Bí kíp thành công từ... ý chí

Ngày đăng: 02/07/2021 Viết bởi: Vũ Yến

Tất cả chúng ta ai cũng mang trong mình một giấc mơ, một hoài bão và cả những ý tưởng điên rồ, cùng một tâm trí luôn khao khát hiện thực hóa nó. Nhưng thực tế, số người dám hiện thực hóa giấc mơ, mong muốn của mình chỉ nhỏ như hạt cát giữa sa mạc.

Vậy đâu là mấu chốt tạo ra tỷ lệ chênh lệch này? Đâu là yếu tố khiến bạn không thực hiện giấc mơ của mình? Hay thậm chí bạn đã từng thực hiện chúng nhưng lại bỏ dở giữa chừng? 

Tất cả câu trả lời đều sẽ được tìm thấy trong bộ 3 cuốn sách mà Alpha Books trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

CÂU CÁ TRÊN TRỜI

Cách biến những điều không thể thành có thể

tla-WmQe2tZpIwk62atJlfKnpJQYG4wuaEKvdwI2rR-vznKI53bFCETWQfD9AvIhdd6T5PsQxxJeacF4MdPB57_N7H4XFkTsybNzudv2_bXv1xux-F5l5dThb5UD-BG8vdvL3iDM

Cuốn sách của Steve Sims - Người sáng lập và điều hành Bluefishing, công ty chuyên cung cấp những dịch vụ độc quyền cho người có nhu cầu. Ông cũng là diễn giả chính tại Harvard và Lầu Năm Góc cũng như các tổ chức hàng đầu dành cho doanh nhân. “Câu cá trên trời” là cuốn sách được Steve viết với mong muốn giúp người đọc có thể hiện thực hóa mọi giấc mơ và mong muốn của mình thay vì bỏ lỡ nó một cách đầy tiếc nuối. 

Trong cuốn sách này, ông đã chia sẻ tất cả những bí mật khiến ông có thể có được thành công như hiện tại, 

Từ việc phá bỏ bức tường trong mình như thế nào? 

Theo đuổi sự nghiệp từng bước một ra sao 

Và cả những phương pháp, nguyên tắc ông đã áp dụng để hiện thực hóa những giấc mơ không chỉ của riêng ông mà còn là của rất nhiều khách hàng của ông. 

Hãy đọc và tìm hiểu tại sao Steve có thể chiến thắng chính mình và biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể!

KẺ KHÔN ĐI LỐI KHÁC

Lối đi của những người thành công nhờ tư duy phá cách và sự tinh quái.

DbRjfbeAyM9xLd_c3hXEawahSVXVp7kV35UucZM8FjmRZ6h3EhO_UIXSeWKzRcGAeDJEsNwjsIfs8xno1Fpy8uc_rqQh2RgcwwI7XVeizIAUSONffcdkGcmFnxEHERa5_VHezAN2

Cuộc sống, công việc, thành công… giống như một buổi biểu diễn. Chúng ta có Cánh cửa thứ nhất: cửa chính, nơi hàng dài người xếp hàng; 99% trong số đó chờ đợi và hy vọng người tiếp theo được vào là mình. Cánh cửa thứ hai: cửa VIP, cánh cửa dành cho các tỷ phú, người nổi tiếng và những người sinh ra trong thế giới đó.

Nhưng không ai nói cho bạn biết rằng luôn có, luôn luôn có… Cánh cửa thứ ba. Đó là lối vào mà bạn phải tách ra khỏi đám đông, chạy vào ngõ hẻm, đập cửa hàng trăm lần, cạy mở cửa sổ hay lẻn qua nhà bếp.

Và đó chính là con đường để Bill Gates, Steven Spielberg, Lady Gaga, Larry King, Tim Ferriss... trở thành những con người thành công như bây giờ. Tất cả họ đều lựa chọn… Cánh cửa thứ ba.

Đến với quyển sách này, bạn sẽ khám phá ra được con đường mà những người thành công nhất trên thế giới  đã đi, những việc họ đã làm khi mới bắt đầu sự nghiệp, những trải nghiệm vấp váp để đạt được thành công như hiện tại.

. “Kẻ Khôn Đi Lối Khác” không hề nhàm chán như những quyển sách kinh doanh khác mà là cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm cùng những lời khuyên thực tế từ họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi từ những người đã làm được và cuốn sách này được tạo ra để bạn thực hiện điều đó.

QUÁI KIỆT LÀM ĐIỀU KHÁC BIỆT

 

pF5Dh_Rf-1GgFEL54sqo_m8G9nbUWEdXTEK3FEymXYvoVzx5vUmE4hNOGUeTyI0STw1Bdcs_XLLk7yepUZZJ-mcnihhIQT3vCBn7IWkLY8IlHAVe4nh_N7EXLEUA7UA-Z7zNSxAH

Rainer Zitelmann - tiến sĩ lịch sử và xã hội học, đồng thời cũng là một doanh nhân và nhà đầu tư bất động sản thành công, đã thực hiện 1 nghiên cứu về tư duy, phong cách sống và làm việc của những người thành công, ông nhận thấy điều khác biệt so với phần lớn những người xung quanh chính là sự can đảm vượt trội của họ.

Họ tiếp cận và giải quyết các vấn đề theo những cách khác thường để có được những vị trí đối lập với đa số. Hơn thế, họ thường tách biệt mình với các đối thủ cạnh tranh bằng cách làm khác đi, thay vì tuân theo những quy ước đã được cho là đúng đắn. Đặc biệt, họ luôn đặt mục tiêu cao hơn hẳn với hầu hết mọi người.

Rainer Zitelmann đúc rút ra 17 điểm khác biệt của những nhân vật thành công, trình bày thành 17 chương sách với dẫn chứng là những câu chuyện của người thành công như: Arnold Schwarzenegger, Madonna, Steve Jobs, Bill Gates, Jack Ma, Warren Buffett…

Trong 17 điểm khác biệt, “Đặt mục tiêu cao hơn” được xem là mẫu số chung của những người thành công. Rainer Zitelmann đã chỉ ra rằng tất cả những người thành đạt lớn trong các lĩnh vực khác nhau đều có điểm chung ở chỗ họ biết cách đặt ra mục tiêu cho bản thân trong từng thời điểm.

Và những mục tiêu này đủ lớn, đủ khác biệt, đến mức nó đảm bảo cho họ có một chỗ đứng vững chắc trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, cho dù ban đầu mục tiêu có thể vấp phải sự hoài nghi, hay thậm chí chế giễu của cộng sự bạn bè người thân.

LX_ZecJp0BYlEzQ5HCIih-Zf9MkmShlOqvM2lveziyfIOQE9JA5-L50GK5M02INHcKNC85Dg-tC2I8W_KNbkU7L4bp4Db_qtszwk4WesC6pwfZmwoDhhsrJyjJLOrKm3n88qWsxR

Bình luận về nội dung cuốn sách này, tiến sĩ Gary Latham, trường Quản lý Rotman thuộc đại học Toronto cho rằng: “Quái kiệt làm điều khác biệt chứa đựng bài học tuyệt vời cho tất cả những ai muốn đạt được thành công xuất chúng”.

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan