Chủ tịch HĐQT Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ về cuốn Dẫn dắt sự thay đổi trong chương trình Cuốn sách tôi chọn

Ngày đăng: 26/01/2022 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chương trình Cuốn sách tôi chọn là chương trình do Hệ sinh thái thông tin Truyền hình Quốc hội và nội dung số ra mắt vào ngày 6.1.2022 để khuyến khích thói quen đọc sách; truyền tải tới người đọc những thông tin mới nhất về sách, các dòng sách mới, xu hướng đọc sách trên thế giới; đưa đến khán giả nguồn cảm hứng đọc sách. 

Những cuốn sách nổi bật nhất của Alpha Books sẽ vinh dự được xuất hiện trên các số được phát sóng vào dịp Tết này, và một trong những số được phát sóng trong thời gian tới sẽ có sự xuất hiện của Chủ tịch HĐQT Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ về cuốn sách Dẫn dắt sự thay đổi của John P. Kotter.  
  

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều cuốn sách, tác giả viết về sự thay đổi đối với tổ chức, doanh nghiệp. Điều làm nên sự khác biệt vượt trội giữa ấn phẩm Dẫn dắt sự thay đổi với những cuốn sách thông thường khác là tính hệ thống. Theo ông Nguyễn Cảnh Bình, lần đầu tiên có một tác phẩm được coi là toàn diện đến như vậy khi đưa ra mọi yếu tố, các bước đi, các khía cạnh để mang lại sự thay đổi, thành công trong tổ chức.  

 

 

Sự thay đổi với tổ chức, dù là đội nhóm hay xa hơn là đối với cộng đồng, quốc gia bao giờ cũng là thách thức lớn, và Alpha Books cũng không phải là ngoại lệ. Những năm qua là biết bao trăn trở, băn khoăn, rằng liệu Alpha Books có thể biến chuyển từ một đơn vị nhỏ bé trở thành một đơn vị xuất bản lớn, cùng với đó là sự chuyển đổi số diễn ra ở gần như tất cả các khía cạnh của nền kinh tế mà các doanh nghiệp đều phải đối mặt. Alpha Books khi ra mắt cuốn sách này tại Việt Nam là vào năm 2004 - thời điểm mà những khái niệm được đưa ra trong sách còn rất mới mẻ, và bản thân Alpha Books thì chưa ở vị thế có thể lĩnh hội và thực thi được nó. Trong vòng 2-3 năm gần đây những thách thức đối với doanh nghiệp trở nên lớn hơn bao giờ hết, buộc Alpha Books phải tìm ra con đường mới để thích nghi. Và cuốn sách Dẫn dắt sự thay đổi như một giải pháp hoàn hảo, truyền cho chúng tôi nguồn cảm hứng, động lực lớn lao.   

 

Cuốn sách đã mang đến rất nhiều giá trị cho Alpha Books. Một trong hai điều mà ông Nguyễn Cảnh Bình tâm đắc nhất về cuốn sách đó chính là câu chuyện về tính cấp bách và cách thiết lập đội nhóm, "ekip" để dẫn dắt sự thay đổi. 

 

Tính cấp thiết ở đây là tạo ra tính cấp thiết đối với toàn thể tổ chức chứ không chỉ với bản thân mình. Thông thường đối với nhà lãnh đạo bao giờ cũng nhìn thấy được cái thách thức của những sự thay đổi. Nhưng đôi khi nhiều người chỉ dừng lại ở bước đó, và không truyền được xuống cấp vụ, cấp nhân viên. Giống như câu nói: "Một cây làm chẳng nên non", nếu chúng ta không tạo ra được tính cấp bách, và không khiến họ hiểu được những thách thức của thời đại giống mình thì rất khó có thể thành công. 

 

Thứ hai là thiết lập đội nhóm. Nhiều khi sự dẫn dắt, thay đổi chỉ xuất phát từ người dẫn đầu, mà tinh thần đó, hướng đi đó lại chẳng được diễn giải đầy đủ cho mọi người, để có sự chung sức đồng lòng, hình thành dần 1 ekip dẫn dắt sự thay đổi.

 

Ông Nguyễn Cảnh Bình cũng cho rằng 2 yếu tố đó là căn bản nhất để giúp cho xác suất thành công của quá trình đổi mới của bất cứ tổ chức nào cũng sẽ tăng lên đáng kể.  

 

Từng ý tưởng được triển khai, từng bước đi được Kotter - giáo sư danh tiếng của trường Đại học Harvard đúc kết chi tiết trong 8 bước của cuốn sách. 

 

Ông Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ thêm: “Bản thân tôi cũng thấy rằng mình đọc thì đọc rồi, nhưng quá trình thay đổi thì phải đọc vài ba lần mới thấm nhuần được.”    

 

Mời bạn đặt mua tại đây: http://ldp.to/49scs 
-----------------------------
Cuốn Dẫn dắt sự thay đổi là một trong những ấn phẩm bán chạy nhất thuộc thương hiệu Harvard Business Review Vietnam. 

 

Harvard Business Review (HBR) chính thức trình làng công chúng vào năm 1922 với tư cách là tạp chí cho Đại học Harvard. HBR đã và đang thực hiện giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người. Harvard Business Review Vietnam được phát hành bởi công ty Alpha Books - thương hiệu số 1 về dòng sách quản trị kinh doanh đã được hình thành, phát triển, khẳng định tên tuổi qua 17 năm. Đây là thương hiệu chính thống, lớn nhất tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm đọc các ấn phẩm chất lượng từ Harvard (cả về nội dung và hình thức).

 

Sau hơn 10 năm xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard và Nhà xuất bản Đại học Harvard, HBR Vietnam đã thu hút về hơn 20 nghìn lượt độc giả với hơn 100 đầu sách của 7 dòng sách khác nhau. 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan