PAUL ALLEN - ĐỆ NHẤT MƯU SĨ PHÍA SAU THÀNH CÔNG CỦA MICROSOFT

Ngày đăng: 09/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Microsoft và Bill Gates đã trở thành những huyền thoại trong thời đại công nghệ như một minh chứng hung hồn về khả năng thay đổi thế giới. Nhưng phía sau hai vầng hào quang này vẫn còn một hình bóng không thể không nhắc đến – Paul Allen, cộng sự thân thiết kiêm mưu sĩ quan trọng nhất giúp Bill Gates hiện thực hóa những ý tưởng phi thường. Dù không nổi tiếng như Bill Gates, Paul Allen vẫn là một trong 100 người Ảnh hưởng nhất thế giới (do Tạp chí Time bình chọn năm 2007). Bên cạnh những dấu ấn trong lịch sử máy tính và hoạt động từ thiện không mệt mỏi, Paul còn là người hùng trong một số lĩnh vực đầu tư như bất động sản, thể thao, khám phá vũ trụ. Ông mất vào năm 2018, sau 26 năm chống chọi với bệnh ung thư do U Lympho. 

 

Người hùng Ý tưởng, hồi ký của Paul Allen là câu chuyện về đam mê sáng tạo của cặp bài trùng Paul Allen và Bill Gates qua những thăng trầm của Microsoft. Cuốn sách hé lộ những khía cạnh nhọc nhằn lẫn vinh quang của một công ty từ lúc mới thành lập cho đến khi giữ vị trí thống trị trên thị trường. Bên cạnh đó, Paul Allen còn hé lộ con người chân thật nhất của Bill Gates, những góc khuất bên trong Microsoft và những trăn trở của một con người tài hoa, có tầm nhìn và biết dừng lại đúng lúc trước sự đánh đổi giữa danh vọng và sức khỏe.

 


Người hùng Ý tưởng, hồi ký của Paul Allen là câu chuyện về đam mê sáng tạo của cặp bài trùng Paul Allen và Bill Gates qua những thăng trầm của Microsoft


Cặp song hùng Paul và Bill Gates đều sinh trưởng trong những gia đình có điều kiện tại Seattle. Paul Allen được thừa hưởng nền giáo dục hoàn hảo từ nhà trường và môi trường gia đình thuận lợi để phát triển tài năng khi ông còn rất nhỏ. Mẹ ông là một mọt sách chính hiệu với tất cả mọi thể loại trên trời dưới đất và chính trong thế giới của sách, Paul Allen tìm thấy niềm vui khám phá kỹ thuật ngay từ tuổi lên 4. Cha ông là Phó Giám đốc thư viện của Đại học Washington, thư viện lớn thứ hai trong hệ thống thư viện lớn nhất vùng Tây Bắc Hoa Kỳ những năm 1960. Lakeside School, trường tư thục nổi tiếng ở Seattle chính là cái nôi cho cặp đôi này phát triển tài năng dưới sự tài trợ hào phóng của Câu lạc bộ Các bà mẹ cấp tiến tại ngôi trường này. Ở tuổi trung học, Paul, Bill và những người bạn trong nhóm trung tâm vũ trụ đã cùng trải qua hàng ngàn giờ mò mẫm ngôn ngữ lập trình để rồi sau này, những kiến thức cơ bản đó cùng với tầm nhìn của Paul Allen và bộ óc thiên tài của Bill Gates đã làm cho Microsoft trở thành gã khổng lồ trong kỷ nguyên số.


Xuất phát điểm là những nhà lập trình ngôn ngữ BASIC rồi đến Windows, Microsoft đã khởi nghiệp từ quan hệ hợp tác với công ty MITS, đơn vị sở hữu “bản quyền và độc quyền” bán ngôn ngữ này trên toàn cầu. Đến khi Bill Gates bỏ học ở Harvard, ông đã cùng với Paul Allen đưa Microsoft lên một vị thế mới: làm chủ cuộc chơi công nghệ cho đến khi những gã khổng lồ mới như Apple, Google, Facebook soán ngôi trong kỷ nguyên tương tác ngày nay. Rời khỏi Microsoft trong lúc công ty đang có những dấu hiệu bão hòa và sức khỏe không cho phép, Paul Allen vẫn còn nhiều dự án, nhiều ý tưởng về tìm kiếm trí thông minh ngoài hành tinh (chương trình SETI), nghiên cứu não bộ và trí thông minh nhân tạo. Paul Allen được đặt tên cho Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Máy tính Paul G. Allen như một sự tưởng nhớ nhưng ít ai biết rằng, ông chính là nguời đã khai sinh ra tên gọi cho hãng công nghệ lớn nhất thế giới, Microsoft.
 

Tìm hiểu thêm | Đặt mua ngay để nhận ưu đãi trọn bộ từ 607K còn 499K

Link: http://khoinghiepcongnghe.alphabooks.vn

Tin nổi bật

Tin tức liên quan