7 tố chất cần có của một doanh nhân thành đạt

Ngày đăng: 03/09/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Mỗi doanh nhân đều có những đặc điểm khác biệt, tuy nhiên cũng có một mẫu số chung để mang đến thành công giữa họ. Dưới đây là 7 tố chất cần có của một doanh nhân thành đạt.

1. Luôn bận rộn

“Nếu bạn không có tài năng thì hãy cố gắng làm việc chăm chỉ hơn những người khác” –Don Zimmer

Thật khó để bạn thấy những doanh nhân thành công nằm thảnh thơi trên ghế hay nằm ngủ, thật dễ để nhận biết những người làm kinh doanh thật sự và những người khác. Doanh nhân chắc chắn là không có thời gian rảnh rỗi, nếu bạn muốn thời gian nghỉ ngơi thực sự thì thành công sẽ khó đến với bạn và bạn sẽ bị đào thải bất cứ lúc nào.

2. Suy nghĩ tích cực

“Tôi thực sự biết ơn với những người đã từ chối tôi, bởi vì nó làm tôi phải cố gắng hơn” –Albert Einstein.

Sự tích cực và lạc quan sẽ giúp bạn vững bước trên con đường của mình. Những doanh nhân thành công sử dụng suy nghĩ tích cực như kim chỉ nam cho những hành động tiếp theo của mình dù họ biết rằng phía trước con đường của mình thường rất mù mờ. Khi suy nghĩ tích cực thì đầu óc của bạn sẽ trở lên minh mẫn và bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội mà người khác không nhìn thấy.

3. Trí tò mò

“Dừng học tập bạn sẽ làm bạn già đi dù bạn đang ở độ tuổi 20 hay 80, học tập sẽ giữ tuổi trẻ cho bạn. Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là giữ cho tâm trí bạn luôn tươi trẻ”– Henry Ford.

Đó không phải là những cuốn sách dậy bạn thông minh hơn, mà là những kiến thức có trong cuộc sống  hàng ngày hay  trong sách vở. Tất cả các doanh nhân lớn trên thế giới đều có tính tò mò, và nhờ sự tò mò mà họ luôn tìm gia các giải pháp để giải quyết các vấn đề một cách đặc biệt và không giống ai.

4. Không bao giờ từ bỏ

“Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình cho dù thời gian không cho phép bạn thực hiện được giấc mơ đó. Bời vì dù sao thì thời gian cũng sẽ vẫn trôi.” – Earl Nightingale

Các doanh nhân thành công nhất trên thế giới đơn giản là những người không bao giờ bỏ cuộc. Tất cả họ đều có thể thất bại tại một thời điểm nào đó nhưng họ vẫn tiếp tục bước đi theo con đường mình đã chọn. Cuộc chơi chỉ dừng lại khi bản thân bạn muốn dừng lại.

Hãy nhớ rằng luôn kiên định nỗ lực và không từ bỏ những gì được coi là lẽ sống của bạn.

5. Có sức khỏe

“Sức khỏe mới là một tài sản thực sự chứ không phải là vàng hay bạc” – Mahatma Gandhi.

Các doanh nhân nổi tiếng của mọi thời đại đều biết rằng sức khỏe là trụ cột và nền tảng của một cuộc sống chất lượng. Vì vậy bạn hãy chăm sóc sức khỏe của mình nếu bạn muốn đi đến thành công trong cuộc sống.

6. Luôn là chính mình

“Luôn là chính mình dù trong mọi hoàn cảnh” – Oscar Wilde.

Từ Richard Branson, Oprah, Mark Cuban và xa hơn nữa, các doanh nhân thành công đều là những người không giống ai và họ luôn là chính mình. Dù họ có phải trả giá để có được sự khác biệt không giống ai đó nhưng đấy mới là thước đo cho sự thành công của họ. Vì vậy hãy luôn là chính mình dù cho điều đó đối với người khác là sự kì cục thì hãy cứ tận hưởng nó.

7. Lòng biết ơn

“Bí mật của hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình đang có trong khi những người khác vẫn còn đang khó khăn” – William Penn.

Doanh nhân thành công luôn biết rằng lòng biết ơn là tài sản thật sự. Trân trọng và biết ơn đối với những người đã đóng góp vào thành công của bạn thay vì phê phán bạn là điều đúng đắn. Nó sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc của mình.

 

Nguồn: Cafebiz

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan