REVIEW SÁCH ĐỊNH GIÁ | LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ ĐỊNH GIÁ TÀI NĂNG VÀ GIÚP DOANH NGHIỆP VƯƠN LÊN VỊ THẾ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG?

Ngày đăng: 28/01/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Có thể nói, định giá như một con dao hai lưỡi bởi nó thường là tâm điểm gây ra những mối quan hệ căng thẳng với khách hàng, cũng là vũ khí mà đối thủ cạnh tranh sử dụng để giành lấy thị phần. Nhưng trái lại đối với những nhà định giá tài năng thì nó lại là đòn bẩy giúp xoay chuyển lợi nhuận, đột phá thị trường. Vậy là thế nào để mỗi doanh nghiệp tìm ra được chiến lược định giá phù hợp và phát huy tối đa được lợi thế cạnh tranh của nó?

Tiếp nối sự thành công của 5 cuốn trước trong series 7 cuốn về định giá đầy đủ nhất do Alpha Books phát hành, hai cuốn cuối cùng “Lời tự thú của một bậc thầy định giᔓChiến lược định giá đột phá thị trường” này sẽ giúp các nhà định giá tìm ra giải pháp, điều chỉnh giá bán để giành vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Hai cuốn cuối trong combo 7 cuốn "Định giá"

 

1. LỜI TỰ THÚ CỦA MỘT BẬC THẦY ĐỊNH GIÁ

Cuốn sách là chìa khóa giúp các nhà định giá mở cửa kho tàng lưu giữ những kinh nghiệm và kiến thức về định giá mà tác giả và các cộng sự đã nghiên cứu trong hơn 40 năm. Nó sẽ giải đáp tất cả những gì bạn muốn biết về giá cả, dù bạn là thành viên trong đội ngũ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia kinh doanh, marketing hay thậm chí là người tiêu dùng. Tác giả sẽ trở thành hướng dẫn viên đáng tin cậy trên hành trình khám phá các mẹo mực, chiến thuật, từ những cách làm “hay nhất” đến “tệ nhất” trong định giá.

Sách Lời tự thú của một bậc thầy định giá

Với những nghiên cứu chuyên sâu về hành vi người tiêu dùng, và kinh nghiệm tư vấn định giá cho hàng ngàn công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tác giả Hermann Simon đã đúc kết và gửi tới tất cả độc giả một “lời tự thú” cho những vấn đề về giá cả thông qua cuốn sách “Lời tự thú của một bậc thầy định giá”. Đó là:

- Khách hàng chỉ sẵn sàng chi trả cho giá trị mà họ nhận được. Thách thức đối với mọi bên bán là tìm ra giá trị được nhận biết này và dựa vào đó để định giá cho sản phẩm cùng dịch vụ của mình. Khách hàng sẽ chỉ trung thành với bên bán nếu những sự trao đổi qua lại với bên bán mang lại cho họ cảm giác bền vững về sự công bằng. Sự hài lòng của khách hàng là con đường duy nhất để duy trì lợi nhuận tối đa.

- Đứng trên cương vị của nhà tư vấn, nhà định giá vẫn phải cân nhắc đầy đủ đến các khía cạnh pháp lý và đạo đức.

- Chiếc lược định giá vẫn cần mang lại sự tối đa hóa lợi nhuận cho công ty, nhằm đạt được khả năng sinh lời bền vững trong dài hạn.

Cuốn sách này chứa đựng một kho lưu trữ đầy đủ các dự án định giá, những chuyến phiêu lưu của tác giả, sự thành công và cả thất bại. Đây hứa hẹn sẽ là một cuốn cẩm nang khiến bạn phải trầm trồ ngay trong lúc đọc. Sở hữu ngay cuốn sách này tại: https://bitly.com.vn/q0stn3

 

2. CHIẾN LƯỢC ĐỊNH GIÁ ĐỘT PHÁ THỊ TRƯỜNG

Một cuốn sách phân tích và giải đáp cách cá công ty điều chỉnh giá bán như thế nào để giành vị thế dẫn đầu trên thị trường. Tác giả trong vai trò tư vấn, nghiên cứu và giảng viên đã chỉ ra rằng: Điều khiến những nhà định giá tài năng trở nên khác biệt là thái độ, lối tư duy và hành động. Họ phải đầu tư một cách có hệ thống trong việc thu nhập các thông tin thực tế cần thiết và nghiên cứu ý nghĩa của chúng đối với định giá. Cuốn sách này sẽ xây dựng quy trình cho bạn!

Sách Chiến lược định giá đột phá thị trường

Cuốn sách “Chiến lược định giá đột phá thị trường” gồm 3 phần: Nền tảng, phân tích từng chiến lược trong định giá và áp dụng chiến lược định giá trong tổ chức

- Phần 1: Tập trung giải quyết vấn đề lý thuyết trong định giá (giới thiệu về giá cả, mối quan hệ giữa giá cả - chi phí - lợi nhuận, các thông tin cần thiết để xác định mức giá tối ưu, chiến lược định giá và chiến lược cạnh tranh.

- Phần 2: Phân tích các chiến lược định giá: tùy chỉnh giá bán, định giá phi tuyến tính, định giá theo dòng sản phẩm, định giá theo gói sản phẩm và mục tiêu thay đổi giá về dài hạn và trung hạn

- Phần 3: Cách thức áp dụng các chiến lược định giá trong tổ chức và đánh giá toàn diện về nhà định giá tài năng.

Nội dung của cuốn này là tập trung nói về vai trò của giá cả đối với lợi nhuận (giá cả ảnh hưởng ra sao tới lợi nhuận) và các chiến lược định giá khác nhau (đi kèm theo từng chiến lược là những ví dụ trong thực tế). Cuốn này có một hình tượng là các nhà định giá quyền năng/tài năng (power pricer) - họ không chỉ có khả năng xác định mức giá tối ưu mà còn có khả năng xây dựng một lộ trình trong dài hạn để từ từ tăng giá hòng tiến dần về phía mức giá tối ưu đó, nhưng vẫn tạo ra lợi nhuận và được lòng người tiêu dùng.

Trở thành nhà định giá tài ba cùng cuốn sách ngay tại: https://bitly.com.vn/4mblj5

Hai cuốn sách cuối cùng trong combo 7 cuốn Định Giá này sẽ hoàn thiện tất cả những kiến thức, cách thức triển khai giá cả cho các doanh nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là một combo hữu ích, hướng dẫn các nhà quản lý cách định giá sản phẩm phù hợp để để tạo ra sự cải thiện lợi nhuận ngay lập tức. 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan