HỌC HỎI MÔ HÌNH KẾT NỐI PHÙ HỢP TRONG BỐI CẢNH HIỆN TẠI VỚI CUỐN “CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI” TỪ HARVARD

Ngày đăng: 24/02/2021 Viết bởi: Vũ Hải Anh

- Điều gì sẽ xảy ra nếu các giao dịch không thường xuyên, riêng lẻ với khách hàng trở thành các mối quan hệ lâu dài, liên tục, đồng thời thúc đẩy những cải thiện đáng kể về hiệu quả hoạt động? 

- Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể cân bằng được trải nghiệm khách hàng vượt trội và chi phí thấp?

Trong thế giới kết nối ngày nay, các công ty thành hay bại đều nhờ vào khả năng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, những chiến lược tương tác và kết nối họ gần với doanh nghiệp hơn. 

Vậy một chiến lược kết nối là gì? Đâu là những công cụ và bộ khung để bạn sử dụng nhằm xây dựng một công cụ cho tổ chức của mình? Nó sẽ giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh như thế nào? Đâu là các ví dụ tuyệt vời để học hỏi? Câu trả lời cho những câu hỏi này cũng chính là nội dung của cuốn sách “Chiến Lược Kết Nối” được Alpha Books mua bản quyền từ tạp chí danh giá Harvard Business Review và phát hành tháng 01/2021. 

Sách "Chiến lược kết nối"

Về cốt lõi, một chiến lược được kết nối sẽ chuyển đổi những tương tác truyền thống theo giai đoạn với khách hàng thành các mối quan hệ kết nối, đặc trưng bởi những tương tác liên tục, ít lực cản và cá nhân hóa. Sách là tập hợp nhiều hình thức kết nối mới - liên quan đến các tương tác tùy chỉnh thường xuyên - có nghĩa là các công ty hiện có thể dự đoán nhu cầu của khách hàng khi chúng phát sinh hoặc thậm chí trước đó. Đồng thời, các công ty có thể tạo ra các mô hình kinh doanh mới mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Chiến lược kết nối là đôi bên cùng có lợi: Khách hàng có được trải nghiệm cải thiện đáng kể và các công ty tăng cường hiệu quả hoạt động.

Trong cuốn sách này, các chuyên gia chiến lược Nicolaj Siggelkow và Christian Terwiesch khẳng định các chiến lược kết nối chính là một nguồn lợi thế cạnh tranh mới. Với các ví dụ chuyên sâu từ các công ty hoạt động trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, di động, bán lẻ, giải trí, tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục, các tác giả chỉ ra cách thức cũng như hướng dẫn các bạn tạo dựng lợi thế cạnh tranh và thực hiện các chiến lược kết nối của riêng bạn.

Sách "Chiến lược kết nối"

Tiềm năng của các chiến lược được kết nối là tạo ra trải nghiệm của khách hàng giống như phép màu trong khi cải thiện hiệu quả hoạt động để tăng cường thành công tài chính. Rất nhiều những doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đã và đang học cách thay đổi kết nối tới khách hàng. Thay vì có những tương tác định kỳ, các công ty đang nỗ lực kết nối liên tục, cung cấp những dịch vụ và sản phẩm khi nhu cầu của khách hàng phát sinh, đôi khi ngay cả trước khi khách hàng nhận ra nhu cầu của chính họ. Từ đó tạo ra một mối quan hệ kết nối chặt chẽ với khách hàng của họ.

Cho dù bạn đang cố gắng khôi phục chiến lược trong một công ty đã thành danh hay phá vỡ một ngành khi mới khởi nghiệp, cuốn sách này sẽ giúp bạn:

- Định hình lại kết nối của bạn với khách hàng;

- Tìm những cách thức kết nối mới với các nhà cung cấp; đồng thời kích hoạt các nguồn năng lực mới;

- Tạo mô hình doanh thu phù hợp;

- Đưa ra các lựa chọn công nghệ tốt nhất để hỗ trợ chiến lược của bạn.

Sách "Chiến lược kết nối"

Tích hợp các ví dụ phong phú, lời khuyên bổ ích, hướng dẫn tỉ mỉ và các công cụ thực tế dưới dạng "chương hội thảo" xuyên suốt, cuốn sách này đưa ra các trường hợp, bằng chứng cùng khuôn khổ phong phú để đạt được cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh. Nó hứa hẹn là cẩm nang dẫn lối trên con đường kết nối với khách hàng nhằm tạo ra doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

SỞ HỮU NGAY CUỐN CẨM NANG “CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI” TỪ HARVARD ĐỂ SÁNG TẠO CÁCH THỨC TƯƠNG TÁC ĐỘT PHÁ VỚI KHÁCH HÀNG CỦA BẠN!

Mua sách tại đây

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan