4 cuốn sách hay về Samsung truyền cảm hứng và cung cấp nhiều bài học kinh doanh hữu ích

Ngày đăng: 20/01/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Từ một thương hiệu đứng sau rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, sản phẩm chỉ được bày ở trong góc khuất tại các cửa hàng trên khắp thế giới, Samsung đã lột xác trở thành một thương hiệu hàng đầu thế giới trong nhiều mảng sản phẩm, lĩnh vực như hiện nay. Hành trình vươn lên của Samsung chứa đựng rất nhiều bài học kinh doanh hữu ích, đồng thời truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp nói riêng và những người làm kinh doanh, quan tâm đến kinh doanh nói chung; đặc biệt là các bạn trẻ. 4 cuốn sách hay về Samsung sau đây sẽ giúp cho bạn đọc tìm hiểu rõ về hành trình đó.


The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung
So với nhiều thương hiệu trên thế giới, Samsung xứng đáng được gọi là một đế chế khi nghiên cứu và kinh doanh đa ngành như điện tử, điện lạnh, công nghệ, vận tải… Cuốn sách “The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung” sẽ giúp độc giả hiểu được rõ nét về đế chế này, cũng như con đường Samsung đã đi để biến đổi một thương hiệu bình thường trong lĩnh vực hàng gia dụng điện tử, thành một thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, điện tử. 


Cuốn sách The Samsung Way

Những chiến lược phát triển, quản trị xuất sắc với tầm nhìn xa, để luôn sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng, thách thức hoặc nắm bắt cơ hội mới; cách thức cách tân, phát triển sản phẩm một cách thời thượng; thay đổi hệ thống phân phối sản phẩm để đưa sản phẩm tới tay khách hàng một cách đơn giản nhất… là những bài học hữu ích, vô giá, cần thiết với bất cứ ai quan tâm đến kinh doanh, muốn tạo ra sự thay đổi trong công việc kinh doanh của mình.


Những người yêu thích các sản phẩm của Samsung và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về một thương hiệu đang dần trở thành một biểu tượng văn hóa; các giảng viên, sinh viên chuyên ngành kinh tế, hay bất kỳ ai ham thích tìm hiểu về chiến lược và quản trị tổ chức đều có thể tìm thấy cho mình những giá trị quan trọng tác phẩm này.


Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung
Mặc dù không phải là người được lựa chọn từ đầu cho vị trí lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Samsung, tuy nhiên với quyết tâm tột bậc, ông Lee Kun Hee đã nhanh chóng thích ứng và chứng tỏ được năng lực vượt trội của mình trong vai trò này. Samsung quả thực đã hóa rồng kể từ khi chủ tịch Lee Kun Hee lên nắm quyền và đưa Tập đoàn từ một nhà sản xuất hàng nhái giá rẻ vươn mình trở thành một con rồng châu Á thực sự trong lĩnh vực điện tử nói chung và điện thoại di động nói riêng. 


Cuốn sách “Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung”  sẽ cho độc giả biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay. Bên cạnh đó là tinh thần, ý chí, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo có phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.


Cuốn sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình. Các bạn trẻ khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.


Phong cách Samsung
Trong cuốn sách này, tác giả Moon Hyung Jin, Cựu Giám đốc điều hành Samsung SDI sẽ giúp độc giả tìm hiểu về phương thức làm việc hiệu quả số 1 thế giới: phong cách làm việc của người Samsung- Samsung man. 


Cuốn sách Phong cách Samsung

Những “Samsung man” mang trong mình tinh thần làm việc vô cùng nghiêm túc, chuyên nghiệp, ý thức rõ ràng về mục tiêu, không lùi bước trước bất kỳ trở ngại nào, luôn dám đối diện với thách thức và hướng tới sự hoàn hảo trong mọi việc. Xét về khía cạnh phàn nàn, có người đã nói về phong cách làm việc của Samsung thế này: “Yêu cầu nhân viên làm việc quá nhiều và luôn yêu cầu sự hoàn hảo trong mọi việc”. Nhưng xét về khía cạnh tích cực cách làm việc đó đã tạo cơ hội cho những người được trao trách nhiệm có thể bồi đắp, nuôi dưỡng năng lực, trở thành “số 1” trong lĩnh vực nghiệp vụ của mình. Đó cũng chính là nền tảng làm nên thành công của Samsung hôm nay. 
Và cuốn sách “Phong cách Samsung” là cuốn cẩm nang hướng dẫn phương thức làm việc hiệu quả số 1 thế giới dành cho các doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân muốn tự tay sáng tạo thành công cho chính mình.


Samsung& Tôi- Lựa chọn và thay đổi
Đây là tác phẩm của ông Tô Chính Nghĩa – người đã có hàng chục năm  kinh nghiệm trong mảng điều hành phát triển kinh doanh, cố vấn cho các quỹ đầu tư, trong đó đáng kể nhất là 18 năm làm Giám đốc điều hành khu vực Miền Bắc & Miền Trung kiêm Giám đốc Sales & Marketing cho Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam (đóng góp nhiều công sức trong quá trình gây dựng vị thế ngày nay của Tập đoàn), được giới kinh doanh coi là một trong những nhà điều hành thiện chiến hàng đầu Việt Nam.


Cuốn sách Samsung& Tôi- Lựa chọn và thay đổi

Trong một nửa dung lượng của cuốn sách “Samsung& Tôi- Lựa chọn và thay đổi”  ông Nghĩa đã chia sẻ lại quá trình ông quyết định từ bỏ chỗ làm ổn định trong nhà nước – vị trí mà hàng nghìn người mơ ước- để dấn thân vào Samsung – môi trường đã giúp ông được thỏa sức với đam mê và thể hiện tài năng của mình.


Rất nhiều kinh nghiệm quản trị đắt giá cũng như các chiến lược truyền thông- marketing bùng nổ được ông Nghĩa áp dụng tại Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam, khiến doanh số và doanh thu thị trường ông phụ trách chiếm 75% doanh thu cả nước với mức chi tiêu ngân sách tiết kiệm, giúp công ty có lãi vượt chuẩn và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bất chấp khủng hoảng. Chính vì đóng góp to lớn này, ông Nghĩa đã lần lượt được vinh danh là “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung tại Việt Nam, “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung ở Đông Nam Á, và “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung toàn cầu. 


Cuốn sách Samsung và Tôi: Lựa chọn và Thay đổi

Với nội dung này, những người làm kinh doanh, quan tâm đến kinh doanh không chỉ một lần nữa biết đến tinh thần, phong cách làm việc đã tạo nên thành công vang dội của Samsung thông qua trải nghiệm của một người Việt Nam; mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm điều  hành, kinh doanh từ chia sẻ của ông Tô Chính Nghĩa, một nhà điều hành xuất sắc.


Bên cạnh đó, những kinh nghiệm sống, làm việc, minh định cuộc đời được tác giả Tô Chính Nghĩa chia sẻ ở nửa còn lại của cuốn sách là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích với bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm kiếm một chỉ dẫn hữu hiệu, con đường đúng nhất và ngắn nhất để đi đến thành công trong cuộc đời.
Việt Hà 


 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan