4 CUỐN BÁCH KHOA THƯ GIÚP KÌ NGHỈ HÈ CỦA CON KHÔNG CÒN VÔ ÍCH

Ngày đăng: 25/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Hè đến, nếu không phải tham gia lớp học năng khiếu buổi sáng hay bồi dưỡng tiếng anh buổi chiều thì các con sẽ có thời gian thoải mái để nghỉ ngơi.  Dẫu biết sau 9 tháng học miệt mài, các con đã đối mặt với bao nhiêu áp lực  từ bài vở, kỳ thi, điểm số. Đây là khoảng thời gian con được tự do thỏa thích cho những hoạt động yêu thích mà trong năm ba mẹ “đã cấm túc”.


Không ít cảnh, cả ngày con dán mắt vào máy tính chơi game, cầm điện thoại xem youtube hay ngồi trước tivi không rời. Game, Internet hay TV Show ẩn giấu những tác hại khôn lường, là mối lo ngại vô cùng lớn của ba mẹ. Thay vì đó, ba mẹ muốn khỏa lấp thời gian trống của con bằng những hoạt động nghỉ ngơi nhẹ nhàng và hữu ích hơn.


Đọc sách có lẽ là lựa chọn và giải pháp cần thiết lúc này. Vậy nhưng để con yêu thích và chủ động đọc sách thì không phải ba mẹ nào cũng làm được. Alpha Books xin giới thiệu 4 cuốn Bách khoa toàn thư chọn lọcnội dung da dạng, tổng hợp kiến thức nhiều chủ đề, với lối viết dung dị, hóm hỉnh kết hợp hình ảnh đồ họa sắc nét, bắt mắt sẽ là món quà đặc biệt hấp dẫn các con trong dịp hè này. Ba mẹ không chỉ tặng con một cuốn sách mà cũng trao cho con cả kho tàng tri thức nhân loại.


1/ Bách khoa tri thức thế hệ mới


Cuốn bách khoa dành cho trẻ em bậc tiểu học từ 6 - 9 tuổi. Cuốn sách chia làm 9 chương với các chủ đề về Thiên văn học, Trái đất, Thực vật, Động vật, Cơ thể người, Lịch sử, Thế giới hiện đại, Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ. Đưa ra những nội dung gần gũi với các bạn nhỏ như “ Nhật thực là gì?, Tại sao con người gây ra chiến tranh?, Vũ trụ được hình thành như thế nào?”.

 


Cuốn sách có lối viết dung dị, ngắn gọn, thông tin được hệ thống giúp những kiến thức khoa học trở nên dễ tiếp thu hơn. Hình ảnh đồ họa sinh động minh họa cho những nội dung kiến thức tưởng chừng khô khan trở nên hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ hơn.

 


2/ Vạn vật vận hành như thế nào


Đây là cuốn sách đặc biệt dành cho các bạn học sinh yêu thích khoa học - công nghệ. Vạn vật vận hành như thế nào mô tả phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại thuộc lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử giúp học sinh có cái nhìn sâu hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường.


Nếu các con từng cảm thấy chán chường và khô khan về lĩnh vực này thì ngay khi cầm cuốn sách này lên, con sẽ không thể buông xuống.


3/ Các hành tinh


Các hành tinh - Bách khoa thư về Thái dương hệ dành cho những ai đam mê và khao khát khám phá vũ trụ bao la và điểm khởi hành đầu tiên chính là ngôi nhà của trái đất - Hệ mặt trời

 


Là cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu các hành tinh trong hệ mặt trời chia thành 5 chủ đề với 110 nội dung phân tích cụ thể về cấu trúc, bản đồ, vành đai/ Tiểu hành tinh… Cuốn sách đưa bạn đọc lên hành trình đầy hứng thú và hấp dẫn thông qua hình ảnh 3D sắc nét và ảnh bản quyền được chụp bởi NASA. Bạn có thể quan sát mọi khía cạnh, mọi vị trí chi tiết nhất như được du hành trên chính bề mặt của các hành tinh.


Nội dung trở nên dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ hơn thông qua hình ảnh minh họa và sơ đồ biểu mẫu.


 

4/ Tri thức về vạn vật


Từ vũ trụ huyền bí trở về trái đất xanh tương, từ thế giới tự nhiên bí ẩn đến sự diệu kì của cơ thể người, cùng với những tiến trình lịch sử đại  trải dài từ thưở sơ khai đến các thành tựu của khoa học  - công nghệ.


Một địa hạt tưởng chừng riêng biệt ấy được tổng hợp một cách trực quan sinh động để khi lật mỗi trang giấy là ta lại đi thêm một bước dấn thân vào một thế giới kỳ thú, ở đó có tri thức và sự hiểu biết dẫn đường thỏa mãn những trí tưởng tượng hoang dại nhất.


 

Những cuốn sách mang đến lượng kiến thức khổng lồ, được hệ thống khoa học, ngắn gọn kết hợp với hình ảnh minh họa giúp các con dễ đọc, dễ nhớ và dễ hiểu hơn.
 

Tin nổi bật

Tin tức liên quan