Bí quyết bỏ túi - Tìm ra trọng tâm trong công việc của bạn

Ngày đăng: 28/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Theo quy luật 80/20 bạn có thể giảm bớt 80% khối lượng công việc của mình, ngồi trên giường, ăn khoai tây chiên mà vẫn đạt được phần lớn những kết quả mà bạn đang có. Nhưng trước tiên 20% quan trọng nằm ở đâu trong hàng tá nhưng công việc bạn thực hiện mỗi ngày? Làm sao để tìm ra trọng tâm trong công việc?

1. NGHỀ NGHIỆP XUẤT HIỆN TRƯỚC ĐAM MÊ
Đam mê không phải là một nghề mà là một cách làm việc. Để có được một cách sống (và cách làm việc) mà bạn yêu thích, hãy bắt đầu bằng việc nuôi dưỡng, trau dồi những kỹ năng hiếm có và giá trị, những thứ sẽ giúp bạn khác biệt.

2. TÌM CÁCH THÍCH NGHI VỚI KẾ HOẠCH CỦA BẠN
Lập kế hoạch linh hoạt và sẵn sàng xoay chuyển trong công việc nếu cần thiết. Hãy luôn phòng bị sẵn kế hoạch A, B thậm chí là Z.

3. ĐỪNG THỎA HIỆP VỚI HIỆN TRẠNG
Hãy thường xuyên tìm cách “phá vỡ” hiện trạng của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy quá thoải mái với vị trí hiện tại của mình, đó cũng là lúc bạn nên thách thức bản thân với những vai trò mới.

4. ĐẢM TRÁCH NHỮNG NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG
Hãy nghĩ về công việc của bạn – đích đến của bạn – xét về một nhiệm vụ lớn hơn. Chức vụ là một mục tiêu khép kín, nhưng nhiệm vụ có thể phát triển cùng bạn.

5. MAY MẮN LÀ TRẠNG THÁI CỦA TƯ DUY
Khám phá bản thân trước những tình huống mới, hãy luôn cởi mở, luôn chủ động theo đuổi các cơ hội. May mắn sẽ đến với những người kiếm tìm nó.

6. LÀM VIỆC CÓ MỤC ĐÍCH
Điều chỉnh công việc của bạn đến mức ảnh hưởng tối đa nhờ tập trung làm việc trong vùng giao thoa giữa những kỹ năng, đam mê và cơ hội của bạn.

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan