SILICON VALLEY - THÁNH ĐỊA CHO NHỮNG NHÀ KHỞI NGHIỆP

Ngày đăng: 09/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Có thể nói không một nhà khởi nghiệp nào lại chưa từng nghe tới Silicon Valley, nơi diễn ra hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động và đa dạng nhất thế giới. Nằm ở bang California với nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới, thung lũng này là nơi tọa lạc của những công ty đình đám trong danh sách Forbes 500 như Apple Computer, Cisco Systems, Facebook, Google, Yahoo, Intel và gần đây là những công ty mới nổi trong nền kinh tế chia sẻ như AirBnB, Uber.


Nằm trong bộ ba “Khởi nghiệp công nghệ”, Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon được xem là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những nhà khởi nghiệp tương lai. Quyển sách này đã mang đến vô số những lời khuyên hữu ích mà Michelle Messina và Jonathan Baer, hai đại thụ trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo và đầu tư mạo hiểm đã kỳ công thu thập được. Ngoài hàng chục cuộc phỏng vấn của các doanh nhân, các chuyên gia, những nhà đầu tư mạo hiểm và vô số thông tin hữu ích về cách thức vận hành của Thung lũng Silicon cũng như mẫu số chung của những công ty khởi nghiệp thành công, đây còn là cuốn sách truyền cảm hứng cho những công ty start-up quốc tế nào mang hoài bão khẳng định tên tuổi trên bản đồ kinh doanh thế giới.

 

 Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon được xem là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những nhà khởi nghiệp tương lai


Hệ sinh thái khởi nghiệp của Silicon đã đi trước thế giới hàng thập kỷ. Bàn tay Chính phủ không phải là bệ đỡ quan trọng trong sự phát triển của khu vực này. Chính nhân tố con người, nền văn hóa, ý tưởng, thái độ, nhận thức và sự kết hợp giữa thực tài với khả năng nắm bắt thời cơ đã cho ra đời một cộng đồng doanh nghiệp hoàn thiện, hiệu quả như ngày nay.


Silicon Valley bao gồm một hệ sinh thái với nhiều hợp phần vận hành trơn tru: tầng lớp doanh nhân với khao khát thay đổi thế giới, khách hàng chất lượng và am hiểu thị trường, các trường đại học hàng đầu cung cấp đội ngũ lao động tốt nhất thế giới, hệ thống phòng thí nghiệm có khả năng nghiên cứu đột phá và quan trọng hơn hết, những nhà đầu tư vừa có khả năng tài chính tốt vừa cho những lời khuyên giá trị cho rất nhiều tân binh. Có thể nói rằng ý tưởng tốt nào được khởi phát tại Silicon Valley cũng như cá gặp nước. 


Điểm nổi bật của Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon không nằm ở những số liệu hoành tráng hay những hợp phần trong cụm ngành khởi nghiệp lớn. Những lời khuyên đến từ những nhà tư vấn chiến lược hàng đầu hay cộng đồng nhà đầu tư mới chính là phần làm nên giá trị của tác phẩm này. Những Start-up non trẻ với ý tưởng còn trong trứng nước có thể tìm thấy nhiều chỉ dẫn bổ ích từ cách thức làm nên một bài thuyết trình tuyệt vời, các chiến thuật tránh những vết xe đổ của các công ty sớm nở tối tàn cho đến những quan niệm sai lầm trong khởi nghiệp mà hầu hết các Start-up thường mắc phải. 


Quan điểm xuyên suốt trong Giải mã Bí ẩn Thung lũng Silicon nằm ở tinh thần quả cảm và luôn tận dụng sự giúp đỡ từ nhiều nguồn trong quá trình khởi nghiệp. Thánh địa này giống như một cơ thể sống, không ngừng phát triển. Các doanh nghiệp Start-up có thể hòa nhập được trong môi trường này và tận dụng được mọi điều kiện ở đây để biến ý tưởng thành hiện thức. Điều cuối cùng làm nên giá trị của quyển sách này nằm ở bí mật về tiêu chí lựa chọn dự án hay ý tưởng mới để đầu tư của những nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Gần như toàn bộ những câu hỏi liên quan đến quá trình khởi nghiệp tại kinh đô Start-up hàng đầu thế giới đều có thể được giải đáp trong cuốn sách thú vị này.
 

Tìm hiểu thêm | Đặt mua ngay để nhận ưu đãi trọn bộ từ 607K còn 499K

Link: http://khoinghiepcongnghe.alphabooks.vn

Tin nổi bật

Tin tức liên quan