Combo những nhà tài phiệt kiến tạo nước Mỹ - Bí mật về hai gia tộc tỷ đô chi phối toàn bộ nước Mỹ

Ngày đăng: 08/12/2020 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Hai gia tộc thao túng nước Mỹ thế kỷ 19: Rockefeller và Morgan đã được cây bút thiên tài viết sử Ron Chernow gói gọn trong combo 2 cuốn Titan và Morgan. Hai cuốn sách với bản thiết kế vô cùng bắt mắt này sẽ được trình làng vào tháng 12, hãy cùng khám phá nhé!
 
Những năm cuối thế kỷ 19, nước Mỹ chứng kiến sự trỗi dậy của hai “ông trùm” kinh doanh là John D. Rockefeller và John Pierpont Morgan. Sau nhiều năm lớn mạnh không ngừng, họ dần hình thành nên những “đế chế” có khả năng thao túng hầu hết những lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế Mỹ bao gồm: Công nghiệp Sắt - Thép, Điện lực,  Dầu lửa, Tài chính - Ngân hàng…
Tại đỉnh cao sự nghiệp, số tài sản mà bộ đôi sở hữu tương đương hàng trăm tỷ đô la - nhiều hơn nhiều so với những người khổng lồ công nghệ như Elon Musk, Bill Gates, Mark Zuckerberg, hay thậm chí cả Jeff Bezos - người được mệnh danh là giàu nhất hành tinh hiện nay.

Combo Những nhà tài phiệt kiến tạo nước Mỹ

Gia tộc Rockefeller và Morgan được coi là bộ đôi ‘trùm tư bản” - những người khổng lồ quyền lực nhất nước Mỹ. Điểm chung của hai gia tộc này là gì?

  • Khối lượng tài sản tăng mỗi năm với một tốc độ đáng kinh ngạc
  • Nắm trong tay nhiều khu bất động sản và ngân hàng
  • Quyền lực vĩnh cửu qua nhiều thế hệ
  • Thành lập hội kín kiểm soát thế giới
  • Thao túng nền kinh tế - độc quyền thị trường

Và còn rất nhiều bí ẩn khác, những mặt tối, lòng tham, khát vọng, thuyết âm mưu và cả những cuộc đối đầu đó đã đưa họ tới đỉnh cao... 

GIA TỘC MORGAN


Một triều đại ngân hàng Mỹ và sự trỗi dậy của nền tài chính hiện đại
 

GIA TỘC MORGAN CÓ GÌ HẤP DẪN?
Cuốn sách đạt giải thưởng Sách quốc gia và được The Modern Library đưa vào danh sách 100 cuốn sách phi hư cấu hay nhất thế kỷ, Gia tộc Morgan là cuốn tiểu sử tham vọng nhất từng được viết về một triều đại ngân hàng Mỹ. Cuốn sách vẽ nên bức tranh toàn diện về bốn thế hệ nhà Morgan và các công ty bí mật, mạnh mẽ mà họ sở hữu. 
Bằng thế lực của mình, đế chế Morgan đã biến nền kinh tế non trẻ của Mỹ thành một cường quốc công nghiệp mạnh nhất thế giới và khiến trung tâm tài chính thế giới dịch chuyển từ London sang New York. Vượt xa cả lịch sử đơn thuần của ngành ngân hàng Mỹ, cuốn sách chính là câu chuyện về sự tiến hóa của nền tài chính hiện đại.


NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN GIA TỘC MORGAN
Với độ dày 1092 trang được chia thành 36 chương, cuốn sách có thể sánh với một bộ trường thiên tiểu thuyết về 3 kỷ nguyên thăng trầm của J.P. Morgan, cội rễ của ngành Ngân hàng Mỹ: Thời kỳ các ông trùm, thời kỳ ngoại giao và thời kỳ canh bạc.
1/ Thuật lại quá trình phát triển, sụp đổ, hồi sinh và trỗi dậy thần kỳ của một đế chế ngân hàng Mỹ – Gia tộc Morgan. Có lẽ không một tổ chức nào ẩn chứa nhiều giai thoại, bí mật hay chủ đề gây tranh cãi gay gắt như vậy.
2/ Toàn cảnh câu chuyện phong phú về bốn thế hệ nhà Morgans, các công ty bí mật và quyền lực mà họ đã sinh ra, khéo léo tường thuật những chi tiết nhỏ làm nổi bật tính cách, cuộc sống sống động của từng nhân vật Junius Spencer Morgan, George Peabody,... và tất nhiên, chính John Pierpont Morgan
3/ Dựa trên các cuộc phỏng vấn rộng rãi cùng quyền truy cập đặc biệt vào kho lưu trữ của gia tộc này, tác giả đã khắc họa nên bức chân dung hấp dẫn về câu chuyện riêng của nhà Morgan và thế giới hiếm hoi của giới tinh hoa Mỹ và Anh.
4/ Một cái nhìn xuyên suốt về sức mạnh thực sự của tiền bạc đằng sau các sự kiện lịch sử, bật mí những cuộc đối đầu thế kỷ, những âm mưu thao túng thị trường, những thủ đoạn cạnh tranh của Morgan và các đế chế công nghiệp đã biến đổi thế giới như thế nào trong thế kỷ trước. 
5/ Những trải nghiệm, những diễn biến, những giải pháp của một ngân hàng thâm sâu và phát triển hàng đầu nước Mỹ, của một nền tài chính đã đi trước chúng ta cả thế kỷ cũng có thể coi là những bài học bổ ích cho các chặng đường phía trước của nền tài chính Việt Nam.
 

TITAN - GIA TỘC ROCKEFELLER

Thiên hùng ca về một gia tộc bí ẩn, một đế chế lẫy lừng trong ngành dầu mỏ

 TITAN CÓ GÌ HẤP DẪN?
TITAN là tác phẩm đồ sộ nhất, đầy đủ nhất về cuộc đời của nhà tài phiệt dầu mỏ Rockefeller lần đầu được xuất bản tại Việt Nam.
Một tác phẩm mang tính bước ngoặt tiết lộ những câu chuyện gây sửng sốt, hóa giải những bí ẩn và vạch trần những lời đồn đoán xung quanh cuộc đời – sự nghiệp của John D. Rockefeller, cuốn sách sẽ thay đổi hoàn toàn hình dung của chúng ta về nhà tư bản khó hiểu này.


NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN TITAN
Tác giả Chernow tìm hiểu về John D. Rockefeller dựa trên ba quan điểm chính: người đàn ông của gia đình, gã khổng lồ trong kinh doanh và nhà từ thiện hào phóng
1/ Cuốn sách dày 1155 trang chia thành 35 chương là 35 nấc thang trong cuộc đời của Rockefeller, đưa bạn lần theo dấu chân của John D. Rockefeller từ khi ông còn là một cậu bé quê mùa gầy còm cho tới khi trở thành ông trùm của Tập đoàn Standard Oil, nắm giữ quyền vị tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ.
2/ Trong khi cung cấp bằng chứng mới về các hoạt động sai trái của Rockefeller, Chernow cũng loại bỏ định kiến ​​về con quái vật máu lạnh, tham lam để phác họa một bức chân dung con người khó hiểu, kỳ quặc, đối lập. Vừa là một người máy hoàn hảo không tì vết ở thái cực này, nhưng lại là lưỡi lê máy chém ở thái cực kia.
3/ Câu chuyện của John D. Rockefeller gắn liền với những thời khắc quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, giai đoạn diễn ra sự chuyển đổi mạnh mẽ sau Nội chiến từ doanh nghiệp nhỏ sang sự phát triển của các tập đoàn khổng lồ làm thay đổi kinh tế đất nước.
4/ Bức tranh đa sắc thái về một người đàn ông hấp dẫn, phức tạp cùng những tiết lộ về những vụ bê bối trong gia đình, bi kịch và những bất hạnh chưa từng được đưa ra ánh sáng
5/ Triết lý kinh doanh của Rockefeller và những chiếc chìa khóa đã giúp cho vị tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ cách mạng hóa nền công nghiệp dầu mỏ cũng như đưa ông đến với sự giàu có và danh tiếng lưu truyền tận ngày hôm nay.


Nếu bạn là người đam mê lịch sử thì chắc chắn không thể bỏ qua combo này nhé!
Đặt mua sách
tại đây 

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan