Top những cuốn sách HOT nhất 2021 về Trí Tuệ Xúc Cảm nhất định phải đọc cho bất kỳ ai

Ngày đăng: 03/03/2021 Viết bởi: Vũ Yến

 

Ai cũng biết điểm IQ cao chưa chắc đã đảm bảo cho một cuộc đời thành công, hạnh phúc và đức hạnh. Xúc cảm len lỏi, tác động đến từng điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và công việc, định hình số phận của chúng ta. Kiểm soát xúc cảm chính là cách để bạn có được cuộc sống tinh thần thật sự "khỏe mạnh", từ đó:

- Mài giũa kỹ năng tỉnh thức để chủ động tìm ra những điều mới, nhận thức về bản thân sâu sắc hơn và tăng sức lôi cuốn cho chính mình.

- Cải thiện năng lực tập trung, tối đa hóa năng suất công việc và sức sáng tạo.

- Đánh thức tiềm năng lãnh đạo đích thực trong bạn, phương pháp giúp bạn lắng nghe, thấu cảm và tìm thấy tiếng nói chung, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, được người khác nể trọng.

Vậy làm thế nào để thành công trong việc quản lý cảm xúc bản thân?
Alpha Books trân trọng giới thiệu tới độc giả những cuốn sách hot nhất 2020 về chủ đề “Trí Tuệ Cảm Xúc”, đã được chọn lọc, mua bản quyền và phát hành trong tháng 3 này. Hy vọng sẽ giúp quý độc giả trau dồi kiến thức và ứng dụng nó vào trong công việc, cuộc sống.

1.  TRÍ TUỆ XÚC CẢM (Tái bản 2021)

Trí tuệ xúc cảm - Một cuốn sách bestseller của tác giả nổi tiếng Daniel Goleman liên tục nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times, được dịch ra 40 ngôn ngữ và in hơn 5 triệu bản trên toàn cầu.

Với bản Tiếng Việt được Alpha Books mua bản quyền và độc quyền phát hành từ 2008, được vô vàn độc giả đón nhận với hơn 50.000 bản được bán ra, và cũng trở thành 1 trong những cuốn bestseller.  

Sách "Trí Tuệ Xúc Cảm" (tái bản 2021)

Dựa trên những quan sát và nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý và khoa học thần kinh, tác giả đã mang đến một cái nhìn mới mẻ về hai loại trí tuệ bên trong mỗi con người - lý trí và cảm xúc - cùng cách mà chúng định hình số phận của chúng ta.    

Trong sách, Daniel Goleman chỉ ra một số yếu tố khiến người IQ cao có thể gặp lúng túng trong công việc, còn người IQ thấp hơn lại đạt hiệu suất đáng kinh ngạc. Đó là sự tự ý thức, tính kỷ luật tự giác, sự đồng cảm, ... và chúng không bị mặc định từ khi sinh ra. Trí tuệ cảm xúc được bồi đắp bởi những trải nghiệm từ khi còn nhỏ, nhưng nó cũng có thể được nuôi dưỡng và tăng cường trong quá trình mỗi cá nhân trưởng thành, đem đến lợi ích cho sức khỏe, công việc và cả các mối quan hệ của họ.   

Sở hữu ngay cuốn sách này tại đây

 

2. Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Sau thành công vang dội của “Trí Tuệ Xúc Cảm”, Daniel Goleman đã biên soạn và cho ra mắt tác phẩm thứ hai Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc" để lý giải rõ hơn tại sao Trí tuệ xúc cảm lại là yếu tố quyết định thành công trong công việc của bạn.

Cuốn sách chỉ cho ta biết các vấn đề như: tự kiểm soát cảm xúc, tự kiểm soát hành động, khả năng tự nhận thức bản thân, sự đổi mới, khả năng thích nghi, hy vọng, kiên trì, khả năng lắng nghe, cảm thông, đồng cảm, khích lệ, nâng đỡ người khác, tạo sự ảnh hưởng và liên kết các mối quan hệ…

Sách "Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc"

 

Cuốn sách sẽ đem đến những bài học, lời khuyên mà bạn có thể áp dụng ngay vào công việc của mình:

- Tin vào những điều dẫn bạn đến với công việc

Hãy biết lý do mà bạn đã chọn công việc ấy. Những điều ấy sẽ mang lại cho bạn đủ đam mê để sẵn sàng học hỏi, đủ kiên nhẫn để để tiến tới đón chờ thành công.

- Cân bằng công việc, sức khỏe và cuộc sống.

Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều hơn 100 tiếng một tuần nhưng liệu cả đời bạn có thể trụ vững được như vậy không? Biết quản lý tốt thời gian, nó sẽ là tài sản đáng giá nhất của bạn đấy.

- Thành công phải đi cùng với sự bền vững

Rủi ro là thứ không thể tránh khỏi. Sáng suốt, nhạy bén và định rõ mục tiêu bản thân sẽ giúp bạn có được bước tiến vững chắc. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bạn cứ đợi chờ điều gì đó tới giúp!

- Biết tạo dựng niềm tin

Hãy dành thời gian để lắng nghe và nhìn nhận mọi thứ rõ ràng! Niềm tin xuất phát từ chính điều ấy.

Sở hữu ngay cuốn sách này tại đây

 

3. Bộ 10c HBR Emotional Intelligence Trí Tuệ Xúc Cảm

Alpha Books cùng Harvard Business Review Việt Nam trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bộ sách đầy đủ nhất về trí tuệ xúc cảm được Alpha Books mua bản quyền từ Harvard và độc quyền phát hành, dành riêng cho doanh nhân và nhà lãnh đạo.

Boxset HBR Trí Tuệ Xúc Cảm

 

Boxset HBR TRÍ TUỆ XÚC CẢM mang lại điều gì đặc biệt?

- Khám phá bản chất của hạnh phúc, kích hoạt cơ chế tự phục hồi của bản thân, cách để đứng dậy mạnh mẽ sau những thất bại, khủng hoảng, hoặc sang chấn tâm lý và tạo dựng hiệu suất bền vững trong công việc.

- Mài giũa kỹ năng tỉnh thức để chủ động tìm ra những điều mới, đạt hiệu suất cao hơn, sáng tạo hơn, nhận thức về bản thân sâu sắc hơn và tăng sức lôi cuốn cho chính mình.

- Cách để đối phó với những đồng nghiệp và khách hàng khó tính, giữ bình tĩnh trong một cuộc trò chuyện căng thẳng và không bị dao động khi bị chỉ trích.

- Đánh thức tiềm năng lãnh đạo đích thực trong bạn, phương pháp giúp bạn lắng nghe, thấu cảm và tìm thấy tiếng nói chung, được người khác nể trọng và mong muốn làm việc cùng.

Sở hữu ngay bộ sách tại đây

Chọn và mua ngay cho mình một cuốn sách về trí tuệ xúc cảm để phần “con người” thăng hoa trong công việc của bạn.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan