Alpha Books và Câu lạc bộ Sale & Marketing Việt Nam (CSMO) hợp tác: Sách tốt nhất cho người làm Marketing

Ngày đăng: 03/03/2021 Viết bởi: Vũ Yến

Alpha Books và Câu lạc bộ Sale & Marketing Việt Nam (CSMO) vừa ký thỏa thuận gắn chặt hợp tác, thực thi chiến dịch THE BEST BOOKS FOR MARKETERS - SÁCH TỐT NHẤT CHO NGƯỜI LÀM MARKETING nhằm lan tỏa văn hóa đọc, nâng chất lượng chuyên môn trong cộng đồng những người làm Sale và Marketing: từ trang sách đến hành động.


Theo thỏa thuận ký kết, trên cơ sở năng lực sở trường của mỗi bên bổ trợ lẫn nhau, Alpha Books và CSMO sẽ cùng nhau phát triển, mở rộng chuỗi hoạt động định kỳ như Lunch & Learn, CSMO Talk, Cafe thực chiến, VSMCamp,... nhằm phát triển năng lực chuyên môn, kiến thức về Sale và Marketing dành cho những người đã, đang và sẽ hoạt động trong mảng lĩnh vực hot nhất hiện nay. 

Lễ ký kết hợp tác giữa Alpha Books và CSMO Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Quốc Vinh, Phó chủ tịch CSMO Việt Nam chia sẻ: “CSMO và Alpha Books đều hướng tới một giá trị chung, như các thỏi nam châm hút vào nhau, đó là tạo ra kiến thức chuyên ngành cho ngành Sale và Marketing. Nếu chúng ta có một tủ sách Marketing bestseller do Alpha Books phát hành sẽ gia tăng giá trị rất nhiều cho những người làm nghề.”


CSMO Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có quy mô lớn nhất về số lượng và chất lượng thành viên của cộng đồng Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam. Với việc hợp tác với Alpha Books, sứ mệnh nâng cao năng lực những người làm nghề Sales & Marketing Việt Nam ngang tầm Quốc tế thông qua việc phát triển và xây dựng các chuẩn mực, giá trị và kỹ năng cho nghề quản trị Sales & Marketing của CSMO sẽ nhanh chóng được thực hiện hóa.


Các thành viên trong CSMO - vốn là những chuyên gia về Sale và Marketing, đang phụ trách vị trí cao tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng - sẽ trở thành các Đại sứ đọc giới thiệu, lan tỏa, chia sẻ các cuốn sách chuyên môn hay nhất, chất lượng nhất mà Alpha Books phát hành. 

Lễ ký kết hợp tác giữa Alpha Books và CSMO Việt Nam

Trong buổi ký kết, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alpha Books đã khẳng định vai trò của đội ngũ Sale - Marketing: “Động lực lớn lao nhất của một nền kinh tế chính là doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp tư nhân. Vì vậy dòng sách Alpha phát hành đầu tiên chính là quản trị kinh doanh. Chúng tôi muốn mình phục vụ cho tầng lớp tiên phong ở Việt Nam. Khi doanh nghiệp ngày càng cải cách, thì nhóm Sale Marketing trở thành động lực mạnh mẽ nhất của mỗi doanh nghiệp - những con người năng động nhất, sáng tạo nhất.” “Chúng ta không thể thịnh vượng nếu Việt Nam không thể phát triển, nếu như không có các câu lạc bộ dành cho các nhân tài không được mở rộng.” 


Nói về về định hướng sắp tới của Alpha Books trong sứ mệnh đối với cộng đồng Sale - Marketing, chủ tịch Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ: “Trong quý tới, chúng tôi cũng xuất bản cuốn sách đồ sộ, là nền tảng mà một người làm Marketing nhất định phải đọc - Nguyên lý Marketing của Philip Kotler. Nổi bật hơn gần đây, chúng tôi đã làm việc với Harvard Business Review, từng bước đến với kho tàng kiến thức từ Harvard danh giá: ngoài việc đưa các cuốn sách hay nhất về Việt Nam, chúng tôi cũng mong muốn kiếm tìm các case study, report từ các tập đoàn lớn nhằm phục vụ ngành Marketing, không đơn giản chỉ dừng lại ở lý thuyết.”

Hình ảnh trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Alpha Books và CSMO Việt Nam

Với thế mạnh về dòng sách quản trị kinh doanh, mỗi cuốn sách Alpha Books xuất bản đều được đội ngũ R&D tìm kiếm, đánh giá nghiên cứu kỹ lưỡng từ các đầu sách hot nhất thế giới, cập nhật các xu hướng kinh doanh hiện đại. Chính vì vậy, đôi bên đã thống nhất mỗi chủ đề hoạt động mà Alpha Books và CSMO hợp tác đồng hành sẽ gắn liền nội dung cuốn sách, kiến thức từ những trang sách sẽ dần trở thành thực tiễn hành động, từ đó thay đổi tầm nhìn cho mỗi người, phát triển một cộng đồng Sale và Marketing Việt Nam thực thụ - vì người Việt - do người Việt. 


Bên cạnh đó, CSMO cũng sẽ đồng hành cùng Alpha Books nâng cao chất lượng sản phẩm phát hành thông qua các hoạt động cụ thể như: cải tiến chất lượng các đầu sách ngay từ khâu chọn lựa sách, mua bản quyền; kết nối với các chuyên gia và giới thiệu các nguồn dịch giả, chuyên gia, cố vấn trong và ngoài nước; cải thiện chất lượng dịch của các đầu sách bằng cách tham gia vào khâu dịch và hiệu đính sách. 


Hoạt động đầu tiên đánh dấu sự hợp tác đôi bên chính là bắt tay vào triển khai dự án viết sách Cẩm nang Marketing - Sales Việt Nam, với sự tham gia của các thành viên gạo cội của CSMO, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, những bài học kinh nghiệm thành công và cả thất bại của chính các doanh nghiệp Việt Nam. Bộ sách này dự kiến sẽ trở thành nguồn tài liệu chất lượng nhất, là sự đột phá trong cộng đồng Sale & Marketing Việt Nam. 
 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan