5 LƯU Ý KHI CHỌN QUÀ TẶNG CHO KHÁCH HÀNG CAO CẤP DỊP TẾT 2022

Ngày đăng: 23/01/2022 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Trao nhau những món quà ngày Tết từ lâu đã là một nét văn hóa đặc sắc, thể hiện được tình cảm và sự yêu quý của người tặng đến người nhận trong dịp Tết đến - Xuân về. Đặc biệt với các doanh nghiệp, việc tặng quà cho khách hàng cũng là một hình thức để tri ân, tạo ấn tượng đồng thời duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa đôi bên. Vậy nên việc tặng quà Tết gì, tặng quà Tết như thế nào, quà Tết cho khách hàng… luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp vào thời điểm này. 

 

Vì sao nên tặng quà Tết cho đối tác ?

Quà tặng Tết đầu năm cho khách hàng hiện nay đang là xu thế được phần lớn doanh nghiệp áp dụng và coi như một phần của chiến lược kinh doanh với những mục tiêu như: 

  1. Tri ân đối tác đồng hành lâu năm; 
  2. Gây ấn tượng với đối tác mới;
  3. Thể hiện được độ chuyên nghiệp, chu đáo của tổ chức. 

 

Quà tặng Tết đang ngày càng được chú trọng trong những năm gần đây, khi đại dịch covid khiến việc kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn, thì việc làm tăng trải nghiệm khách hàng - Customer Experience càng được ưu tiên cao; và tặng quà Tết khách hàng sẽ là hình thức làm tăng trải nghiệm khách hàng cực kỳ hiệu quả.  

 

5 lưu ý tặng quà Tết cho khách hàng năm mới 2022

Tìm hiểu thật rõ đối tượng tặng quà

Doanh nghiệp nên cân nhắc tìm hiểu kỹ từng đối tượng muốn tặng quà Tết để có phương án tặng quà thích hợp. Bởi mỗi đối tác lại có những đặc thù và sở thích khác nhau, vì vậy nếu tặng tất cả đối tác của bạn cùng một loại quà duy nhất sẽ không thể hiện được sự thấu hiểu khách hàng, và đôi khi gây ấn tượng không tốt về doanh nghiệp trong mắt họ.

 

 

Hãy thể hiện sự chu đáo của doanh nghiệp bạn tới đối tác thông qua việc quan sát, tìm hiểu thói quen sở thích của họ; để từ đó tặng họ một món quà đúng với sở thích. Đó mới là cách để doanh nghiệp để lại ấn tượng sâu đậm với các khách hàng cao cấp và khiến họ thêm yêu mến thương hiệu của bạn. 

Ngoài ra trong vòng 2 năm trở lại đây, xu hướng tặng quà Tết đã thay đổi rất nhiều sau đại dịch, bạn có thể tham khảo các hình thức quà tặng hữu ích như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc tài liệu, sách nâng cao kỹ năng, kiến thức kinh doanh.  

Lựa chọn thời điểm tặng thích hợp

Đúng lúc, đúng chỗ mới là tiêu chí cần chú trọng hàng đầu khi tặng quà Tết. Bạn không nên quá chăm chút vào chất lượng quà tặng mà còn cần để tâm đến cả yếu tố thời điểm nữa; bởi nếu không tặng đúng thời điểm, rất có thể bạn sẽ khiến đối tác rơi vào tình huống khó xử và chỉ muốn cho luôn cả sự kiện tặng quà lẫn món quà đó vào quên lãng.  

 

 

Tùy vào tính chất của món quà và đối tác mà bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tặng. Nếu đối tác không thích sự khoa trương khoe mẽ, bạn có thể tặng quà đối tác vào những dịp riêng tư và tế nhị hơn, chẳng hạn như một buổi cafe hay gặp mặt riêng. Với những khách hàng hào sảng, thích sự chú ý ở những nơi đông người thì bạn có thể tặng công khai và kèm theo một lời chúc trang trọng, lịch thiệp, giúp ghi điểm mạnh trong mắt đối tác. Đặc biệt lưu ý rằng bạn nên tặng quà tận tay, không nên tặng quà thông qua bất kỳ mối nào khác. 

Chuẩn bị quà Tết thật sớm

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ dự định tặng quà Tết cho một vài đối tác thì không sao, nhưng nếu số lượng đối tác lên đến hàng trăm, hàng ngàn thì việc chuẩn bị quà từ trước là hết sức quan trọng. 

Để đảm bảo tốt nhất về chất lượng và số lượng quà Tết, doanh nghiệp bạn nên cân nhắc chuẩn bị quà từ 2- 3 tháng trước Tết - khoảng thời gian hợp lý để rà soát, kiểm nghiệm chất lượng các món quà, hạn chế tối đa rủi ro đồng thời chi phí cũng hợp lý hơn rất nhiều. Thời điểm này các đơn vị cung cấp quà tặng cũng sẽ thoải mái và hỗ trợ doanh nghiệp bạn sát sao hơn so với dịp cận Tết bận bịu. 

Món quà Tết ý nghĩa không cần thiết phải mang giá trị cao

Nhiều doanh nghiệp quan niệm rằng càng món quà đắt tiền thì càng gây được ấn tượng với đối tác - đó là một quan niệm đã lỗi thời, và không có gì đảm bảo chắc chắn rằng kết quả thu được sẽ tỉ lệ thuận với mức chi phí doanh nghiệp bỏ ra. 

 

Sách trở thành món quà thiết thực trong nền kinh tế "bình thường mới"

sách trở thành xu thế quà tặng doanh nghiệp trong thời đại mới

Tiêu chí lý tưởng nhất cho các món quà Tết tặng đối tác cao cấp là đảm bảo được chất lượng, hình ảnh, giá tương xứng, đồng thời đánh trúng tâm lý khách hàng tại thời điểm đó. Bạn cần cân đối mức giá, giá trị tinh thần và giá trị sử dụng để lựa chọn được món quà ý nghĩa nhất cho khách hàng. VD: Sách sẽ là món quà đảm bảo được cả 3 yếu tố trên: Mang lại giá trị tri thức, giá trị sử dụng cao với mức giá hợp lý. 

Hình thức tặng quà đóng vai trò rất quan trọng

Ngoài việc đầu tư vào chất lượng, thời điểm tặng quà, doanh nghiệp bạn cũng cần chú trọng vào hình thức của món quà nữa. Bởi khi đối tác của bạn nhận quà, điều đầu tiên gây ấn tượng với họ chính là bề ngoài, hình thức của món quà đó. Đảm bảo được chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài món quà sẽ chính là mục tiêu doanh nghiệp bạn cần đạt được: Một món quà tốt gỗ - tốt cả nước sơn

"Cách cho hơn của đem cho"

Tặng quà đối tác cao cấp dịp Tết 2022 được coi như là một phần của chiến lược kinh doanh - marketing của doanh nghiệp, cần được doanh nghiệp đầu tư thời gian và công sức xứng đáng để có thể để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng, thắt chặt mối quan hệ 2 bên. 

Đặc biệt, trong thời đại nền kinh tế thay đổi nhanh chóng sau đại dịch covid-19, tặng quà tết Nhâm Dần cho khách hàng bằng Sách hiện đang trở thành xu thế tại khắp các doanh nghiệp: Vừa thể hiện được sự thấu hiểu giữa các tổ chức với nhau, vừa là món quà mang ý nghĩa lớn về mặt tri thức. Sách chắc chắn sẽ được các nhà kinh doanh sử dụng thường xuyên, và mỗi lần sử dụng đều là một lần người được tặng nhớ đến người tặng - chính là doanh nghiệp bạn. 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan