CHÀO ĐÓN NĂM MỚI VỚI NHỮNG CUỐN SÁCH KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG THÁNG 2 CỦA ALPHA BOOKS

Ngày đăng: 18/02/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Cùng Alpha Books chào đón năm Tân Sửu với rất nhiều đầu sách hay tháng 2 mang chủ đề “Đón Tết - Tìm kiếm phương thức đổi mới cho 1 năm mới thành công”. Với những cuốn sách mới này, hứa hẹn sẽ đem đến cho các độc giả những cái nhìn mới mẻ, tư duy đột phá để giúp doanh nghiệp của mình vươn lên mạnh mẽ, sẵn sàng chào đón một năm mới khởi sắc.

 

1. BỘ SÁCH CẨM NANG LÃNH ĐẠO TỪ HARVARD BUSINESS REVIEW 

 

Bộ 3 cuốn Handbook từ tạp chí danh tiếng HBR sẽ cung cấp cho bạn một số nghiên cứu và bài học quan trọng nhất về kỹ năng quản lý, lãnh đạo suốt bốn thập kỷ qua. Với hướng dẫn từng bước, các phương pháp hay nhất được mài giũa theo thời gian, những câu chuyện thực tế và giải thích ngắn gọn về nghiên cứu thị trường, 3 cuốn sách cung cấp cho những chuyên gia đầy tham vọng các khuôn khổ, lời khuyên và công cụ mà họ cần để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp của mình.   

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/2ZslcUA

Bộ sách "Cẩm nang lãnh đạo HBR"

 

2. TRÍ TUỆ XÚC CẢM

 

Ai cũng biết điểm IQ cao chưa chắc đã đảm bảo cho một cuộc đời thành công, hạnh phúc và đức hạnh. Nhưng chỉ đến khi đọc Trí Tuệ Xúc Cảm (Emotional Intelligence) của Daniel Goleman, chúng ta mới có thể lý giải tại sao. Dựa trên những quan sát và nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý và khoa học thần kinh, tác giả đã mang đến một cái nhìn mới mẻ về hai loại trí tuệ bên trong mỗi con người - lý trí và cảm xúc - cùng cách mà chúng định hình số phận của chúng ta.  Cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York và được Tạp chí TIME vinh danh là một trong 25 “Cuốn sách quản lý kinh doanh có ảnh hưởng nhất”.

 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/3pKjRTE

 

Sách Trí Tuệ Xúc Cảm

Sách Trí Tuệ Xúc Cảm

 

3. COMBO HBR TRÍ TUỆ XÚC CẢM

Bộ sách Trí Tuệ Xúc Cảm của HBR là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” trong đời sống công việc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đưa ra các lời khuyên thực tiễn cho việc xoay xở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người khó chịu.

Thông qua các bài viết truyền cảm hứng, bộ sách nhấn mạnh vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh trong công việc, từ đó mang đến cái nhìn thực tiễn và nâng đỡ về những kỹ năng xã hội cần thiết mà nhà chuyên môn giàu tham vọng nên có.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/3ujTbwA

 

Bộ sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm

Bộ sách HBR Trí Tuệ Xúc Cảm

 

4. NGHỀ NHÂN SỰ VIỆT

Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện chân thật, hấp dẫn và sinh động về nghề nhân sự của nhóm tác giả Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam – Vietnam Human Resources Association (VNHR). Đó là những kinh nghiệm làm việc, những chia sẻ đáng yêu hay những bài học đáng suy ngẫm của giới nhân sự ở mọi lứa tuổi. Tất cả khiến cho cuốn sách như một cuốn cẩm nang bỏ túi cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về ngành này, cũng như những người trong nghề muốn lưu giữ một phần kỷ niệm khi đồng hành cùng nghề HR. 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/knr1gd

 

Sách Nghề Nhân Sự Việt

 

5. ĐÁNH CẮP Ý TƯỞNG SÁNG TẠO

Cuốn sách gửi tới chúng ta thông điệp: thực tế là không có thứ gì trên đời là nguyên bản. Vậy nên hãy học hỏi  từ các tác phẩm của người khác, phối lại, mường tượng lại và khám phá ra trên con đường riêng của bạn. Hãy cứ dành thời gian cho những việc bạn thích làm, đôi khi những điều ban đầu chỉ là sở thích lại trở thành công việc bạn sẽ đeo đuổi suốt đời. Cuốn sách này sẽ đưa bạn đến một phương pháp hiệu quả để đột phá tư duy sáng tạo: bắt đầu “đánh cắp” những điều hay ho như cách những người bạn thần tượng làm nên sự nghiệp của họ, và bạn sẽ làm chuyện ấy tỉnh táo và bài bản – như một nghệ sĩ.”

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/unhzsb

 

Sách Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng

Sách Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng

 

6. NHỮNG KẺ CẦU TOÀN ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

 

Sự phát triển của ngành sản xuất không thể tồn tại nếu không chú ý đến độ chính xác. Một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự tiến bộ về công nghệ và con người như vậy, nhưng chủ đề này từ trước tới nay gần như không có nhà văn nào chắp bút. Tác giả sách bán chạy nhất của New York Times: Simon Winchester đã nhận lời mời và lần theo quá trình phát triển của công nghệ từ thời đại công nghiệp đến thời đại kỹ thuật số để khám phá yếu tố “Độ chính xác”, một phần thể hiện sự kính trọng, vừa như một lời cảnh báo cho tương lai của chúng ta. Và lần đầu tiên, một cuốn sách viết về nghiên cứu của “sự chính xác” ra đời với tên The Perfectionists, bản tiếng Việt của cuốn sách này sẽ sớm được trình tới quý vị độc giả vào tháng 02/2021 này.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/5i74pw

 

Sách Những Kẻ Cầu Toàn Đã Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào?

 

7. HIỂU SÂU, BIẾT RỘNG - KIỂU GÌ CŨNG THẮNG

Trong cuốn sách Hiểu sâu, Biết rộng – Kiểu gì cũng thắng , tác giả David Epstein cung cấp cho bạn đọc các câu chuyện  thành công của nhiều nhân vật xuất sắc thế giới, bao trùm rộng khắp các lĩnh vực mà David Epstein đã dày công nghiên cứu, như: công nghệ, thể thao, âm nhạc, hội họa, khoa học… Từ các câu chuyện dẫn chứng ấy, tác giả phân tích kỹ lưỡng, kết hợp việc sử dụng số liệu nghiên cứu… dẫn dắt người đọc phải tư duy sâu sắc về vấn đề: người được đào tạo bài bản từ nhỏ chỉ trong một lĩnh vực chuyên môn hóa hẹp và người có tầm hiểu biết rộng, đa dạng, con đường nào sẽ thành công hơn?

 

Sách Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng

 

Bằng những phân tích sắc sảo của mình, tác giả giúp chúng ta được mở rộng cách tư duy, với cách nghĩ mới: chuyên môn hóa không có gì sai, ai cũng cần chuyên môn hóa ở một mức độ này hay mức độ khác, vào lúc này hoặc lúc khác. Tuy nhiên, tư duy đa chiều, các thử nghiệm cá nhân, với tầm hiểu biết rộng, sẽ giúp chúng ta khai thác được đa dạng nguồn sức mạnh trí tuệ của bản thân.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/f3vf68

 

8. BỘ NHỮNG QUY TẮC CỦA  TÁC GIẢ RICHARD TEMPLAR 

Thành công của một người không chỉ đánh giá bởi sự nghiệp, mà còn là cuộc sống, gia đình,... Đạt được thành công trong mọi mặt của cuộc sống luôn là điều mà mỗi chúng ta truy cầu, tuy nhiên làm thế nào để đạt được điều đó lại là câu hỏi khó với nhiều người. Alpha Books tuyển chọn 7 cuốn sách về lãnh đạo nổi bật nhất của Richard Templar để giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi đó. Mỗi cuốn sách là một chiếc chìa khóa mở ra từng cánh cửa dẫn tới thành công tột đỉnh của cuộc đời.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/37qQ0JF

Bộ sách "Những quy tắc thành công"

 

9. HẠNH PHÚC TRONG CÔNG VIỆC

Hiện nay chúng ta đã biết rằng hạnh phúc là điềm báo chứ không phải là kết quả của thành công. Và rằng hạnh phúc cũng như sự lạc quan thực sự có thể thúc đẩy hiệu suất và thành tích — cho chúng ta lợi thế cạnh tranh. Chính vì thế, tác giả đã viết ra cuốn sách này với mong muốn giúp bạn đọc tìm ra cũng như tận dụng lợi thế của hạnh phúc để nâng cao hiệu suất và thúc đẩy thành công. Theo tác giả “Nếu làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công, và một khi thành công, bạn sẽ hạnh phúc.” 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/6jgdun

 

Sách Hạnh Phúc Trong Công Việc

 

 

10. FACEBOOK - BÍ MẬT VỀ “QUỐC GIA” LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam nói về sự hình thành và phát triển của Facebook cùng những khó khăn, thách thức mà công ty này từng phải trải qua. Trong cuốn sách, tác giả cũng tiết lộ những bí mật trong quá trình thay đổi và cải tiến ứng dụng này, cũng như những điều chưa từng xuất hiện trên mặt báo về những cáo buộc liên quan đến việc Facebook là nhân tố góp phần tác động vào kết quả của cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, những tin giả lan truyền trên mạng xã hội này cùng vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica. 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/37CuUYR

 

 

Sách Facebook - Bí Mật Về Quốc Gia Lớn Nhất Thế Giới

Sách Facebook - Bí Mật Về "Quốc Gia" Lớn Nhất Thế Giới

 

11. LEE KUN HEE - NHỮNG LỰA CHỌN CHIẾN LƯỢC VÀ KỲ TÍCH SAMSUNG

 

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

Với các bạn trẻ, học sinh sinh viên Việt Nam khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bit.ly/2MdiTll

 

Image result for sách lee kun hee

Sách Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung 

 

12. ĐẾ CHẾ CÔNG NGHỆ VÀ PHƯƠNG THỨC SAMSUNG

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và đầy hấp dẫn về triết lý quản trị này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho mọi nhà quản trị doanh nghiệp trong việc quản lý, dẫn dắt và thành công. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ biết cách đạt được cả quy mô kinh tế và tốc độ trong kỷ nguyên siêu cạnh tranh này.

 

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan