tính ứng dụng và thúc đẩy sự phát triển của văn minh nhân loại.


Để hiểu hơn về sự phát triển của ngành Vật lý và sự chi phối của nó trong cuộc sống hàng ngày, hãy cùng nghiên cứu 3 cuốn sách hay nhất về Vật lý do Alpha Books phát hành. Cuốn sách không chỉ lý giải những hiện tượng - sự vật thân thuộc hàng ngày mà còn giúp bạn đọc xây dựng nền tảng tri thức trước khi bước chân vào nghiên cứu lĩnh vực khoa học có lịch sử lâu đời nhất này.


1/ 7 BÀI HỌC HAY NHẤT VỀ VẬT LÝ


Để bắt đầu khám phá lĩnh vực Vật lý thì cuốn sách 7 bài học hay nhất về vật lý sẽ giúp bạn xây dựng những viên gạch tri thức đầu tiên.


Cuốn sách là một bản tổng kết nhanh những tri thức quan trọng đã tạo nên cuộc Cách mạng vĩ đại nhất trong lĩnh vực Vật lý  ở thế kỉ XX như Thuyết tương đối rộng, Cơ học lượng tử, Vũ trụ học, Hạt cơ bản, Lý thuyết hấp dẫn lượng tử, Hố đen.


Đây là cuốn sách hấp dẫn không chỉ cho những người yêu thích bộ môn vật lý mà còn cho những bộ óc tò mò về xuất phát điểm của vạn vật và đam mê khám phá Thế giới.


 

2/ NHỮNG CÂU HỎI LỚN VỀ VẬT LÝ


Trong vật lý, đôi khi một đứa trẻ có thể đặt những câu hỏi mà không vị giáo sư nào trả lời được. Cũng trong vật lý, không có câu hỏi nào là nhỏ, dù một vấn đề hay thí nghiệm tưởng tầm thường nhưng lại có thể dẫn đến nhận thức sâu sắc.


Cuốn sách “Những câu hỏi lớn về vật lý” xoay quanh những kiến thức vật lý mà trường lớp có thể chưa dạy bạn như: Ý nghĩa thực sự của vật lý; những thứ vật lý giúp làm sáng tỏ; những gì chúng ta hiểu hay không hiểu về vũ trụ… Cuốn sách được trình bày để chỉ ra làm thế nào những câu hỏi đơn giản sẽ dẫn đến những khám phá sâu sắc nhất của nhân loại.

 


 

3/ VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO


 Vạn vật vận hành như thế nào mô tả về phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại, giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường.


Cuốn sách có nội dung mang tính ứng dụng cao. Thông qua việc phân tách cấu trúc - nguyên lý hoạt động của các loại máy móc - động cơ, để bạn đọc hiểu được cách thức ứng dụng những nguyên tắc vật lý trong nghiên cứu - thiết kế máy móc.


Đây là cuốn sách dành cho mọi đối tượng yêu thích và đam mê khoa học - kỹ thuật - cơ thế - điện tử.

 


Tin nổi bật

Tin tức liên quan