Làm thế nào để trở thành người kết nối?

Ngày đăng: 26/08/2020 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha


Get Big Thing Done là cuốn sách là tập hợp của rất nhiều câu chuyện về những người đã phát huy được năng lực kết nối để tạo nên những cộng đồng và mượn được sức mạnh của cộng đồng để gặt hái thành quả. Qua từng trang, từng câu chuyện của những người đã tạo ra sự thay đổi, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho các thắc mắc:

  Vậy làm sao để làm lớn? Làm sao để kết nối một cách thông minh? Làm sao để kích hoạt năng lực kết nối bên trong bản thân?

 Để kết nối được chúng ta cần thấy những giao điểm.

  Làm thế nào một người trồng bí ngô ở địa phương tác động được đến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu? Một cô bé cấp 1 sẽ khiến cả cộng đồng thay đổi cái nhìn về chế độ dinh dưỡng chung cho học sinh tiểu học ra sao? Quản lý một công ty Fortune 500 làm thế nào để thay đổi văn hóa lỗi thời qua một video kể chuyện? Một nghệ sĩ hip-hop làm sao khởi động một phong trào hạnh phúc quốc tế? Hay một nhà khoa học sử dụng thực tế ảo để làm dịu đi những cơn đau cho bệnh nhân bỏng? Họ phát hiện ra những mối bận tâm chung của cộng đồng, thể hiện nó, khai thác và thu hút mọi người như thế nào?

 Cha ông ta gọi đó là: Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Còn theo cuốn sách, đó chính là tìm ra những giao điểm trong tư tưởng, nêu ra được những nhu cầu chung cần giải quyết kể cả khi chúng chưa được gọi tên rõ ràng. Youtube ra đời, xử lý mối bận tâm chung của những người muốn chia sẻ video, Facebook có mặt để thỏa mãn nhu câu được kết nối. Mỗi cộng đồng được sinh ra bởi những “mối bận tâm chung” rất riêng như thế.

  Người có năng lực phát hiện ra mối quan tâm chung đó, đồng thời biết cách huy động các yếu tố liên quan (gồm phần cứng cũng như phần mềm) để làm thỏa mãn nó, chính là những người kết nối, hay những người tạo ra cộng đồng.

  Không có mẫu chung cho mọi phương trình.

  Cuốn sách không phải là lời giải mẫu để ta rập khuôn. Bởi vốn dĩ, không có một con đường nào dẫn tới mọi đích đến. Mỗi câu chuyện trong sách là một mối quan tâm khác nhau, xảy ra ở những bối cảnh khác chính trị xã hội khác nhau, với những con người ở độ tuổi khác nhau, thuộc về những tôn giáo khác nhau, và cách thức giải quyết cũng khác nhau.

  Tác giả chỉ rõ, người kết nối không chỉ cần biết cách tìm ra giao điểm, còn cần biết cách trình bày sao cho vấn đề của họ khiến nhiều người muốn chung tay vào cùng giải quyết. Người đó không chỉ cần dũng cảm đối mặt với những cơn gió ngược chiều mà còn phải kiên trì để trở thành cái rốn của mọi thứ liên quan đến mối bận tâm ấy tới tận khi giải quyết hết gốc rễ vấn đề. Tương tự như một ngôi sao trong thiên hà muốn hình thành một hệ các hành tinh quay quanh nó, ngôi sao ấy không chỉ cần nóng cháy đủ lâu suốt hàng tỷ tỷ năm mới đủ nhiệt độ để tự nó tạo ra được lực hút đủ mạnh hút những thiên thể khác về quanh nó và tạo thành một thiên hà.

  Bí quyết của người kết nối chính là tận dụng những gì họ có, những mối quan hệ, những công cụ sao cho hiệu quả để giải quyết vấn đề.

  Người viết sách – những diễn giả truyền cảm hứng

Saj-Nicole Joni (sinh năm 1952 tại Cleveland, Ohio, Mỹ) là nhà tư vấn kinh doanh, cố vấn CEO cho nhiều doanh nghiệp thuộc top Fortune 500, diễn giả và một tác giả. Get Big Thing Done là cuốn sách nổi tiếng nhất của bà viết cùng Erica Dhawan – Founder và CEO của công ty tư vấn toàn cầu Cotential.  Erica Dhawan cũng là một diễn giả từng phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới cùng nhiều bài viết xuất hiện trên Harvard Business Review, Forbes, Fast Company và Huffington Post. Sách xuất bản năm 2015 và lọt top Best Seller ngay năm đó và đến nay vẫn là cuốn sách truyền cảm hứng cho nhiều người nỗ lực để thành công hơn.

  Năng lục kết nối – Nhân tố trọng yếu để làm lớn là cuốn sách rất sâu sắc, với nhiều thuật ngữ, kết nối nhiều nguồn thông tin , sự kiện đa chiều, được trình bày với ngôn ngữ của những nhà quản lý đầy kinh nghiệm. 

  Bằng con mắt của người có óc phân tích sâu sắc và sự đam mê tìm tòi cháy bỏng, từ những sự vật hiện tượng thiên nhiên, những con người trong cuộc sống, tác giả đã mổ xẻ, phân tích , nguyên nhân và cách thức để giải lý , giúp người đọc hiểu vì sao và làm sao thế nào con người lại làm được những điều phi thường như vậy. Cuốn sách cũng chỉ ra và hướng dẫn cho bạn những yếu tố, đặc điểm cần phải có để trở thành người có năng lục kết nối , để có thể làm lớn. Nó cũng đưa ra những nhận xét, lời khuyên về sự kết hợp giữa các nhóm người, có những tố chất đặc điểm khác nhau, để làm nên thành công. 

Alphabooks trân trọng giới thiệu!

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan