Alpha Books nhận Giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày đăng: 30/12/2020 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Ngày 28/12/2020, Công ty Sách Alpha - Alpha Books đã vinh dự nhận Giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng.


Đây là Giải thưởng được trao cho 15 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2017- 2020”.

Giải thưởng cao quý này là sự ghi nhận kịp thời cho rất nhiều hoạt động tích cực của Alpha Books trong 3 năm qua với mục tiêu cung cấp những ấn phẩm có hàm lượng tri thức đa dạng, phong phú cho độc giả; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng môi trường đọc thân thiện, tiện ích, giúp cho người dân có thể tiếp cận, khai thác và sử dụng thông tin và tri thức hiệu quả.


Hình ảnh đại diện Alpha Books thứ 2 từ phải qua lên nhận giải thưởng

Trong 3 năm qua, Alpha Books đã xuất bản hàng nghìn cuốn sách ra thị trường; trong đó có rất nhiều đầu sách đáp ứng kịp thời nhu cầu của đời sống kinh tế xã hội và giáo dục như: Năm 2020, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nhiều phức tạp, Alpha Books và các công ty con đã phát hành nhiều đầu sách kịp thời cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh và nâng cao đề kháng cho cơ thể như: Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người; Dịch bệnh- Kẻ thù nguy hiểm nhất, Chẩn trị Covid 19 bằng Đông Tây y kết hợp…

Trong năm 2020 này, thương hiệu sách Y học Medinsights của Alpha Books cũng được chính thức ra mắt với mong muốn cung cấp kiến thức bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân, vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh hơn. 

Với rất nhiều đầu sách hấp dẫn đã được xuất bản, thương hiệu sách Giáo dục, khoa học kỹ thuật, công nghệ ETS của Alpha Books mang đến cho độc giả nói chung, đặc biệt là giới học sinh sinh viên nói riêng những tri thức khoa học hệ thống, phù hợp với lứa tuổi, được cập nhật mới nhất, nhằm mục tiêu khơi dậy niềm đam mê với khoa học, công nghệ; bắt nhịp với sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ hiện nay.

Thương hiệu Sống mang đến cho độc giả các tác phẩm ưu việt của các tác giả Việt, Tủ sách âm nhạc định hình thế giới. Thương hiệu Gamma giúp độc giả làm chủ nhiều ngoại ngữ với các ấn bản chất lượng cáo về nhiều thứ tiếng của mình.

Thương hiệu Omega Plus - dòng sách kinh điển truyền tải những tri thức tiên tiến nhất trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của các nước trên thế giới. Tủ sách Góc nhìn Sử Việt là một dự án quan trọng nằm trong dòng sản phẩm này. 
Việc tái bản tác phẩm kinh điển Súng, vi trùng và thép của nhà tư tưởng Jared Diamond; tiếp đó, tung ra bản dịch Biến động: Các quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi như thế nào? cũng của Diamond trong năm qua của Omega Plus được đánh giá là vô cùng kịp thời.

Qua Biến động, Jared Diamond đặt ra các câu hỏi để đi tìm câu trả lời: 1) Liệu các quốc gia có cần đến biến cố để tái sinh đất nước thông qua những cơ hội lớn lao? 2) Các quốc gia có thể quyết định tự chuyển hóa mà không cần đến một cú sốc? 3) Liệu các nhà lãnh đạo có những quyết định làm thay đổi lịch sử hay không? Bill Gates cho rằng cuốn sách “chỉ cho chúng ta con đường vượt qua biến cố và chúng ta có thể lựa chọn đi theo nó".

Cuối cùng với thương hiệu sách quản trị kinh doanh Alpha Books, Alpha Books tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong mảng sách này với các cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản trị kinh doanh của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến các bộ sách HBR on point, Tạo lập mô hình kinh doanh, Thiết kế giải pháp giá trị, Bộ sách Định giá, Bộ sách Những nhà tài phiệt kiến tạo nước Mỹ…

Giải thưởng danh giá dành cho Alpha Books là vô cùng xứng đáng.

Trong năm 2017-2020, Alpha Books vinh dự được đồng hành cùng Vụ thư Viện – Bộ VHTTDL trong việc triển khai nhiều chương trình khuyến đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.  …. Cuốn sách đã được Alpha Books dành tặng “Tủ sách hướng thiện” khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong trại giam, nhà tù; khuyến khích phát triển văn hóa đọc tại các địa phương, vùng sâu, vùng sa do Vụ Thư viện chủ trì triển khai.

Ngoài ra, Alpha Books đã tặng 80.000 cuốn sách cho các loại hình thư viện, không gian văn hóa đọc phục vụ cộng đồng. Trong đó, tặng 10.000 đầu sách cho phong trào khuyến đọc Tỉnh Nghệ An; tặng 50 tủ sách cho hệ thống các trường mầm non; Tặng Tủ sách khoa học đến "Trại hè khoa học" tại TP Nha Trang; tặng 50.000 cuốn sách Để làm nên sự nghiệp cho tân sinh viên các trường Đại học trong năm học 2019-2020: ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Ngoại thương; ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội và tủ sách Test Prep cho thư viện của trường; ĐH Y Hà Nội; ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn; ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM; ĐH Giao thông Vận Tải và tủ sách Test Prep cho thư viện của trường…

Về các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, cung cấp sản phẩm dịch vụ, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, trong giai đoạn 2017-2020, Alpha Books đã tổ chức hàng trăm event, chương trình hội thảo, tham gia và tổ chức hàng loạt hội chợ sách và phát triển văn hóa đọc cho hơn 40 tỉnh thành trên cả nước:  Hội sách Hoàng thành 2019 – Hành tinh sách; Hành trình khoa học – Đồng hành cùng con; Làm chủ cuộc sống với AI và Robotics; Trải nghiệm robot thông minh tại hội chợ Vietnam Expo 2019… “Hành trình Sách và bạn trẻ” tại hàng loạt các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ. Kết hợp với hệ thống thư viện tỉnh Tổ chức hàng loạt hội sách mini, Hội sách nửa giá tại rất nhiều các tỉnh thành phía Bắc như Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Giang, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Alpha Books cũng tích cực trong việc thúc đẩy việc giao lưu, hợp tác với các tổ chức, cá nhân khác trong và ngoài nước góp phần phát triển văn hóa đọc, với các hoạt động như: Phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức Children Festival 2019 tại Phố sách 19/12, Phối hợp tới Đại sứ quán Anh tổ chức Cuộc thi ảnh/video: Lớn lên em muốn làm nghề gì? Đồng thời tặng 5000 cuốn sách Trồng bông cải màu lơ và chế tạo Nanobot – cuốn sách về định hướng nghề nghiệp STEM trong thời đại 4.0…

Có thể nói, Giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng cho Alpha Books là vô cùng xứng đáng. Và trong những năm tiếp theo, Alpha Books sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tiếp tục là lá cờ đầu trong hành trình phát triển văn hóa đọc của nước nhà.
 

Alpha Books

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan