KHÁC BIỆT NHỜ NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO ĐỈNH CAO - 3 CUỐN SÁCH DÂN SÁNG TẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

Ngày đăng: 04/02/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Thế giới ngày càng thay đổi điên cuồng, muốn bản thân trở nên khác biệt thì lại thật khó! “Sự sáng tạo” luôn là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, không những thế, nó còn là một trong những tiêu chí then chốt để chọn nhân sự cốt cán. Tuy vậy nhưng nhiều lúc bạn vẫn cảm thấy sợ hãi, không dám bứt phá và đi ngược lại lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Lý do là gì vậy?

Nếu trong số những nguyên nhân đó có những gạch đầu dòng như sợ không ai công nhận ý tưởng của mình, sợ mọi người chê cười, hay không biết đi hướng này có thành công hay không? Vậy thì hãy nhớ đến thông điệp đầy năng lượng và cảm hứng của Steve Jobs “Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi sáng tạo. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” 

Alpha Books rất hân hạnh khi được đồng hành trên con đường cam đảm tạo sự khác biệt của bạn với ba cuốn sách chỉ lối sáng tạo bán chạy nhất của tác giả nổi tiếng Austin Kleon. Hy vọng rằng nó sẽ tiếp thêm nhiều nguồn động lực, thúc đẩy tư duy đột phá sáng tạo cho bạn.

Ba cuốn sách thúc đẩy sáng tạo nhất định phải đọc

Vài nét về tác giả Austin Kleon:

Austin Kleon chào đời tại bang Ohio, Hoa Kỳ vào năm 1983. Sau khi tốt nghiệp Đại học Miami, ông làm việc tại thư viện Cleveland, Ohio. Trong thời gian làm việc tại đây, ông đăng những bài thơ tự sáng tác trên blog cá nhân của mình. Ông tự học thêm về HTML vad CSS, đồng thời trở thành người thiết kế trang web cho Đại học Luật Texas. Ông đã từng diễn thuyết tại sự kiện của những tổ chức như Pixar, Google và TEDx. Kleon còn là tác giả của ba cuốn sách bán chạy viết về sáng tạo nghệ thuật trong kỷ nguyên kỹ thuật số: Nghệ thuật PR bản thân, Cứ làm đi! Và Nghệ thuật ăn cắp ý tưởng. Sách của ông bán được hơn 2 triệu bản và dịch ra hơn 20 thứ tiếng. 


1. NGHỆ THUẬT ĐÁNH CẮP Ý TƯỞNG

Cuốn sách gửi tới chúng ta thông điệp: thực tế là không có thứ gì trên đời là nguyên bản. Vậy nên hãy học hỏi  từ các tác phẩm của người khác, phối lại, mường tượng lại và khám phá ra trên con đường riêng của bạn. Hãy cứ dành thời gian cho những việc bạn thích làm, đôi khi những điều ban đầu chỉ là sở thích lại trở thành công việc bạn sẽ đeo đuổi suốt đời. Hãy cứ viết cuốn sách mà bạn muốn đọc, sản xuất bộ phim mà bạn muốn xem.

Sách Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Vấn đề với những sản phẩm sáng tạo là: Đôi khi đến lúc mà mọi người nhận ra giá trị thực sự của những thứ bạn làm ra thì, có lẽ a) bạn đã phát ngán về nó rồi, hoặc b) bạn đã qua đời. Bạn không thể cứ đi tìm sự công nhận từ bên ngoài. Một khi bạn đưa tác phẩm của mình ra thế giới, bạn không thể nào kiểm soát được cách mọi người sẽ phản ứng và nhìn nhận nó.

Như Nhà thiết kế Tạ Quốc Kỳ Nam cũng đã viết trong lời giới thiệu cuốn sách:  “Sáng tạo là gì?”, “ranh giới giữa tìm cảm hứng và đạo nhái?”, “làm sao để làm tốt hơn việc mình đang làm?” và “ý tưởng đến từ đâu?”… Người ta kiếm rất nhiều tiền từ việc trả lời những câu hỏi này qua những khoá học, workshop, sách self-help… Nhưng cuốn sách này sẽ khiến bạn ngưng làm mình mệt mỏi với các câu hỏi sáo mòn ấy và đưa bạn đến bước tiếp theo hiệu quả hơn: bắt đầu “đánh cắp” những điều hay ho như cách những người bạn thần tượng làm nên sự nghiệp của họ, và bạn sẽ làm chuyện ấy tỉnh táo và bài bản – như một nghệ sĩ.”

 

2. NGHỆ THUẬT PR BẢN THÂN

Với “Nghệ thuật PR bản thân”, tác giả muốn viết một cuốn sách hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách làm việc này: cuốn sách dành cho những ai ghét tự quảng cáo bản thân. Có thể gọi đây là một hình thức thay thế cho tự quảng cáo. 

Sách sẽ chỉ cho các bạn cách nhìn công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, cách chia sẻ quá trình đó để thu hút những người có thể sẽ hứng thú với công việc bạn làm, và cách xử lý các giai đoạn thăng trầm khi trưng sản phẩm và bản thân ra trước xã hội. 

Sách Nghệ Thuật PR Bản Thân

10 nghệ thuật PR bản thân:

 • - Bạn không cần phải là một thiên tài.
 • - Tư duy quá trình, đừng tư duy sản phẩm.
 • - Mỗi ngày chia sẻ một vài điều nho nhỏ.
 • - Mở cửa căn phòng của những kỳ quan.
 • - Kể những câu chuyện hay.
 • - Dạy những gì bạn biết.
 • - Đừng biến sản phẩm thành chiếc máy spam.
 • - Học cách chịu đấm.
 • - Bán rẻ nghệ thuật.
 • - Đừng bỏ cuộc.

Những thứ vĩ đại cũng đều xuất phát từ những thứ vô cùng đơn giản, không cần phải suy nghĩ quá phức tạp. Thành công luôn nằm trong tầm tay nếu bạn biết cách, cuốn sách “Nghệ thuật PR bản thân” khiến mình thay đổi nhận thức hoàn toàn về câu chuyện làm thế nào để được mọi người chú ý.

Chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/b8l6ik

 

3. CỨ LÀM ĐI

Trong những cuốn sách trước – Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng và Nghệ thuật PR bản thân – Austin đã dạy độc giả cách vay mượn để trở nên sáng tạo và rồi chia sẻ thế nào để được tìm thấy. Trong Cứ làm đi!, Austin tiếp tục đưa ra 10 cách để duy trì sự sáng tạo, tập trung và chất riêng của bản thân mình:

Sách Cứ làm đi

 

 • - Mỗi ngày đều là ngày chuột chũi
 • - Tạo dựng một căn phòng hạnh phúc
 • - Quên đám danh từ đi, làm động từ thôi
 • - Tạo ra món quà
 • - Tầm thường + chú tâm = phi thường
 • - Tiêu diệt con quái vật nghệ thuật
 • - Bạn được phép đổi ý
 • - Nếu gặp mớ bòng bong, dọn dẹp đi
 • - Đám quỷ ghét không khí trong lành
 • - Khu vườn của riêng bạn

Cho dù bạn đang kiệt sức, ở giai đoạn khởi động phải làm lại từ đầu, hay là đang vô cùng thành công đi chăng nữa, “Cứ làm đi!” sẽ giúp bạn tiếp bước trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

Chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/zznqya


Sáng tạo không phải điều muốn là sẽ có thể làm ngay, ba cuốn sách này như một chuỗi hành động hướng dẫn, thúc đẩy bạn bứt phá: Chỉ ra hướng đi để sáng tạo, tạo ảnh hưởng của bản thân và tạo động lực khiến bạn tự tin làm điều bạn muốn. Hãy sở hữu 3 cuốn cẩm nang này và thay đổi bản thân ngay thôi!
 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan