Tô Chính Nghĩa: Samsung và tôi - Cách lựa chọn một cuộc đời thành công và giá trị

Ngày đăng: 20/01/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

 

Được chắt lọc từ hơn 60 năm cuộc đời đầy trải nghiệm đắt giá của tác giả Tô Chính Nghĩa, “Samsung và tôi” là ấn phẩm quý giá dành cho những bạn trẻ muốn có được những chỉ dẫn minh định trong cuộc đời; và tất cả những ai làm kinh doanh muốn học hỏi kinh nghiệm từ một nhà điều hành thiện chiến hàng đầu Việt Nam.


Tác giả cuốn sách là ai?
Là một người kín tiếng, nên nhiều năm trở về trước, trừ những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh thiết bị điện tử, ít người biết đến ông Tô Chính Nghĩa. Thực tế với hàng chục năm  kinh nghiệm trong mảng điều hành phát triển kinh doanh, cố vấn cho các quỹ đầu tư, trong đó đáng kể nhất là 18 năm làm Giám đốc điều hành khu vực Miền Bắc & Miền Trung kiêm Giám đốc Sales & Marketing cho Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam (đóng góp nhiều công sức trong quá trình gây dựng vị thế ngày nay của Tập đoàn), ông Tô Chính Nghĩa được giới kinh doanh coi là một trong những nhà điều hành thiện chiến hàng đầu Việt Nam. 

Tác giả Tô Chính Nghĩa

Năm 1998, dưới tác động của cuộc khủng hoảng tài chính khu vực Đông Á, Samsung đã phải đóng cửa tạm thời Văn phòng đại diện khu vực Bắc Mỹ tại New Jersey và VPĐD Đông Nam Á tại Singapore; riêng Samsung Electronics Việt Nam vẫn kinh doanh có lãi. Thành tích đó có được là nhờ đóng góp rất quan trọng của ông Tô Chính Nghĩa, khi đó đang giữ vị trí Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Marketing và Kinh doanh khu vực miền Bắc và miền Trung của Samsung Electronics Việt Nam. Doanh số và doanh thu thị trường ông Nghĩa phụ trách chiếm 75% doanh thu cả nước với mức chi tiêu ngân sách tiết kiệm, giúp công ty có lãi vượt chuẩn và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bất chấp khủng hoảng.
Chính vì đóng góp to lớn này, ông Nghĩa đã lần lượt được vinh danh là “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung tại Việt Nam, “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung ở Đông Nam Á, và “Nhân viên xuất sắc nhất” của Samsung toàn cầu. 


Cuốn sách “Samsung và tôi- Lựa chọn và thay đổi” 
“Samsung và tôi- Lựa chọn và thay đổi” là cuốn sách đầu tay của tác giả Tô Chính Nghĩa, trong đó ông chia sẻ tất cả những kinh nghiệm quý giá nhất của mình trong việc sống, học tập làm việc của mình từ thời học sinh, sinh viên đến giai đoạn thưởng thức cuộc sống, làm những công việc mình yêu thích như hiện nay.

Sách Samsung và Tôi: Lựa chọn và Thay đổi

Chương 1 của cuốn sách, ông Nghĩa chia sẻ về thời học sinh sinh viên của mình, giai đoạn quan trọng đã giúp ông khám phá niềm đam mê cũng như bồi đắp khả năng của mình với ngành điện tử viễn thông và sau đó trui rèn, tỏa sáng với nó. Từ chương 2 đến chương 6 của cuốn sách lần lượt là các giai đoạn: Sống, làm việc nhiệt thành và chăm chỉ; Sống và làm việc tích cực và hiệu quả; Sống và làm việc thông minh, mẫn tuệ; Ra khỏi vòng an toàn để trải nghiệm những thử thách mới; Sống và làm việc thông thái. Chương 7 của cuốn sách chính là giai đoạn hiện nay: thưởng thức cuộc sống và làm những công việc yêu thích với tâm thế thiện nguyện của tác giả.


Là một người bình thường, hầu hết mọi người đều có mong muốn đạt thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Ông Tô Chính Nghĩa cũng vậy. Với ông người thành công phải là người có sự nghiệp thành đạt và có cuộc đời với gia đình hạnh phúc; không thành công nào có thể bù đắp được thất bại trong cuộc sống gia đình. Bản thân ông Nghĩa là một nhà điều hành doanh nghiệp thiện chiến, thành công, đã đạt được sự tự do tài chính ngay từ năm 40 tuổi; đồng thời ông cũng là một người có gia đình hạnh phúc với người vợ cùng ba cô con gái thông minh, hết lòng vì gia đình. Vì vậy xuyên suốt cuốn sách của ông Nghĩa là những đúc kết được ông viết ra bằng cả trái tim và tâm hồn của mình, để giúp độc giả, đặc biệt là những người trẻ minh định cuộc đời, cũng như có được một la bàn chỉ dẫn hữu hiệu để đi đến thành công vẹn toàn trong cuộc sống.

 

Sách Samsung và Tôi: Lựa chọn và Thay đổi

Tuy nhiên, hơn cả một cuốn sách self-help, độc giả quan tâm đến quản trị kinh doanh còn có thể tìm thấy trong cuốn sách rất nhiều kinh nghiệm quản trị đắt giá, đặc biệt là trong các chương 4-6 của cuốn sách, khi ông Nghĩa chia sẻ về những kinh nghiệm sống và làm việc thông minh, mẫn tuệ trong 18 năm làm việc ở Samsung với vai trò Giám đốc điều hành khu vực Miền Bắc & Miền Trung kiêm Giám đốc Sales & Marketing cho Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam, kể cả hai năm trải nghiệm mở công ty- khởi nghiệp lần thứ hai.
Đó là việc áp dụng chiến lược và nghệ thuật chiến tranh nhân dân vào xây dựng và phát triển hệ thống kinh doanh và phân phối của Samsung điện tử tại thị trường miền Bắc và miền Trung. Đó là các chương trình cải cách trong tuyển dụng và phát triển nguồn nguồn lực- một trong những điều kiện tiên quyết để mang lại thành công cho doanh nghiệp. Đó là một loạt các chương trình marketing bùng nổ, giúp ghi dấu ấn của Samsung điện tử trong hệ thống phân phối sản phẩm điện tử, cũng như trong lòng người tiêu dùng: Roadshow xuyên Việt, Lễ hội âm nhạc “Gặp gỡ mùa thu”… Những kinh nghiệm vô cùng độc đáo, đắt giá, đầy tính thực tế, không dễ dàng tìm được từ sách vở, kể cả trên không gian mạng bao la rộng lớn.


Và có thể nói cuốn sách "Samsung và tôi- Lựa chọn và thay đổi" là cuốn sách 2 trong 1, vô cùng hữu ích dành cho bạn trẻ và những người làm kinh doanh; để có thể tìm được một con đường đúng nhất và ngắn nhất để đi đến thành công trong cuộc đời.

Sở hữu ngay cuốn sách kim chỉ nam cho một cuộc đời thông minh và thành công tại đây

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan