TOP 10 CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN BÁN CHẠY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI AI CŨNG NÊN SỞ HỮU

Ngày đăng: 19/04/2021 Viết bởi: Vũ Yến

“Phong độ chỉ là nhất thời - Đẳng cấp mới là mãi mãi” cùng Alpha Books liệt kê 10 đầu sách nên đọc nhất hiện nay:

 

1. Tỷ phú bán giày 

 

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả bởi chính những thương vụ kinh doanh của tác giả khi khởi nghiệp từ 9 tuổi. Từ những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,... đến những đế chế lẫy lừng như LinkExchange, Zappos chắc chắn là những chia sẻ những bài học kinh doanh đáng quý cho những doanh nhân trẻ đang mang trong mình giấc mơ khởi nghiệp.

 

Sách Tỷ Phú Bán Giày

 

Cuốn sách luôn giữ vững nằm trong TOP các cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com đồng thời xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về Quản lý.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3aiBFQY

 

2. Chiến lược đại dương xanh 

 

Cạnh tranh đối đầu không mang lại lợi ích gì ngoài một "đại dương đỏ" với những đối thủ cạnh tranh nhau khốc liệt chỉ để dành được một nguồn lợi nhuận đang ngày càng hạn hẹn. Do đó, thay vì đối đầu hãy vô hiệu hóa ảnh hưởng của đối thủ là thông điệp cuốn sách mang lại. 

 

Sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

 

Sau khi nghiên cứu 150 bước thay đổi chiến lược trong 30 ngành suốt hơn 100 năm qua, 2 tác giả Kim và Mauborge cho rằng: những công ty dẫn đầu trong tương lai sẽ thành công, không phải nhờ vào việc cạnh tranh với các đối thủ trong cùng thị trường, mà chính là nhờ vào việc tạo ra những "đại dương xanh", Những thay đổi mang tính chiến lược đó được gọi là "cải tiến giá trị" - có nghĩa là tạo ra bước nhảy vọt về giá trị cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh và mở ra những nhu cầu mới.

 

Cuốn sách sẽ mang đến những khía cạnh chưa từng có trong kinh doanh bằng việc cung cấp cách thức tiếp cận xây dựng chiến lược một cách hệ thống nhằm vô hiệu hoá cạnh tranh.

 

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3txMHJA

 

3. Tạo lập mô hình kinh doanh 

 

Đây là cuốn sổ tay bất ly thân của những doanh nhân có khao khát thay đổi, khao khát vươn lên. Theo đó, Tạo lập mô hình kinh doanh mang đến cho bạn những kỹ thuật sáng tạo thiết thực đang được các nhà tư vấn kinh doanh và các công ty hàng đầu thế giới sử dụng. 

 

Sách "Tạo lập mô hình kinh doanh"

 

Qua cuốn sách bạn sẽ:

  • Biết được cách thiết kế và thực hiện có hệ thống mô hình kinh doanh mang tính đột phá - hoặc phân tích và tái tạo một mô hình cũ.

  • Hiểu rõ hơn về khách hàng, các kênh phân phối, đối tác, dòng doanh thu, chi phí và giá trị cốt lõi của mình....

Với hơn 1 triệu bản đã được bán ra, cuốn sách khẳng định được giá trị kiến thức mang lại cho độc giả.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/2P12CBn

 

4. HBR ONPOINT - Lãnh đạo : Điều gì làm nên một nhà lãnh đạo 

 

Những tố chất nào làm nên tài lãnh đạo là thắc mắc của không ít người? 

Bằng góc nhìn mới mẻ và đầy sức thuyết phục từ các chuyên gia uy tín trên tạp chí Harvard Business Review, cuốn sách sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi trên cũng như giải quyết vướng mắc trong quá trình điều phối và định hướng doanh nghiệp.

 

Sách "HBR OnPoint - Lãnh đạo"

 

Cuốn sách là tập hợp những bài viết theo từng chủ đề chuyên sâu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng một số kỹ năng đặc thù để làm chủ khả năng giao tiếp và lãnh đạo. Trên thực tế,  một nhà lãnh đạo dù có kiệt xuất đến đâu nhưng họ cũng chỉ dám nhận một vai trò cụ thể trong cả quá trình làm việc của cả một nhóm hay một tập thể. Hơn hết, khi phân tích kỹ thì chúng ta sẽ thấy kỹ năng lãnh đạo không hề khó để nắm bắt được. Một khi đã nắm được thì việc phát huy tài năng lãnh đạo sẽ không còn khó như bạn từng nghĩ.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3dsvXy0

 

5. Thiết kế giải pháp giá trị 

 

Giải pháp giá trị được coi là nòng cốt của bộ khung mô hình kinh doanh. Qua cuốn sách, độc giả sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn.

 

Sách "Thiết kế giải pháp giá trị"

 

Cuốn sách tập trung vào 2 yếu tố quan trọng của khung mô hình kinh doanh, là phân khúc khách hàng và giải pháp giá trị. Bí quyết để tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn chính là tìm ra sự phù hợp giữa hồ sơ khách hàng (mong muốn của khách hàng) và giải pháp giá trị (sản phẩm và dịch vụ) của bạn, thông qua trả lời các câu hỏi:

 

  • Sản phẩm và dịch vụ của bạn có đáp ứng được những việc cần làm của khách hàng không?

  • Sản phẩm và dịch vụ của bạn có giúp giải quyết những vấn đề rắc rối, khó nhằn của khách hàng không?

  • Và sau cùng, sản phẩm và dịch vụ của bạn có tạo ra một lợi ích nào đó cho khách hàng không?

Với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu, cuốn sách là cuốn cẩm nang giá trị  mang đến lợi ích cho chủ doanh nghiệp cũng như những người đang khởi nghiệp.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3duXWNC

 

6. 100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất 

 

Được tổng hợp từ các chuyên gia đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới và hơn hết là những lời khuyên bổ ích được đúc kết từ Tỷ phú, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây chắc chắn là những kinh nghiệm sống quý báu mà không đâu có được.

 

Sách "100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất"

 

Cuốn sách tập hợp những sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này - cả nam lẫn nữ - sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3eevNcH

 

7. Nhà lãnh đạo 360

 

Có khi nào bạn tự hỏi chính mình rằng: “Mình có thể lãnh đạo và lãnh đạo tốt không, khi không đứng đầu tổ chức hay khi mình có một người lãnh đạo tồi? Đâu là vị trí tốt nhất để lãnh đạo?” 

 

Câu trả lời trong cuốn Nhà lãnh đạo 360 độ sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khả năng trở thành lãnh đạo nằm trong tầm tay bạn, và vị trí giữa trong sơ đồ tổ chức là vị trí tối ưu để thực hành, luyện tập và mở rộng tầm ảnh hưởng.

 

Sách "Nhà lãnh đạo 360"

 

Trong cuốn sách, tác giả John C. Maxwell đã chứng minh rằng quyền lực trong hầu hết các tổ chức chủ yếu thuộc về các nhà lãnh đạo cấp trung, những người có một vị thế nhất định, nhưng hiếm khi ý thức được ảnh hưởng và quyền lực của mình. Theo đó, nhà lãnh đạo cấp trung sẽ nằm ở trung tâm khối cầu quan hệ, xoay quanh là lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo đồng cấp và cấp dưới. Ứng với mỗi mặt phẳng quan hệ, nhà lãnh đạo cấp trung sẽ có những nguyên tắc đối nhân xử thế riêng, đó là sự tận tâm với cấp trên, sáng suốt với cấp dưới và cởi mở, chân tình với đồng cấp. 

 

Thay vì học các khóa học về lãnh đạo, cuốn sách là điều bạn nên tìm hiểu, đặc biệt là những người có khát vọng vươn lên vị trí lãnh đạo theo nghĩa toàn vẹn nhất của nghệ thuật này.

 

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3nayAb7

 

8. Sức mạnh của thói quen 

 

Sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau chính là chìa khóa để mở cửa thành công. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không?... Tất cả sẽ được giải đáp qua cuốn sách một cách toàn diện từ  thói quen cá nhân, đến thói quen của tổ chức hay của toàn xã hội.

 

Sách "Sức mạnh của thói quen"

 

Hơn hết, muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công. Việc điều chỉnh những hành động vô thức thường ngày là các xây dựng thói quen đơn giản và hiệu quả.

 

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3stqtHt

 

9. Quản trị nhân sự Đúng 

 

Nhân sự là yếu tố thường xuyên biến động và là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Làm sao để quản trị nhân sự đúng là thách thức của nhà lãnh đạo - quản lý. Bằng việc cung cấp các thông tin về nghề nhân sự  cũng như các vấn đề liên quan đến nhân sự chiến lược từ tổng quan đến chi tiết để quản lý con người, cuốn sách sẽ là cẩm nang hữu ích cho bất kỳ người làm nhân sự nào.

 

Sách "Quản trị nhân sự đúng"

 

Mỗi chủ đề trong cuốn sách bao gồm về các vấn đề pháp lý có liên quan cũng như các câu chuyện từ những tổ chức hàng đầu để minh họa cách thức mà người làm nhân sự có thể tác động tích cực đến tổ chức. 

 

Mỗi chương kết thúc với các câu hỏi thảo luận để kiểm tra sự hiểu biết của độc giả về chủ đề và khuyến khích sự sáng tạo. Với nhiều biểu mẫu, văn bản cùng với một danh sách các tài nguyên bổ sung phong phú.

 

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3ek7aLU

 

10. Trí tuệ xúc cảm 

 

Việc đồng nhất trí tuệ và chỉ số IQ là hoàn toàn phiến diện. Đôi khi ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lý trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng để con người mang đầy đủ tính người cũng như có thể thành đạt trong cuộc sống. 

 

Sách "Trí tuệ xúc cảm"

 

Cuốn sách mang đến những định hướng đúng cho nghệ thuật kiểm soát cảm xúc. Kể từ khi cuốn sách đầu tiên của tác giả Daniel Goleman: Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence) viết về vấn đề này năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Daniel Goleman đã trình bày vấn đề này rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục. Đây là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói đến vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm.

Xem thêm chi tiết về cuốn sách tại đây: https://bit.ly/3n6mK1t

 

------------------- 

Alpha Books - Tri thức là sức mạnh

🔸 Hotline: 0932 329 959

🔸 Website: www.alphabooks.vn 

🔸 Địa chỉ: 11A/282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN

 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan