BRENÉ BROWN: HÀNH TRÌNH TỪ MỘT ĐỨA TRẺ BỊ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ ĐẾN TÁC GIẢ CỦA 5 CUỐN SÁCH BÁN CHẠY NHẤT THẾ GIỚI

Ngày đăng: 18/05/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Casandra Brené Brown là giáo sư người Mỹ nghiên cứu tại trường Đại học Houston. Cô đã dành hai thập kỷ để nghiên cứu về sự tổn thương, lòng can đảm, nỗi xấu hổ và sự đồng cảm; là tác giả của năm cuốn sách bán chạy nhất của New York Times. Những công trình nghiên cứu đột phá của cô đã được đăng tải trên các hãng thông tấn PBS, NPR, CNN, The Washington Post và The New York Times. 

 

TÁC GIẢ BRENÉ BROWN

 

Năm 2010 cuộc nói chuyện tại TED của Brené với chủ đề: The power of vulnerability (Sức mạnh của sự tổn Thương) là một trong năm cuộc nói chuyện được xem nhiều nhất trên thế giới với hơn 35 triệu lượt xem.  Hai năm sau, cô quay trở lại sân khấu của TED với Listening to shame (Lắng nghe nỗi xấu hổ) dạy chúng ta cách đối mặt với những nỗi xấu hổ hàng ngày mỗi người gặp phải. Năm 2015, cô cho ra mắt cuốn sách Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, tính đến nay cuốn sách này đã bán được hơn 1 triệu bản trên khắp thế giới và là một trong các cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất của tờ New York Times. Cô cũng là nhà nghiên cứu đầu tiên có một cuộc nói chuyện được quay trên Netflix.

 

 

Cuộc đời sẽ chẳng dễ dàng cho bạn những thành tựu tuyệt vời như vậy. Tượng tự với Brené, ngay từ khi còn là một đứa trẻ 4 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo Brené đã nhận ra có điều gì đó bất thường với mình. Cô bị gạt ra khỏi mọi cuộc chơi, danh sách tất cả các tiết sinh hoạt, bảng điểm danh, các bữa tiệc sinh nhật chỉ vì tên đệm của cô - Casandra thường có trong tên của người da màu. Cô là một đứa trẻ oái oăm – một đứa trẻ da trắng mang tên rất giống người da màu. Mọi người sẽ mặc định cô là một đứa trẻ da màu ngay khi vừa nghe thấy tên cô và đó cũng là điểm khởi đầu cho những năm tháng bị phân biệt đối xử của cô. Ban đầu cô không ngừng cố gắng tìm kiếm, nỗ lực để gắn kết với nơi mà cô nghĩ là mình sẽ thuộc về, sẽ trở thành một phần của nó. Nhưng rồi cô được biết chính những nơi ấy đều thấy cô không giống ai, không có gì tốt đẹp, không bạn bè, không có nơi nào để thuộc về hết. Cô bắt đầu cảm thấy rằng mình là một cô gái thảm hại, chỉ có một mình và vô cùng tuyệt vọng. Mối quan hệ của bố mẹ cô rạn nứt, họ bắt đầu cãi vã và không ngừng cãi vã. Ngay cả khi ở chính ngôi nhà của mình cô cũng có cảm giác mình không còn thuộc về nơi này nữa. Cô không muốn cố gắng vì bất kỳ điều gì. Cô chán nản, dùng cần sa, chơi với những đứa trẻ lêu lổng. Giờ đây, khi nhìn lại, cô nhận ra chính những năm tháng dài không thuộc về đâu đó đã giúp cô có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

 

TÁC GIẢ BRENÉ BROWN

 

Không bỏ lỡ những cuốn sách tuyệt vời mà cô đã dùng trải nghiệm cả cuộc đời mình để  đúc kết nên, Alpha Books đã mua bản quyền và xuất bản: Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, Vươn Lên Từ Thất Bại, Dấn Thân Vào Hoang Dã, đặc biệt  Alpha dự kiến sẽ cho ra mắt độc giả phiên bản tiếng Việt cuốn Dare  to lead – đỉnh cao của một nghiên cứu kéo dài bảy năm về lòng can đảm và lãnh đạo vào tháng 10/2019 tới.

Tìm hiểu thêm những cuốn sách của tác giả Brené Brown tại: https://alphabooks.vn/tac-gia-brene-brown

Tin nổi bật

Tin tức liên quan